Gieo quẻHiện tạiTương laiXa hơn
Năm nay Dự báo mỗi năm!
12 cung hoàng đạo sẽ biết được năm nay cũng như những năm tiếp theo của mình sẽ diễn ra như thế nào và có gì may mắn, khó khăn để đón đầu cơ hội...
2018 2019 2020
Tháng này Dự báo mỗi tháng!
Mỗi tháng 12 cung hoàng đạo sẽ biết được tình hình tháng tiếp theo và những tháng tới của mình có gì thay đổi, để có thể cải thiện tốt hơn cuộc sống...
1/2018 2/2018 3/2018
Tuần này Dự báo mỗi tuần!
Mỗi tuần trôi qua bạn sẽ biết được tuần sau, tuần sau nữa của mình có gì hay, có gì dỡ và điều gì cần tránh, chắc chắn bạn sẽ cần những dự báo này...
14/1 - 20/1 21/1 - 28/1 29/1 - 4/2
Mỗi ngày Dự báo mỗi ngày!
Cứ vào mỗi buổi chiều, các bạn sẽ được xem tử vi hàng ngày của 12 cung hoàng đạo, 12 con giáp một cách chính xác nhất, hãy tham gia và sống mỗi ngày...
21/1 22/1 23/1
Ngày sinh Xem bói ngày sinh!
Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo vô cùng quan trọng, nó quyết định đến tính cách, con người của 12 cung hoàng đạo sau này, hãy cùng khám phá nó...
21/1 22/1 23/1
Xem ngày Xem ngày âm lịch!
Ngày âm lịch rất quan trọng trong tín ngưỡng của người phương đông, đặc biệt là người Việt Nam, nên bạn hãy xem ngày trước khi làm việc gì nhé...
21/1 22/1 23/1

Tra cứu

Dự báo

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Bạn đang đọc bài viết Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo tại 12CungSao.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo.Mỗi cung hoàng đạo sẽ có biểu tượng và ký hiệu riêng.Cùng 12 Cung Sao Hoàng Đạo khám phá xem vị trí chòm sao của các cung trong chiêm tinh học nhé! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại 12 Cung Sao cực hấp dẫn!

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có biểu tượng và ký hiệu mang hình dáng và ý nghĩa khác nhau tượng trưng cho mỗi cung hoàng đạo. Cùng 12 Cung Sao Hoàng Đạo khám phá xem vị trí chòm sao của các cung trong chiêm tinh học nhé!

Bạch Dương (21/03-20/04)
12CungSao.Com - Cung Bạch Dương, truyền thuyết cung Bạch Dương Cung Bạch Dương (Aries) có biểu tượng là chú cừu đực lông vàng và ký hiệu  là đôi sừng của chú cừu.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Theo truyền thuyết Hy Lạp, đức vua xứ Boetie, ngài Athamas do tin lời bịa đặt của người vợ kế là Ino nên đã ra lệnh bắt hai người con cùng hoàng hậu Nephele là Phrixus và Helle làm vật tế lễ. Chú cừu vàng chính là sứ giả mà Zeus phái xuống giúp hoàng hậu Nephele giải cứu hai người con. Cừu vàng đã không ngại gian khổ và xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình qua bao miền đất, sông núi, biển cả để đưa hoàng tử và công chúa tránh khỏi những kiếp nạn này. 

Nhiều người còn cho rằng ký hiệu này là hình lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Hình tượng này giống như sự cáu giận của những người có tính cách ương bướng, ngoan cố, như một phần cá tính Bạch Dương vậy. 

Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, hành tinh thống trị là sao Hỏa. Vật tượng trưng của Bạch Dương là kim cương.
Kim Ngưu (21/04-20/05)
12CungSao.Com - Cung Kim Ngưu,Kim Ngưu,truyền thuyết cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu (Taurus) có biểu tượng là chú bò đực và ký hiệu  tượng trưng cho đầu và sừng của chú bò.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Tương truyền rằng thần Zeus do ngưỡng mộ vẻ đẹp của công chúa Europe, con đức vua Pheonicia, nên đã hóa thân thành một con trâu trắng lẻn vào đàn trâu của hoàng cung để tìm cách đến gần nàng. Một buổi chiều, khi nàng đang dạo chơi cạnh bờ sông thì bất ngờ nhìn thấy con trâu kỳ lạ tiến lại gần mình. Vì tò mò nên nàng bỗng quên hết sự thận trọng ngồi lên lưng trâu một cách hứng thú. Bất thình lình, trâu dõng mình nhảy qua đất bằng và lao xuống biển rộng, lướt mình trên sóng đưa nàng về Crete.

Ở nhiều nền văn hóa, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất, hành tinh thống trị là sao Kim. Vật tượng trưng cho Kim Ngưu là ngọc lục bảo.
Song Tử (21/05-21/06)
12CungSao.Com - Song Tử,cung Song Tử,truyền thuyết cung Song Tử Cung Song Tử (Gemini) có biểu tượng là một cặp Song Sinh và ký hiệu  là hình cặp song sinh đang đứng cạnh nhau.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Trong truyền thuyết Hy Lạp, cặp song sinh đó là Castor và Pollux, Castor (ứng với hai ngôi sao trùng tên trên bầu trời). Đó là hai đứa trẻ trung hậu, dũng cảm, tình nghĩa và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại cùng biết bao cuộc phiêu lưu khác. Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.

Người sinh cung Song Tử có tính cách khá linh hoạt, nhanh nhẹn, đa mưu, túc trí, dí dỏm và hoạt ngôn nhưng lại hay bị thay đổi và tâm trạng dễ bị dao động. Trong tâm trí của Song Tử luôn có một điều gì đó mâu thuẫn, giống như họ đang có hai con người cùng sống trong một cơ thể vậy.

Song Tử thuộc nguyên tố không khí, hành tinh thống trị là sao Thủy. Vật tượng trưng của Song Tử là đá mã não.
Cự Giải (22/06-22/07)
12CungSao.Com - Cự Giải,cung Cự Giải,truyền thuyết cung Cự Giải Cung Cự Giải (Cancer) có biểu tượng là con cua và ký hiệu  tượng trưng cho đôi càng cua.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Tương truyền, khi Hercules phải đánh quái vật Hydra. Nữ thần Hera đã cử chú cua Crab đến ngăn cản Hercules giết hại rắn nước nhiều đầu này. Thế nhưng vô tình Hercules đã giết chết Crab. Tinh thần nghĩa hiệp và sự hy sinh cao cả của Crab đã giúp cua được lên thiên đường. Sự hy sinh đó cho đến ngày nay được coi như điều thể hiện tình yêu thương của người mẹ, ngự trị trong con người cung Cự Giải.  

Ký hiệu còn được giải thích thể hiện cho bộ ngực của người phụ nữ, nó biểu trưng cho bổn phận của người mẹ. Đối với những người thuộc cung này, gia đình luôn là ưu tiên số một. Họ tận tâm, chân thành và luôn sống hết sức thân thiện với mọi người xung quanh.

Cự Giải thuộc nhóm nguyên tố nước, hành tinh thống trị là mặt trăng. Vật tượng trưng của Cự Giải là ngọc trai.
Sư Tử (23/07-23/08)
12CungSao.Com - Sư Tử, cung Sư Tử, truyền thuyết cung Sư Tử Cung Sư Tử (Leo) có biểu tượng là cái đầu của con sư Tử và ký hiệu  thể hiện cho đầu và bờm của sử tử.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Theo truyền thuyết Hy Lạp, biểu tượng của Sư Tử có được là câu chuyện về người anh hùng Hercules khi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên (trong 12 nhiệm vụ) của vua Eurystheues là tiêu diệt quái vật ăn thịt người, sư tử cái Nemea. Sư tử cái cho dù vô cùng hung dữ và có một sức mạnh khủng khiếp nhưng vẫn không thể chiến thắng được tài năng siêu phàm của anh hùng Hercules và bị tiêu diệt sau những trận tranh đua vật lộn. Sư Tử từ đó được coi là hình tượng vinh danh một trong những chiến công của Hercules.

Những người sinh ra ở cung Sư Tử thường bị ảnh hưởng bởi những đặc điểm: nhiệt thành, sôi nổi, hướng ngoại, hào phóng và đôi khi thích quản lý, ra lệnh người khác, thậm chí một số người còn bảo thủ, kiêu căng và thích thổi phồng sự thật. Trong cơ thể con người, cung hoàng đạo Sư Tử quản lý các bộ phận tim và xương sống.

Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa, được chiếu mệnh dưới hành tinh Mặt Trời. Vật tượng trưng của Sư Tử là đá Ruby.
Xử Nữ (23/08-22/09)
12CungSao.Com - Xử Nữ, cung Xử Nữ, truyền thuyết cung Xử Nữ Cung Xử Nữ (Virgo) hay còn gọi là Thất Nữ có biểu tượng là hình ảnh người trinh nữ và ký hiệu  tức chữ M, chữ viết tắt của từ “Mary” – tên Đức Mẹ đồng trinh trong đạo Thiên Chúa - cùng hoạ tiết của bó lúa mạch, tượng trưng cho mùa màng.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Truyền thuyết về cung Xử Nữ bắt nguồn từ câu chuyện của hai mẹ con nữ thần mùa màng Demeter và Persephone trong truyền thuyết Hy Lạp. Con gái của nữ thần không may bị vua địa ngục bắt cóc. Mặc dù đã được Zeus bênh vực nhưng vì lời nguyền do ăn trái dưới địa ngục mà nàng chỉ được về bên mẹ 3 tháng.

Ba tháng đoàn tụ của hai mẹ con chính là ba tháng đầu tiên của một năm, khi nàng Demeter vô cùng vui vẻ, hạnh phúc nên cây cối, hoa quả nở rộ, đó chính là mùa xuân. Ba tháng tiếp theo, tháng 4, 5, 6 là mùa mưa vì đây là lúc người đang đau buồn, khóc lóc trước sự ra đi của con gái. Còn tháng 7, 8, 9 là lúc lòng thương nhớ của bà nhiều đến nỗi không buồn chăm sóc cho mùa màng, để cây cối trên nhân gian héo úa, lá cây vàng rụng khắp mọi nơi. Ba tháng cuối cùng của năm là lúc nỗi buồn của bà lên đỉnh điểm, bà phải trốn vào trong nhà khóc lóc, khiến mưa rầm rì, trời lạnh buốt và cây cối trơ trọi. Đây cũng chính là truyền thuyết về 4 mùa trong năm.

Những ai sinh ở cung Xử Nữ đều được thừa hưởng những tính cách của nữ thần Demeter chan hòa tình cảm, nhẹ nhàng, điềm đạm, tận tâm và mang phong cách thanh lịch.

Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố đất, dưới sự chiếu mệnh của sao Thủy. Vật tượng trưng của Xử Nữ là đá Xacdonic.
Thiên Bình (23/09-22/10)
12CungSao.Com - Thiên bình, cung thiên bình, truyền thuyết cung thiên bình Thiên Bình (Libra) còn gọi là Thiên Xứng có biểu tượng là cái cân đĩa và ký hiệu  cũng là hình của cái cân.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Cán cân Thiên Bình chính là bảo bối để nữ thần công lý Astraea dùng để phân biệt thiện ác. Cán cân của thần Astraea luôn hướng về sự công bằng, giúp con người và muông thú sống bình yên, hạnh phúc. Tử thưở trái đất mới sinh ra, cho đến sự phát triển của nền văn minh nhân loại, con người trải qua đầy đủ các hình thức chiếm hữu vật chất. Lòng tham và sự đố kỵ cũng không nghừng thay đổi theo thời gian. Thế nhưng thần Astraea luôn vững lòng đứng bên cạnh, thực hiện sự công bằng. Khi xã hội ngày càng trở nên hiện đại, cán cân của con người càng nghiêng về cái ác, khiến nữ thần không thể chịu được đành lui khỏi trần gian, về với thế giới trên trời cao.

Những người sinh ra ở cung Thiên Bình thường được thừa hưởng sự chính trực, mạnh mẽ, tinh tế và hòa đồng.

Thiên Bình thuộc nhóm nguyên tố không khí, hành tinh chiếu mệnh là sao Kim. Vật tượng trưng của Thiên Bình là đá Sapphire.
Thần Nông (23/10-21/11)
12CungSao.Com - Thần Nông, cung Thần Nông, truyền thuyết cung Thần Nông Cung Thần Nông (Scorpio) hay còn gọi là Hổ Cáp/ Bọ Cạp/ Thiên Yết/ Thiên Hạt có biểu tượng là con bò cạp và ký hiệu  tượng trưng bọ cạp và cái đuôi đầy nọc độc chết người.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Tương truyền rằng, bọ cạp là con vật mà Hera sử dụng nhằm mục đích báo thù. Sau khi nữ thần sai bọ cạp tấn công thợ săn Orion.  Cả hai đã được lên trời trở thành hai chòm sao ở vị trí đối lập nhau. Hai chòm sao này ít khi xuất hiện cùng nhau và dường như đây là sự sắp đặt của các vị thần, để tránh những xung đột đáng tiếc do mối thâm thù.

Trong một số dị bản khác, thần Appolo là người sai bọ cạp đến giết Orion do ghen tuông vì cả hai người đều để ý đến nữ thần Artemis.

Những người sinh ra ở cung Thần Nông thường mang những tính cách đặc trưng là chăm chỉ, chịu khó, nhiệt tình, trung thực, sâu sắc và quyết đoán. Những tính xấu của họ có thể là huyền bí, ghanh tị và hay nuôi mộng báo thù người khác.

Thần Nông thuộc nhóm nguyên tố nước, hành tinh chiếu mệnh là sao Hỏa và Diêm Vương. Vật tượng trưng của Thần Nông là đá Opal.
Nhân Mã (22/11-21/12)
12CungSao.Com - Nhân mã, cung nhân mã, truyền thuyết cung nhân mã Cung Nhân Mã (Sagittarius) có biểu tượng là người bắn cung (hay còn gọi là cung thủ hoặc xạ thủ) và ký hiệu   thể hiện cho mũi tên của cung thủ.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Nhân Mã tượng trưng cho vị thần Chiron trong thần thoại Hy Lạp. Tương truyền rằng, vị thần này từng bị Hercules không may bắn cung trúng vào chân trong một lần truy đuổi kẻ thù. Mũi tên chứa độc ngay sau đó khiến Chiron hy sinh. Để tạ lỗi, Hercules đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời để tỏa sáng cho nhân gian. Khi còn sống, Chiron nổi tiếng là một nhân mã (người ngựa) xuất sắc, người vừa tài giỏi, vừa kiên cường, anh hùng, bất khuất trong các trận đấu. Cung tên là vũ khí nổi tiếng mà người sử dụng. Chính vì vậy, hình dáng của chòm sao Nhân Mã luôn giống như dáng vị thần cưỡi ngựa đang giương cao mũi tên. 

Những người sinh ra ở cung Nhân Mã thường là những người mạnh mẽ, năng động, nhiệt huyết, thích được đi và trải nghiệm thật nhiều. Bên cạnh đó, với tính cách thân thiện, cởi mở, hòa đồng và hài hước của mình mà những người thuộc cung hoàng đạo thứ 9 này luôn được tất cả mọi người yêu quý. Đặc biệt hơn, Nhân Mã còn là cung may mắn nhất trong vòng tròn hoàng đạo nên cuộc sống của họ luôn tràn ngập tiếng cười và niềm hạnh phúc.

Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa, hành tinh thống trị là sao Mộc. Vật tượng trưng của cung hoàng đạo này là đá ngọc lam.
Ma Kết (22/12-19/01)
12CungSao.Com - Ma Kết,cung Ma Kết,truyền thuyết cung Ma Kết Cung Ma Kết (Capricorn) hay còn gọi là Nam Dương có biểu tượng là con dê biển (phần trên cơ thể của dê và phần dưới của cá), cùng ký hiệu  thể hiện cho đầu và thân của con dê với cái đuôi cá.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Hình tượng của Ma Kết trong thần thoại chính là thần dê Pan - vị thần của rừng, đồng cây và đàn thú nuôi. Tương truyền rằng thần dê trong một lần bị quỷ Typhon trăm đầu dọa nạt đã sợ quá mà cố chạy vào rừng thoát thân. Người định nhảy xuống nước để biến thành cá nhưng vì sợ quá nên không thể nhúng hết người xuống. Phần dưới nước của Pan biến thành cá, còn phần ở trên vẫn là dê. Để trừng phạt quỷ dữ và đòi lại thanh danh cho Pan, thần Zeus tống Typhon xuống núi lửa và ban cho Pan lên trời thành một chòm sao.

Những người sinh ra ở cung Ma Kết thường cực kỳ nghiêm túc, chuyên nghiệp và khá truyền thống. Họ trầm tính, nhẫn nhịn và có ý trí cực kỳ lớn. Bên cạnh đó, họ cũng rất trung thực, chân thành và sống tình nghĩa với mọi người. Đối với nhiều người, Ma Kết có vẻ khá khô khan, nhưng thực tế bên trong họ rất tình cảm. Những người này luôn nhận được sự nể phục từ bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất, hành tinh chiếu mệnh là sao Thổ. Vật tượng trưng cho cung hoàng đạo này là đá mã não đen.
Bảo Bình (20/01-18/02)
12CungSao.Com - Bảo Bình, cung Bảo Bình, truyền thuyết cung Bảo Bình Cung Bảo Bình (Aquarius) có biểu tượng là người mang nước (người đàn ông cầm một chiếc bình lớn đang đổ nước xuống mặt đất) và ký hiệu  thể hiện cho hai lượn sóng dòng zic-zac, chỉ mặt nước hoặc liên quan đến sao Thiên Vương (hành tinh chiếu mệnh của cung hoàng đạo này).

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Aquatirus chính là biểu tượng cho "thần mang nước" hay "thần đổ nước" trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Nước là vật chất vô cùng quan trọng cho sự sống của bất kỳ sinh vật nào trên Trái đất. Chính vì vậy, thần mang nước cũng chính là một vị thần tối cao mang lại sự sống của cả nhân loại. Thần được dân chúng vô cùng tôn thờ và xây dựng hình tượng là người mang chiếc bình quý khổng lồ ban phát nước cho nhân gian.

Những người sinh ra ở cung Bảo Bình thường là những người có trí tuệ và trí tưởng tượng phong phú. Họ rất thông minh, suy nghĩ khoa học và tư duy cực kỳ logic. Trong cuộc sống, họ luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người, họ sẽ không bao giờ bỏ qua bạn bè khi họ gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên, sức khỏe của những thần nước lại không được tốt cho lắm.

Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí, hành tinh cai trị là sao Thổ và Thiên Vương. Vật tượng trưng cho Bảo Bình là đá ngọc lam.
Song Ngư (19/02-20/03)
12CungSao.Com - Song Ngư, cung Song Ngư, truyền thuyết cung Song Ngư Cung Song Ngư (Pices) có biểu tượng là hình hai con cá và ký hiệu  là hai đuôi cá ngược chiều nhau.

Khám phá các ký hiệu vị trí chòm sao của 12 cung hoàng đạo

Trong truyền thuyết Hy Lạp, hai con cá này chính là nữ thần Aphrodite và đứa con trai Eros. Tương truyền rằng, một hôm khi hai mẹ con đi chơi cùng nhau thì vô tình gặp quỷ dữ Typhon. Tên quỷ dữ trăm đầu này vô cùng độc ác và có thể sẽ hủy hoại những thứ nó gặp trên đường. Hai người vì quá hoảng sợ nên đã nhảy xuống sông hóa thành cá. Hai mẹ con phải nối đuôi vào nhau để tránh bị lạc nhau.

Những người sinh ra ở cung Song Ngư thường rất thoáng tính và thoải mái. Họ cũng là những người khá hiền lành, tốt bụng nhưng cũng cực kỳ tinh quái và luôn mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, Song Ngư luôn thích làm mọi thứ theo cảm xúc cá nhân chứ không chịu bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố Nước, hành tinh thống trị là Mộc Tinh và Hải Vương Tinh. Vật tượng trưng cho Song Ngư là loại đá hình mặt trăng.

Bạn là chòm sao nào?

Aries
Bạch dương

21/03 - 19/04
Taurus
Kim ngưu

20/04 - 20/05
Gemini
Song tử

21/05 - 20/06
Cancer
Cự giải

21/06 - 22/07
Leo
Sư tử

23/07 - 22/08
Virgo
Xử nữ

23/08 - 22/09
Libra
Thiên bình

23/09 - 22/10
Scorpio
Thần nông

23/10 - 21/11
Sagittarius
Nhân mã

22/11 - 21/12
Capricorn
Ma kết

22/12 - 19/01
Aquarius
Bảo bình

20/01 - 18/02
Pisces
Song ngư

19/02 - 20/03

Bạn là con giáp nào?

Ty
Tuổi Tý

Chuột
Thin
Tuổi Thìn

Rồng
Ngo
Tuổi Ngọ

Ngựa

Bạn là nhóm máu nào?

Đăng ký bản tin chiêm tinh & tử vi hàng ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật