Tra cứu

Vật phẩm phong thủy & các đồ vật phong thủy may mắn

Bạn đang đọc bài viết Vật phẩm phong thủy & các đồ vật phong thủy may mắn tại 12CungSao.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Cách chọnVật phẩm phong thủy & các đồ vật phong thủy may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe, tình yêu và con cái học hành! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại 12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Vật phẩm phong thủy và biểu tượng phong thủy là một phần quan trọng không thể thiếu trong cách diễn giải và vận dụng phong thủy. Tuy nhiên biểu tượng hay vật phẩm trong phong thủy thường bị hiểu sai và xem là mê tín dị đoan.

Trường phái biểu tượng trong phong thủy hay vật phẩm phong thủy là sự nhận dạng và cắt nghĩa những vật thể, cấu trúc và ngũ hành. Biểu tượng trong phong thủy hợp nhất ý nghĩa và thuộc tính của các loài hoa, động vật, sinh vật, chim và các vật thể cải thiện vùng không gian và môi trường sống. Những biểu tượng phong thủy và vật phẩm phong thủy bảo vệ cũng có thể giúp ta tránh được vận rủi gây ra bởi điều kiện phong thủy xấu hoặc giai đoạn không may mắn. Vì thế biểu tượng là công cụ hỗ trợ cho việc vận dụng phong thủy.

Trường phái biểu tượng phong thủy và vật phẩm phong thủy khiến cho việc thực hành phong thủy được sâu sắc và uyên thâm hơn. Biểu tượng trong phong thủy rất gần gũi và dễ áp dụng, nó cũng có hiệu quả tương tự như những công thức phong thủy đòi hỏi có sự nghiên cứu sâu vậy.

Là người làm kinh doanh và cũng là người sưu tập tranh, gốm sứ, bình, tượng điêu khắc, tôi thực sự quan tâm đến ý nghĩa của tất cả những biểu tượng may mắn thể hiện qua tác phẩm nghệ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ và đồ trang trí nội thất. Cũng từ đó, tôi khám phá ra rằng việc kết hợp biểu tượng vào thực hành phong thủy sẽ tăng thêm hiệu quả rất nhiều. Tôi cũng khám phá ra sự hiện hữu của Phật Cười chẵng hạn sẽ thực sự hữu ích trong việc vượt qua những ảnh hưởng xấu trong năm.
 Phật Cười hay còn gọi là Phật Hạnh Phúc, một biểu tượng có khả năng giúp con người chuyển khó khăn thành hạnh phúc.
 Cá luôn có nghĩa là sự sung túc. Trong trong hình là cá vượt vũ Long Môn, tượng trưng cho thành công lớn
 Con dươi trong tiếng Tàu phát âm giống hạnh phúc. Vì thế nó trở thành biểu tượng của may mắn phổ biến.
Cây xanh tượng trưng cho năng lượng Mộc, có thể dùng để tăng cường góc Đông và Đông Nam hoặc trấn át những ngôi sao xấu thuộc hành Thổ
Tỳ hưu hình dạng như con chó nhưng miệng rộng, có sừng và không có hậu môn. Theo người hoa thì con Tỳ hưu có sừng là để bảo vệ chủ, có miệng rộng là để gomt iền tài và người và không có hậu môn là không để tiền tài thoát ra.
Có một năm nào đó, tôi bài trí một chùa ngũ hành ở hướng tây để trấn sao Ngũ Hoàng ở đó và điều này đã giúp tôi vượt qua năm khó khăn đó một cách an toàn. Tương tự như thế, bằng cách đặt tì hưu và trồng nhiều cây xanh ở hướng đông Nam, tôi đã tránh được sao Thái tuế ở đó và nhiều dự án của tôi đã tiến triển tốt đẹp bất chấp tác động xấu của sao Thái tuế.

Trường phái biểu tượng phong thủy và vật phẩm phong thủy, việc bài trí chính xác những biểu tượng may mắn trong nhà cũng như trong văn phòng sẽ đẩy mạnh tác dụng và hiệu quả của vận may.

Phong thủy biểu tượng rất dễ áp dụng và rất hiệu quả, nhất là khi được bài trí đúng hướng tương ứng từng biểu tượng. Khi bạn chọn đúng loại vật biểu tượng và đặt đúng hướng, chúng sẽ bỏ sung hiệu quả những gì bạn đã thực hiện để đảm bảo điều kiện tốt về phong thủy. Điều này góp phân giúp dòng khí di chuyển thoái mái, êm ả, uốn lượn qua các căn phòng của ngôi nhà và rồi thỉnh thoảng dòng khí được tăng cường bởi sự hiện hữu của những biểu tượng may mắn.

Biểu tượng phong thủy và vật phẩm phong thủy may mắn không nhất thiết phải mang tính chất thần bí hoặc mang nguồn gốc từ phương đông. Chừng nào vật thể còn mang ý nghĩa biểu tượng thì chứng đo còn có thể mang đến điều may mắn. Năm 1985 tôi trưng bày một con bò được làm bằng thạch anh với những đốm vàng bên mình để làm Con bò ước. Kết quả là mang đến cho tôi nhiều may mắn và tiếp tục cho đến ngày nay.

Bạn sẽ nhận thấy rằng vận dụng phong thủy biểu tượng là một cách dễ nhất để cải thiện dòng khí chủ về may mắn. Và hơn hết, trong mỗi bức tranh, vật thể, động vật, thực vật...đều tiềm ẩn một ý nghĩa nhất định nào đó. Nhưng vật trang trí mang ý nghĩa may mắn thường được áp dụng một cách có hiệu quả trong phong thủy hiện đại.

Tại Tử Vi Mệnh sẽ giới thiệu cho bạn nhưng biểu tượng phong thủy mang lại tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc mà chúng tôi từng sử dụng thành công trong nhiều năm qua. Hãy nghiên cứu từng biểu tượng phong thủy, vật phẩm phong thủy được chúng tôi liệt kê dưới đây để vận dụng vào ngôi nhà của bạn nhé, giúp cho ngôi nhà hài hòa và mang đến nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Tìm hiểu vật phẩm phong thủy & biểu tượng phong thủy

Tất cả những ký tự và chữ viết Trung hoa đều là từ tượng hình, thể hiện ý nghĩa qua hình ảnh. Chúng mang tính gợi hình hơn gợi thanh, và phản ánh xu hướng của con người Trung quốc xem mọi vật đều mang những ý nghĩa tiềm ẩn, tượng trưng cho điều may mắn, rủi ro. Cùng từ đó, họ gán cho nhiều vật thể những ý nghĩa biểu tượng tốt hoặc xấu, và xem biến cố như là những dấu hiệu của điềm may hoặc điềm rủi.

Hình ảnh và từ ngữ được xem là chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn ý nghĩa bề mặt của nó. Những ý nghĩa này có thể là hiển ngôn hoặc hàm ngôn. Thường thì ý nghĩa biểu tượng ít khi nắm bắt được ngay, ngoại trừ những người có khả năng thấu hiểu ý nghĩa bề sâu của mọi vật.

Tranh phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy tốt nhất
Tranh phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy tốt nhất
Trường phái biểu tượng phong thủy và vật phẩm phong thủy Trung hoa phong phú về sắc thái và đa dạng về ý nghĩa. Vì thế trong một bức tranh phong cảnh, tùy vào từng họa tiết mà người ta nhìn ra những ý nghĩa tương ứng với nó. Đối với người bình thường thì đó đơn giản chỉ là một phức tranh phong cảnh. Nhưng đối với người có hiểu biết về biểu tượng phong thủy thì hình dạng của những đám mây, cách lựa chọn loại cây, vị trí dòng nước, đá và cây cỏ, cuối cùng là hình dạng và hướng núi trong bức tranh đều có thể mang lại những ý nghĩa tiềm ẩn mà họa sĩ muốn chuyển tải. Vật phẩm phong thủy & biểu tượng phong thủy có thể có ý nghĩa về sự thịnh vượng hoặc những mũi tên độc vô tình từ đó phát ra, vì vậy bản thân bức tranh có thể trở thành một vật không may mắn và mang lại sát khí. Thời xưa, họa sĩ trung quốc rất am hiểu ý nghĩa của các biểu tượng. Điềun ày giúp tranh của họ được nhiều người mua, từ đó ngành nghề được phát triển.

Ví dụ: Tranh phương Đông không chỉ đơn thuần là những tác phẩm nghệ thuật mà chúng còn mang ý nghĩa biểu tượng, xoay quanh những chủ đề như trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc...Những ý nghĩa này không chỉ thể hiện qua từ ngữ mà còn được thể hiện qua hình ảnh họa tiết.

Tranh Trung quốc hầu như được vẻ theo những chủ đề may mắn để nó mang nhiều ý nghĩa hơn với bản thân hình ảnh trong tranh. Những hình ảnh này có thể là cây cối, sinh vật, hoa, núi, tiên hoặc con người. Tài năng của họa sĩ không chỉ kết hợp từ đường nét và còn kết hợp giữa hình ảnh. Những họa sĩ có tài viết thư pháp sẽ kết hợp hình ảnh với chữ viết để tăng cường ý nghĩa may mắn. bản thân một bức thư pháp tuyệt đẹp cũng được xem là một vật may mắn.

Vì thế hình thức và nội dung của bức tranh mang ý nghĩa bề sâu về may mắn và thịnh vượng. Bức tranh có giá trị không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn được xem là ẩn chứa những biểu tượng mang sinh khí chủ về may mắn và được treo ở những nơi trang trọng trong nhà. Nếu bạn có một bức tranh cổ, trước hết hãy nhận biết chủ đề của nó. Sau đó treo tranh ở những vị trí thích hợp sao cho nó mang lại nhiều may mắn.

Ví dụ: Âm và chủ thường chứa đựng những ý nghĩa tiềm ẩn của hình ảnh. Chẳng hạn, bức tranh con cá được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng bởi chữ "ngư" có nghĩa là thịnh vượng. Đây là lý do khiến người Trung quốc thích nuôi cá và cá thường được xem là một biểu tượng may mắn.

Để hiểu trường phái biểu tượng trong phong thủy, điều quan trọng là phải nhận biết tầm quan trọng của ngữ âm trong việc nhận dạng các biểu tượng may mắn. Ví dụ về chữ "ngư" chỉ là một trong rất nhiều ví dụ. Sự tương tác giữa ngữ âm và chữ viết giải thích lý do tại sao một số sinh vật và cây cối được xem là biểu tượng may mắn. Đây cũng là lý do tại sao con dơi đỏ được xem là may mắn và tại sao việc trao đổi quả cam vàng là một hoạt động phổ biến trong dịp Tết.

Cam phong thủy may mắn ngày tết 
Dơi đỏ luôn mang đến những điều may mắn
Người Trung quốc cho rằng bất cứ điều gì đi kèm với hình ảnh con dơi đỏ cũng cực kỳ may mắn vì từ con dơi đỏ phát âm giống từ "đại tài lộc". Người ta cũng tin rằng khi dơi bay vào nhà và làm tổ, chúng sẽ mang đến may mắn và sự bảo vệ. Quả cam phát âm giống như chữ "kim" là vàng. Nhận cam tức là nhận vàng. Ngữ âm cũng giải thích tại sao số 8 được người Trung quốc ưa chuộn trong khi số 4 lại bị kị. Điều này là bởi số 8 phát âm nghe giống như chữ "phát", tức là đại phát, còn số 4 phát âm giống chữ "tử", có nghĩa là chết. Tuy nhiên, trong Phong thủy phi tinh, số 4 lại mang ý nghĩa may mắn.

Ví dụ: Các loại biểu tượng may mắn phản ánh con người là một thực thể quan trọng, xung quanh con người có động vật, thực vật và các vật thể mang ý nghĩa. Kế tiếp là sự hợp nhất giữa trời và đất, thêm vào đó là những vị thần thánh tượng trưng cho tài lộc. Ngay cả những hiện tượng thiên nhiên như mây, mưa, sấm, sét cũng mang ý nghĩa là biểu tượng phong thủy.

Biểu tượng may mắn dùng để tăng cường điều kiện phong thủy có thể phân loại thành những sinh vật linh thiêng thuộc cõi trời và các loài động vật thuộc trái đất. Trong số những con vật linh thiêng thì rồng, phượng hoàng và kỳ lân được xem là những sinh vật linh thiêng & thần bí. Không ai biết chắc là con vật này xưa kia có tồn tại hay không. Cũng có những con vật huyền thoại mà người ta nói hình ảnh của chúng mang đến may mắn, và mặc dù không còn tồn tại nhưng chúng vẫn được người đời nhắc đến với sự trân trọng, yêu mến. Con rùa là linh vật duy nhất vẫn còn tồn tại đến ngày này.

Trong số những con vật mang ý nghĩa biểu tượng bảo vệ, phổ biến nhất là phục khuyển, đặc biệt là phục khuyển trong tử cấm thành, bắc kinh. Ngoài ra khổ ngựa và voi cũng mang những ý nghĩa đặc biệt về may mắn.
Bộ Tứ Linh không thể thiếu trong phong thủy
Bộ Tứ Linh không thể thiếu trong phong thủy
Cũng có những cây trái may mắn và những loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự thanh khiết và vẻ đẹp. Những biểu tượng này cùng những biểu tượng may mắn khác sẽ tăng cường hiệu quả của việc định hướng phong thủy và trong nhiều trường hợp thúc đẩy những tác động tích cực của phong thủy.

Bộ tứ linh

  • Hướng đông: Rồng được xem là biểu tượng may mắn tối thượng.
  • Phía trước: Đặt ở hướng Nam, tất cả những loài có lông vũ tượng trưng cho khí của phượng hoàng linh thiêng.
  • Hướng tây: Bạch hổ ở hướng Tây có tác dụng tốt nhất khi đứng một mình. Tốt nhất là không nên trưng bày.
  • Phía sau: Rùa là một trong những sinh vật may mắn nhất nên để trong nhà hoặc ngoài vườn.
Có 8 thành phần cấu tạo vận may đã được trình bày trong những pho sách phong thủy cổ. Những quyển sách này mô tả khát vọng lớn nhất của đời người đó là có sức khỏe và tài lộc, thành công trong công việc, có địa vị cao trong nghề nghiệp và xã hội, có nhiều con cháu và được những người có quyền lực hỗ trợ. Có tình yêu và may mắn trong hôn nhân, cuối cùng là có được tài lộc, thịnh vượng. Đây là những yếu tố mang lại hạnh phúc.

Ví du: Biểu tượng may mắn thường xoay quanh những khát vọng cơ bản sau: Được phúc - Khỏe mạnh, sống lâu, có danh vọng vf địa vị cao trong xã hội, có tài lộc và thịnh vượng, có nhiều con đặc biệt là con trai để nối dõi.
Ông Thọ và Đồng tiền may mắn là biểu tượng phong thủy cần thiết
Ông Thọ và Đồng tiền may mắn là biểu tượng phong thủy cần thiết
Có những biểu tượng tiêu biểu cho tám khát vọng trên và trong nhiều trường hợp các loại vận may trùng lặp. Trong số 8 loại vận may, có lẽ phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là biểu tượng trường thọ, trong đó quan trọng nhất là Ông thọ. Hình ảnh của ông có mặt trong nhiều gia đình trung quốc nhằm mang lại sự trường thọ cho người cha trong gia đình, bởi điều này được coi là điều quan trọng nhất. Ông Thọ được mô tả là một ông lão trán rộng, cầm gậy có treo quả bầu, trên tay kia cầm quả đào trường sinh. Hình ảnh ong thọ thường đi kèm với hạc hoặc nai. Hai biểu tượng của sự trường sinh.

Biểu tượng về tài lộc cũng bao gồm nhiều loại; trong số đó có một số biểu tượng mang hiệu quả vượt trội. Biểu tượng tài lộc dễ sử dụng nhất là các loại tiền đồng và thỏi vàng.

Đồng tiền cổ Trung quốc rất phổ biến và cũng rất hiệu quả trong việc thu hút may mắn từ trời và đất. Ô vuông ở giữa đồng tiền tượng trưng cho sự hợp nhất giữa trời và đất, mang khí chủ về thịnh vượng để kích hoạt và cung cấp năng lượng cho sự may mắn tài lộc.

Loại thứ ba là biểu tượng về tình yêu và hạnh phúc trong hôn nhân. Có nhiều biểu tượng tiêu biểu cho hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân, có thể dùng chúng để tăng cường may mắn trong tình yêu.

Ví dụ: Nguồn gốc của biểu tượng may mắn thường xuất phát từ huyền thoại, truyền thuyết được truyền miệng qua bao thế hệ. Ít khi nào biểu tượng được sử dụng với ý nghĩa thần bí hoặc tôn giáo. Thường thì biểu tượng được xem như công cụ để tăng cường điều kiện phong thủy của ngôi nhà. Về mặt xã hội, biểu tượng dùng để bày tỏ thiện chí và tình cảm.

Chức năng của biểu tượng là mang vận may đến ngôi nhà và bày tỏ những lời chúc tốt đẹp đến bạn bè trong những dịp lễ lạc, hỷ sự. Biểu tượng vì thế đóng vai trò quan trọng trong việc tặng quà. Cũng như trong văn hóa phương Tây, người ta tặng hoa cho bạn bè hoặc người thân nhân dịp sinh nhật, lễ kỷ niệm và những dịp lễ khác, người trung quốc cũng tặng bình, dĩa có vẽ tranh hoặc ví thêu, mỗi món đều được trang trí bằng những biểu tượng thích hợp thể hiện sự may mắn tương ứng với từng dịp lễ.
Uyên ương, chim hạ hay quả đào trường sinh luôn là vật phẩm may mắn
Uyên ương, chim hạ hay quả đào trường sinh luôn là vật phẩm may mắn
Hoa đào và chim hạc luôn thích hợp cho sinh nhật vì chúng hàm chứa lời chúc sức khỏe và sự trường thọ. Chữ Song hỷ hoặc một đôi uyên ương sẽ là một món quà cưới tuyệt hảo. bông mẫu đơn rất tốt để tặng con gái đến tuổi lấy chồng. Gậy như ý làm bằng ngọc là quà tặng rất tốt trong lễ tốt nghiệp vì nó gửi gắm lời chúc một nghề nghiệp tươi sáng. Cung xóc những biểu tượng thích hợp cới mọi loại hỷ sự.

Quà may mắn không thích hợp khi một thành viên trong gia đình qua đời. Do đó, biểu tượng được hạn chế hết mức tối thiểu trong những trường hợp có tin buồn.

Ví dụ: Màu đỏ sáng là màu may mắn. Quà gói trong giấy đỏ tượng trưng cho việc trao tặng năng lượng dương. Màu đỏ cũng là màu được mặc và sử dụng trnog trang trí các biểu tượng dùng trong hôn lễ, sinh con và sinh nhật.
Song Hỷ lâm môn, bạn đã nghe qua câu này chưa?
Song Hỷ lâm môn, bạn đã nghe qua câu này chưa?
Người nhận quà nên nghiên cứu kỹ nhưng biểu tượng trang trí để hiểu được ý nghĩa chính xác của lời chúc. Thường thì thư phát trên các bức tranh cũng cho ta biết ý nghĩa của biểu tượng.

Màu đỏ được xem là màu đặc biệt may mắn, được sử dụng rộng rãi trong dịp tết âm lịch, đám cưới và sinh nhật. Cô dâu Trung quốc luôn mặc váy đỏ. Ba loại trang phục mặc trong lễ cưới đều có màu đỏ và được trang trí với đủ loại biểu tượng hạnh phúc. Áo mặc trong hôn lễ, áo mặc tại tiệc cưới và áo mặc trong lễ dâng trà cho cha mẹ đều có màu đỏ. Biểu tượng trang trí có thể là chữ Song hỷ hoặc rồng phượng.

Màu đỏ cũng là màu chính trong lễ chào đón năm mới. Ví dụ, để đảm bảo một năm mới tốt lành, phụ nữ trong gia đình phải mặc áo mới màu đỏ. người mẹ sẽ lì xì cho con phong bì màu đỏ có in những biểu tượng may mắn. Lồng đèn đỏ được thấp và treo trước của chính trong suốt 15 ngày của năm mới. Tất cả trái cây và mứt đều được đặt trên khay lót giấy màu đỏ sáng. Và như vậy người ta đã vô tình thực hành phong thủy bởi vì màu đỏ tượng trưng cho năng lượng dương chủ về may mắn. Bên cạnh đó, màu vàng từ lâu cũng được xem là màu của hoàng đế, màu đỏ tím được các thầy phong thủy xem là may mắn hơn cả màu đỏ.

Những giấy gói hiếu khi có màu đỏ vàng hoặc đỏ tím. Để truyền tải thông tin tích cực, giấy gói hoặc hộp đựng luôn luôn được bao với một biểu tượng hoặc một mô tip may mắn.

Ví dụ: Các biểu tượng được Tử Vi Mệnh mô tả trong đây chủ yếu tùy thuộc vào thuộc tính phong thủy của chúng và việc vận dụng vào thự tiễn trong thời đại ngày nay.

Có hàng ngàn biểu tương trong thần thoại Trung quốc, nhưng ở đây tôi chỉ lựa chọn những biểu tượng may mắn. Tôi chỉ giới thiệu những biểu tượng nào mà tôi biết chắc và từng vận dụng thành công, hoặc ít ra tôi đã thấy biểu tượng đó được bài trí trong nhà cuả hững người giàu có và thành đạt hoặc những biểu tượng mà các bậc thầy về phong thủy đích thân giới thiệu cho tôi.

Các bạn hãy thong thả lựa chọn cẩn thận. Đừng trả quá nhiều tiền cho một món đồ chỉ ví nó là biểu tượng mà bạn muốn. Đừng mua một bình hoa khi bạn không thích nó. Đừng trưng bày hình ảnh rồng nếu bạn nghĩ nó không hợp với trang trí hiện đại của ngôi nhà bạn. Việc vận dụng biểu tượng phong thủy và vật phẩm phong thủy may mắn cũng có liên quan đến thị hiếu và thiết kế.

Ví dụ: Biểu tượng bắt nguồn từ những huyền thoại xa xưa. Cũng như phong thủy, biểu tượng có nhiều hình thức, nội dung và cách diễn giải. Để sử dụng một cách có hiệu quả những biểu tượng này, bạn phải luôn luôn quan tâm đến nguyên lý âm dương và ngũ hành.

Nguồn gốc của biểu tượng có thể xuất phát từ cách phát âm của người Trung Quốc, huyền thoại của Lão giáo, ảnh hưởng của Phật giáo và triết lý khổng giáo. Những yếu tố này kết hợp lại thành một hệ thống ý nghĩa khiến cho trường phái biểu tượng trở nên phong phú và đa dạng trong việc diễn giải ý nghĩa của những biểu tượng may mắn. Và ngay cả một huyền thoại cũng có cách diễn giải khác nhau theo từng vùng miền.

Nhưng vượt lên trên những khác biệt giữa các vùng miền ấy là sự chấp nhận rộng rãi biểu tượng may mắn và mang lại hạnh phúc và trường thọ. Vì thế người trung quốc chấp nhận rồng là biểu tượng may mắn quan trọng nhất, phượng hoàng là loài chim báo hiệu vận may mẫu đơn, vua của các loài hoa, chứa đầy những hứa hẹn về một tình yêu son trẻ và hạnh phúc.Nhưng biểu tượng này hay biểu tượng khác chỉ là phần nổi của một tảng băng.Biểu tượng vô cùng nhiều, nhưng hiểu được và kết hợp mới là vấn đề.

Biểu tượng may mắn phải đặt đúng hướng nhà hoặc văn phòng mới phát huy hết năng lực của nó. Có thể nói bộ tứ linh giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống biểu tượng phong thủy cảnh quan. Một ngôi nhà ở vào địa thế rồng bên trái, hổ bên phải sẽ được xem là một địa thế tốt. Những linh vật này thường được thể hiện bởi núi, đồi và thế đất cao. Vì lý do này mà thế đất nhấp nhô được xem là may mắn hơn đất phẳng.

Ví dụ: Trong số những biểu tượng cơ bản dùng trong phong thủy, nổi bật nhất là bộ tứ linh. Vì thế rồng, hổ, phượng hoàng và rùa trở thành bộ linh vật đầu tiên để mang lại may mắn cho nhà.

Tuy nhiên, những người dân thành phố sống trong khu đất bằng, nơi không có sự hiện hữu của rồng, có thể mô phỏng thanh long bằng cách trưng bày hình ảnh của thanh long ở bức tường phía đông của phòng khách. Người ta tin rằng điều này sẽ tạo ra khí vũ trụ của rồng trong nhà. Tranh vẻ rồng không cần phải quá lớn. chỉ cần một bức tranh nhỏ, thậm chí nhỏ bằng một tấm bưu thiếp, vẽ rồng, đặt đúng cách dọc theo bức tường phía đông cũng có thể kích hoạt hơi thở vũ trụ của rồng. Vì thế việc sử dụng biểu tượng trong phong thủy được bắt đầu với hình ảnh của rồng.

Đối với hổ, không cần thiết phải trưng bày hình ảnh hổ trong nhà, hổ để bên ngoài sẽ mang lại năng lượng bảo vệ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, sẽ rất tốt lếu bạn biết kết hợp thêm hai biểu tượng rùa. Hai linh vật này là công cụ cung cấp cho chủ thể may mắn.

Đặt Phượng hoàng ở hướng nam, trong phong thủy, điều này có nghĩa là phía Nam của phòng khách hoặc ngôi nhà, thậm chí phía nam của khu đất. Có thể đặt phượng hoàng ở trong nhà hoặc ngoài vườn.

Đặt rùa ở hướng bắc, trong phong thủy điều này có nghĩa là phía bắc có phòng khách, ngôi nhà hoặc khu vườn. Dùng la bàn để xác định hướng bắc của ngôi nhà.

Ngoài bộ tứ linh, có một bộ cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy thực hành, đó là 12 con giáp. Mỗi con giáp có một hướng tương ứng chiếm một góc 30 độ của la bàn. Mỗi hướng có hai hướng phụ, bảng bên phải cho thấy 12 con giáp và những góc tương ứng.

Hãy xem bạn tuổi con gì và kiểm tra bảng bên cạnh để xác định khu vực tương ứng với con giáp của bạn và sau đó đặt hình ảnh con giasptrong phòng khách tương ứng với hướng đó.
 Hướng phù hợp trong phong thủy cho 12 con giáp

Bách khoa toàn thư về Phong thủy
Bản quyền thuộc Tử Vi Mệnh
Copyright @TuViMenh.Com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật