Tra cứu

Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất

Bạn đang đọc bài viết Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất tại 12CungSao.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giải mã ý nghĩa của hơn 2000 giấc mơ, giải mộng giấc mơ đầy đủ nhất hiện nay và tiếp tục cập nhật các giấc mơ để giải mộng! Giải mã ý nghĩa giấc mộng nào! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại 12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

12 Cung Sao cho ra mắt bài viết đầy đủ giải đáp giấc mơ của bạn, tìm hiểu và giải nghĩa những điềm báo trong giấc mơ, giải mã nó để giúp bạn có được những câu trả lời thắc mắc, điềm dữ hay điềm lành và có những cách phòng tránh hiệu quả, an toàn trong đời sống thực. Nào hãy cùng 12 Cung Sao giải mã ý nghĩa giấc mơ của bạn nhé.

Để tìm kiếm nhanh & giải đáp nhanh về giấc mơ của bạn, các bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+F sau đó nhập giấc mơ của mình vàoEnter nhé!

Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất
Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất
Những hình ảnh không xuất hiện trong giấc mơ một cách vô tình mà nó là sự phản ánh của nội tâm, ước mơ và tương lai của bạn!

Giải mã giấc mơ thấy Ong

Ong tượng trưng cho đức tính cần cù và làm việc hiệu quả. Không những vậy, ong luôn là những người bạn cộng tác hoàn hảo. Rất có thể giấc mơ dự báo trong thời gian tới cuộc sống của bạn sẽ thay đổi vì một người bạn lí tưởng sắp đến với thế giới của bạn.Tuy nhiên, ở một số vùng, ong bị đe dọa vì chúng ảnh hưởng tới năng suất vụ mùa. Liệu bạn đang lo lắng về chuyện gì đó liên quan tới những nhu cầu sống cơ bản, như thực phẩm hàng ngày?Nhiều người bị dị ứng với ong, do vậy khi mơ thấy ong, có thể bạn sẽ cảm thấy bị đe dọa. 

Giải mã giấc mơ thấy Rồng

Trong nền văn hóa phương Đông, rồng là biểu tượng của sức mạnh và uy lực của phái mạnh. Nếu bạn sinh năm Rồng, gặp rồng trong giấc mơ, thì theo chiêm tinh học, bạn có thể thuộc dòng dõi hoàng gia, có quyền lực và giàu có. Hơn nữa, rồng tượng trưng cho sự kì diệu. 

Giải mã giấc mơ thấy Rắn

Thời cổ đại, rắn mang hàm ý về sự lành lạnh của một vết thương, sự biến đổi và nỗi sợ hãi. Có thể bạn đang mang trong mình một nỗi day dứt, lo âu, sợ hãi trong thời gian gần đây mà không nhận ra.Trong Kinh thánh, một chú rắn đã xúi giục Eva phạm tội trong vườn Eden khiến cả Eva và Adam đều bị trừng phạt. Đôi khi, rắn được so sánh với cảm giác xấu hổ, tội lỗi, sự xúi giục, trừng phạt.

Giải mã giấc mơ thấy Nhện

Thông thường, nhện khiến hầu hết mọi người thấy sởn gai ốc và rùng rợn. Trong giấc mơ, nhện tượng trưng cho những điều bạn khiếp sợ trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, giấc mơ nhện còn có nghĩa bạn đang bị lôi cuốn, thu hút bởi một điều bí mật nào đó.Những dãy núi trùng điệp giống như những thử thách bạn phải đương đầu trong cuộc sống. Một dãy núi khó đi có thể là những chông gai bạn cần vượt qua nếu muốn đạt được ví trị mới. Một khu rừng rậm dày đặc có thể là phép ẩn dụ cho những thứ bạn không thể nhìn ra. Có phải bạn đang chôn mình trong những dự định hoặc đang mất phương hướng cho tương lai phía trước không?Nếu bạn thấy mình đang đứng trên đỉnh núi, có thể bạn sắp vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp hay sự thành công. Các dãy núi còn mang hàm ý những hành trình tìm kiếm để vươn tới tinh thần giác ngộ.

Giải mã giấc mơ thấy Cây

Cây cối đại diện cho cuộc sống, sự hiểu biết, gia đình. Tùy theo tôn giáo, vùng miền bạn đang sinh sống mà giấc mơ về cây có ý nghĩa khác nhau. Nhưng khi mơ về cây bạn nên kiểm nghiệm lại những gì bạn học được trong thời gian vừa qua, những thay đổi trong cuộc sống và gia đình bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Nước

Nước là điềm báo về những thay đổi về nội tâm mà bạn đang trải qua. Khi rối loạn, bạn sẽ mơ thấy những đợt sóng vỗ ào ạt vào chân hay bạn đang bị nhấn chìm trong trận sóng thần. Khi cuộc sống êm ả, hài hòa, dòng nước sẽ phẳng lặng, thú vị. 

Giải mã giấc mơ thấy Gió

Trong giấc mơ, gió đôi khi được giải mã như cơn gió mùa hạ dịu dàng hoặc như một cơn bão táp kinh hoàng. Cơn gió nhẹ nhàng tượng trưng có một niềm vui giản dị sắp đến với bạn. Trong khi đó, cơn bão táp lại tượng trưng cho sự nguy hiểm hoặc nhiều thay đổi lớn sắp xảy ra.Những hình ảnh không xuất hiện trong giấc mơ một cách vô tình mà nó là sự phản ánh của nội tâm, ước mơ và tương lai của bạn!

Giải mã giấc mơ thấy Địa danh

Mơ về một địa điểm gắn liền với thời ấu thơ là ám hiệu ngầm khuyên bạn nên nhìn về một điều đã xảy ra khi bạn còn nhỏ. Nếu địa điểm đó gợi lại khoảng thời gian cha mẹ bạn li hôn, có thể giấc mơ khuyên bạn nên rút ra bài học từ những mâu thuẫn của họ để giữ gìn các mối quan hệ hiện tại.

Giải mã giấc mơ thấy Cây cầu

Cây cầu có rất nhiều ý nghĩa. Nếu bạn trông thấy chiếc cầu vững chắc thì có nghĩa bạn đang có những trải nghiệm rất quý báu tạo nên bước chuyển biến lớn cho tương lai. Ngược lại, nếu cây cầu đó yếu ớt, mỏng manh, có thể bạn đang lo lắng về hướng đi sắp tới. Không những vậy, cây cầu còn tượng trưng cho sự cố gắng của bạn để xây dựng cầu nối trong mối quan hệ với ai đó.

Giải mã giấc mơ thấy Cánh cổng

Nếu bạn thấy mình đang đi qua cánh cổng hoặc một chiếc đu quay đang ở trước mặt, thì thế giới bí mật đang báo hiệu cho bạn về lối đi mới, sự kiện trọng đại sắp diễn ra. Cánh cửa mở sẵn tiên đoán cho một điều gì chắc chắc sẽ xảy ra, còn cánh cửa đóng tượng trưng cho sự bế tắc.Nếu bạn thấy mình bước qua cánh cổng trong giấc mơ, thì trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược, bạn đã không thành công trong việc gì đó. Trong trường hợp bạn tò mò về những thứ nằm sau cánh cổng, thì thực ra, bạn đang có ý tưởng về một thứ khá mới mẻ chưa xuất hiện bao giờ.

Giải mã giấc mơ thấy Con số

Hầu như giấc mơ nào cũng xuất hiện con số: số nhà, số phòng khách sạn, số người, số điểm,…Và có những trùng hợp ngẫu nhiên liên quan tới con số như, bạn mơ thấy mình đang đi cầu thang máy lên tầng 30 khi bạn chuẩn bị sang tuổi 30.Khi con số hiện lên trong giấc mơ, hãy nghĩ xem nó liên quan như thế nào tới đời sống thực. Con số ấy có thể gợi nhớ tới những dự định sắp tới của bạn, như ngày sinh nhật mẹ, ngày giỗ cụ Tổ, ngày bạn tốt nghiệp đại học, ngày bạn biết mình mang thai,…

Giải mã giấc mơ thấy Con đường

Con đường tượng trưng cho sự lựa chọn của bạn. Bạn mơ thấy mình đang lái xe đường dài, gặp chướng ngại vật, đường nguy hiểm, đây là những tín hiệu báo trước bạn đang đương đầu với nhiều khó khăn trong công việc, mối quan hệ và học tập.Nhưng bạn lại thấy mình đứng cuối con đường, điều này có nghĩa bạn đã có quyết định cho vấn đề nào đó. Gặp ngã ba, ngã tư là bạn sắp phải đấu tranh với bản thân để đưa ra quyết định. Trong một vài giấc mơ, bạn bị lạc và không tìm ra đường, hình ảnh này đồng nghĩa với chuyện bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống.

Giải mã giấc mơ thấy Người ngoài hành tinh

Có phải bạn đang quan tâm tới một vấn đề quốc tế hay giữ liên lạc với người ngoại quốc? Bạn đang học ngoại ngữ hoặc sắp ra nước ngoài? Trong giấc mơ, bạn thấy mình là người ngoài hành tinh, điều này báo hiệu bạn sắp bắt tay vào việc gì đó mới mẻ, như tham gia vào nhóm mới, chuyển công ty mới.Giấc mơ làm người ngoài hành tinh còn phản ánh tâm trạng bị xa lánh, cô lập của bạn trong cuộc sống. Phải chăng bạn cũng là “người ngoài hành tinh” đối với bạn bè, gia đình?

Giải mã giấc mơ thấy Người nổi tiếng

Không quá khó để đoán rằng giấc mơ này ám chỉ khát vọng trở nên nổi tiếng và mọi người thừa nhận của bạn. Mơ gặp người nổi tiếng khi họ vừa gặt hái thành công vang dội đồng nghĩa với việc trong đời sống thực, bạn cũng ước mình làm được như họ.Nhưng đôi khi, giấc mơ này chỉ đơn giản là bạn quá hâm mộ người ấy và muốn gặp họ.

Giải mã giấc mơ thấy Bạn bè

Mơ về một người bạn không gặp gỡ hoặc không hề nghĩ đến nhiều năm nay khá phổ biến với mọi người. Nếu đây là người bạn cùng trường, có thế một bài học, cách cư xử, trải nghiệm thời bạn học chung với người ấy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó xử. Hãy nghĩ xem người bạn đó có ý nghĩa thế nào với bạn, miêu tả họ trong 3 từ. Tình bạn có thể giúp bạn hiểu hơn về mình và sự cố bạn đang đương đầu.

Giải mã giấc mơ thấy Bờ vai

Các bộ phận cơ thể xuất hiện khá nhiều trong các giấc mơ. Bạn mơ thấy bạn đang nhìn xuống bờ vai, có thể khi tỉnh giấc bạn sẽ cảm thấy ai đó, cái gì đó đang nhìn trộm bạn. Giấc mơ này liên quan tới vấn đề hay người nào đó trong quá khứ của bạn.Đồng thời, bờ vai còn trượng trưng cho trách nhiệm, gánh nặng. Nếu trong giấc mơ, bạn nhìn thấy mình dựa lên bờ vai của người khác, tức là trên thực tế, bạn đang cố gắng tìm sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người. Mặt khác giấc mơ này báo hiệu bạn đang ôm đồm quá nhiều trách nhiệm.

Giải mã giấc mơ thấy Răng

Giấc mơ xuất hiện những chiếc răng thường không mấy ngọt ngào vì bạn trải qua cảm giác răng bị rụng hết hoặc bị vỡ vụn. Bạn nên suy nghĩ xem bạn nên vứt bỏ hoặc tiết lộ điều gì đó với mọi người không. Địa điểm trong giấc mơ sẽ cho bạn một vài gợi ý. Những hình ảnh không xuất hiện trong giấc mơ một cách vô tình mà nó là sự phản ánh của nội tâm, ước mơ và tương lai của bạn!

Giải mã giấc mơ thấy Không thể kể lại giấc mơ

Bạn đã trải qua tình trạng không thể nhớ gì về giấc mơ của mình mặc dù trong mơ, bạn biết rất rõ mọi tình tiết, và tiềm thức luôn cố gắng thu nhận chúng. Các nhà khoa học giải thích hiện tượng này liên quan tới vấn đề sinh hóa của cơ thể. Nếu bạn muốn hạn chế tình trạng trên, hãy thử một vài cách dưới đây:
 • Trước khi ngủ, hãy nhắc bản thân rằng “Tôi muốn nhớ giấc mơ này”.
 • Để trên giường một cuốn sổ và bút để kịp thời ghi lại chi tiết giấc mơ.
 • Nếu bạn choàng tỉnh giữa đêm, hãy viết ngay giấc mơ đó ra. Nếu chờ đến sáng, bạn sẽ không còn nhớ nhiều chi tiết nữa.
 • Trước khi thức giấc vào buổi sáng, tập trung hồi tưởng lại giấc mơ và viết chúng lên giấy.
 • Nếu bạn chỉ nhớ được vài đoạn bập bõm, cũng đừng quên ghi lại chúng vì tất cả những chi tiết dù chưa trọn vẹn ấy giúp bạn tái hiện giấc mơ dễ dàng hơn.

Giải mã giấc mơ thấy Giấc mơ tái hiện

Một cơn mơ đã từng nhiều lần xuất hiện trong giấc ngủ của bạn? Loại giấc mơ này rất phổ biến, nó là một dạng của ác mộng và khiến bạn nhớ vừa rõ ràng vừa lâu dài.Bạn nghĩ rằng những giấc mơ đó giống hệt nhau, nhưng nó chỉ giống nhau về hoàn cảnh, môi trường còn nhiều chi tiết đã có sự thay đổi. Ví dụ, bạn thấy mình bị đuổi bắt ráo riết, nhưng nếu nhớ kĩ lại, bạn sẽ thấy những người đuổi theo bạn là khác nhau.Trong cuộc sống thực, có thể vì bạn đang cố gắng trốn tránh một điều gì đó vì chưa tìm ra cách giải quyết, nên giấc mơ sẽ phản ánh đúng tâm trạng này, chúng sẽ lặp lại tới khi bạn đối mặt với vấn đề.

Giải mã giấc mơ thấy Thắng xổ số

Giấc mơ này sẽ vô cùng tuyệt vời với bạn, nhất là khi bạn đang vướng phải khủng hoảng kinh tế. Giấc mơ phản ánh khát vọng thoát ra khỏi lo lắng, stress về tiền bạc của bạn. Xin bạn đừng tin rằng giấc mơ này chắc chắn sẽ thành hiện thực. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn vẫn chưa đến mức bi thảm thì có thể chơi xổ số, ít nhất nó cũng khiến bạn vui vẻ, hi vọng hơn.Giấc mơ này không hề liên quan tới tiền bạc, mà chỉ cung cấp cho bạn những con số sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Giải mã giấc mơ thấy Kì thi

Bạn trông thấy mình đang làm bài thi. Giấc mơ này tiết lộ rằng bạn nghĩ mình đang bị thử thách, phán xét. Giấc mơ bị lỡ hoặc trượt một kì thi, nhận điểm kém báo hiệu rằng vài ngày vừa qua bạn đã làm việc kém hiệu quả và tụt lại phía sau.Nếu bạn là học sinh, sinh viên, những cơn mơ kiểu này là diễn tả sự lo lắng, hồi hộp của bạn cho kì thi sắp tới.

Giải mã giấc mơ thấy Sương mù

Màn sương tượng trưng cho cảm giác hỗn loạn, thiếu sáng suốt. Sương là tín hiệu của sự đánh mất khả năng suy nghĩ, nhìn mọi vật rõ ràng và đôi khi là sự trầm cảm. Do tính chất kì bí, sương mù ám chỉ có một điều bí ẩn đang nằm ở con đường phía trước của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Bóng tối

Bóng tối hay sự thiếu ánh sáng ám chỉ bạn đang có tâm trạng nặng nề, u ám. Trong trường hợp này, bạn nên tìm kiếm bạn bè hay những hoạt động tập thể để mang ánh sáng tới cuộc sống của mình.Có thể trên thực tế, tâm trạng của bạn khá tốt, nhưng giấc mơ về bóng tối muốn nói rằng ở một vài lĩnh vực nào đó, bạn không được thoải mái, giải phóng. Hãy nghĩ lại xem gần đây bạn có nảy sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp, có cảm thấy tù túng giữa những thói quen văn phòng?

Giải mã giấc mơ thấy Nghĩa địa

Trong giấc mơ, bạn nhìn thấy hai người đang đi qua những ngôi mộ, tên của một người quá cố hiện lên, và bạn bật dậy trong khi giấc mơ mới chỉ bắt đầu.Không phải lúc nào hình ảnh nghĩa địa cũng tượng trưng cho người chết, đôi khi nó ám chỉ một mối quan hệ của bạn sắp chấm dứt (với đồng nghiệp, hôn nhân). Nếu bạn nhìn thấy những ngôi mộ, hãy kiểm tra lại xem bạn vừa chôn vùi thứ gì, điều gì không? Biết đâu đấy giấc mơ này khuyên bạn nên khơi lại một số thứ bạn đã cất giấu lâu nay?

Giải mã giấc mơ thấy Ác mộng

Những cơn ác mộng chứa đầy nỗi kinh hoàng và lo lắng. Bạn không thể tìm ra cách giải quyết vấn đề trong giấc mơ và thường tỉnh dậy khi mọi thứ mới bắt đầu.Cơn ác mộng gửi tới bạn thông điệp về một điều gì đó đang khiến bạn đau buồn. Cơn ác mộng thường đi cùng những tổn thương trong cuộc sống thực của bạn. Loại giấc mơ này vô cùng khủng khiếp, càng diễn ra lâu, nó càng khắc nghiệt. Bạn cần gặp bác sĩ khi liên tục gặp ác mộng.

Giải mã giấc mơ thấy Rơi tự do

Không ít người mơ thấy mình đang tự rơi vào hố sâu thăm thẳm, điều này chẳng hề dễ chịu chút nào khi tỉnh dậy. Giấc mơ báo hiệu bạn đang có ít sự trợ giúp và không kiểm soát được cuộc sống.Thử nhớ lại địa điểm bạn bị ngã hoặc rơi xuống, nếu là chiếc bàn, bạn gặp vấn đề về công việc. Nếu là ở giữa đám bạn, có thể bạn đang lạc lõng trước tập thể.

Giải mã giấc mơ thấy Bị liệt

Bạn đã từng trải qua cảm giấc không thể điều khiển cơ thể mình khi cố gắng chạy trốn khỏi kẻ tấn công bạn trong giấc mơ? Giấc mơ loại này liên quan tới sinh lí của cơ thể. Trong khi mơ ngủ, não gửi thông tin tới tế bào thần kinh ở tủy sống và khiến chúng ngừng hoạt động. Cho nên trong giấc mơ, bạn như bị một thế lực siêu phàm ngăn cản, không cho cử động. Thực tế, bị liệt trong cơn mơ không tồi tệ như bạn nghĩ, nó ám chỉ cảm xúc bế tắc, bất lực.

Giải mã giấc mơ thấy Tình dục & quan hệ tình dục

Bạn thấy mình đang quan hệ tình dục với với ai đó thì có nghĩa là bạn rất cần họ trong cuộc sống . Đôi khi, giấc mơ này đơn giản tượng trưng cho sự ngưỡng mộ của bạn dành cho ai đó. Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi và xấu hổ. Giống như tất những giấc mơ khác, nó có ý nghĩa biểu tượng nhất định.

Giải mã giấc mơ thấy Khỏa thân

Có thể tâm hồn bạn đang bị tổn thương. Địa điểm khỏa thân có thể giúp bạn khám phá ý nghĩa của giấc mơ. Ví dụ, bạn thấy mình nude trong bữa tiệc của trường, thì có nghĩa bạn cảm thấy bị phơi bày, bóc mẽ khi đi học.Tuy nhiên, bạn lại thấy dễ chịu với hình ảnh nude của mình, thức là bạn đang hài lòng với bản thân mình. Một cách hiểu khác, giấc mơ khỏa thân ám chỉ bạn cần bộc lộ hết tâm hồn mình với một người đặc biệt nào đó.Giấc mơ chứa đầy những dấu hiệu chỉ báo về cuộc sống hiện tại hoặc tương lai của bạn. Nó được lý giải tốt nhất bởi chính bạn và trong bối cảnh giấc mơ cụ thể mà bạn đã từng trải qua.Các yếu tố như tâm trạng gần đây của bạn hay những kinh nghiệm cuộc sống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích ý nghĩa của giấc mơ.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy động vật

Thường đại diện cho một phần của tinh thần của bạn liên quan tới thiên nhiên và sự sống còn. Trong giấc mơ bạn thấy mình bị săn đuổi bởi một động vật ăn thịt, điều đó cho thấy bạn đang cố gắng giữ lại những cảm xúc bị kìm nén như sợ hãi hay gây hấn.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy trẻ sơ sinh

Có thể tượng trưng cho khát vọng mong có con cái, hoặc tinh thần của bạn đang dễ bị tổn thương hoặc cần có cảm giác được yêu thương hơn nữa. Nhưng đôi khi nó cũng biểu hiện một sự khởi đầu mới .

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy bị truy đuổi

Giấc mơ bị đuổi bắt là dấu hiệu cho sự lo lắng và sợ hãi đang xâm chiếm tâm hồn bạn. Nó cũng cho thấy bạn là người nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Cách mà bạn ứng phó với tình huống bị truy đuổi trong những giấc mơ cũng phản ánh cách mà bạn đối phó với áp lực và căng thẳng trong cuộc sống thực tại. Bị truy đuổi có thể tượng trưng cho sự tránh né để không gặp phải một sự đối đầu mà bạn không mong muốn.Việc quay lại và đối mặt với người đuổi theo bạn trong giấc mơ sẽ giúp bạn bình tĩnh và dũng cảm hơn khi phải đối mặt với tình huống khó khăn trong thực tế. Nhưng ngược lại, nếu người chủ động đuổi theo ai đó trong giấc mơ là bạn, nhiều khả năng đối tượng mà bạn đuổi theo chính là sự chắp ghép từ những thiếu sót của chính con người bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng nỗ lực, tự thúc đẩy bản thân để vượt lên chính mình.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy quần áo

Thể hiện tuyên bố của chúng ta rằng chúng ta muốn mọi người cảm nhận thấy chúng ta. Nếu bạn mơ thấy là quần áo tồi tàn, có thể bạn cảm thấy bản thân mình không hấp dẫn hoặc rách rưới. Hãy thử thay đổi phong cách ăn mặc hiện tại, cuộc sống của bạn có thể thay đổi.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy thi cử

Đó có thể biểu hiện của sự tự đánh giá bản thân, với các nội dung của kỳ thi phản ánh một phần của tính cách hay cuộc sống của bạn được kiểm tra.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy cái chết

Đó có thể báo hiệu sự thay đổi hoặc chuyển biến lớn trong cuộc sống của bạn hoặc người thân của bạn. Nếu bạn vừa có tang, nó có thể là một nỗ lực để đối diện với sự kiện này.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy mình bị rơi xuống từ độ cao

Đây là một biểu tượng giấc mơ chung có liên quan đến sự lo lắng của chúng ta về việc xả bỏ, mất kiểm soát, hoặc cảm giác bất an. Nó cũng là biểu hiện cho sự thất bại.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy máy móc bị hỏng 

Trong giấc mơ thường là trung tâm ngôn ngữ của mỗi người bị đóng cửa trong khi ngủ, làm cho nó khó khăn để quay số điện thoại, đọc thời gian, hoặc tìm kiếm trên internet. Đây cũng có thể đại diện cho sự lo lắng trong cuộc sống của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ về đồ ăn thức uống

Giấc mơ về đồ ăn phản ánh về những mong muốn, khao khát chưa được hoàn thành của chúng ta. Nếu không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta thường có xu hướng cố gắng để thỏa mãn chính mình trong những giấc mơ, và thực phẩm có vẻ là lựa chọn số một cho điều đó. 

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy tóc

Mơ thấy tóc biểu hiện đời sống tình dục của bạn như thế nào. Nếu có nhiều tóc tượng trưng cho đời sống tình dục phong phú, thỏa mãn; nhưng mơ cắt tóc đi có thể bạn đang mất đi ham muốn tình dục; hay mơ rụng tóc hoặc hói đầu biểu hiện bạn đang trông kém hấp dẫn hơn trong mắt bạn tình.  

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy cánh tay

Nếu cánh tay luôn luôn hiện hữu trong những giấc mơ với tình trạng bị buộc chặt lại thì có thể bạn có cảm giác thấy mình thật vô ích. Mơ thấy mình rửa tay có thể biểu hiện cảm giác tội lỗi. Nếu nhìn kỹ vào bàn tay mình trong một giấc mơ là một cách tốt nhất để trở nên sáng suốt.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy xây nhà

Điều này có thể lưu trữ nhiều biểu tượng giấc mơ chung, nhưng việc xây dựng như một tổng thể đại diện cho tinh thần bên trong của bạn. Mỗi phòng hoặc sàn nhà có thể tượng trưng cho cung bậc cảm xúc khác nhau của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy giết người

Trong giấc mơ bạn thấy mình trở thành một kẻ giết người, nó có thể biểu hiện cho việc bạn mong muốn loại bỏ một phần tính cách của mình trong hiện tại. Nhưng nó cũng có thể mang ý nghĩa bạn đang có cảm giác thù địch với một người nào đó cụ thể và mong muốn thấy họ đau khổ. 

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy đám cưới

Có thể bạn đang mong muốn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc hoặc sự thỏa mãn phần tính cách nữ tính hoặc nam tính trong tâm hồn bạn. 

Giải mã giấc mơ thấy Lỡ mất chuyến bay

Điều này cho thấy bạn đang thất vọng về một điều gì đó trong cuộc sống. Nó có thể xảy ra nhất khi bạn đang đấu tranh để thực hiện một quyết định lớn .

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy tiền

Điều này có thể tượng trưng cho giá trị tự thân của bạn. Nếu bạn mơ mình đang giao dịch tiền với ai đó thì nó có thể cho thấy rằng bạn đang mong đợi một số thay đổi trong cuộc sống của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy đường đi

Nó có thể biểu hiện ý nghĩa thực hoặc sự định hướng của bạn trong cuộc sống. Đây có thể là thời điểm để trả lời câu hỏi về "con đường đi trong cuộc đời bạn" hiện tại là gì?.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy trường học

Đây là biểu tượng giấc mơ phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên nhưng những gì về giấc mơ của trường ở tuổi trưởng thành thì sao? Nó có thể biểu hiện cho nhu cầu cần phải nhận biết và hiểu rõ chính mình, được hình thành qua những bài học của cuộc sống.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy mình bị bắt

Hiện tượng này chính là một dạng của cơn ác mộng, phản ánh cuộc sống của bạn thực sự không có lối thoát và hành động theo sự lựa chọn đúng đắn.

Giải mã giấc mơ thường gặp khác

 1. 10 bích: Có chuyện phiền lụy
 2. 10 bích kèm K bích và Át bích: Có tin xấu
 3. 10 cơ: Có lộc bất ngờ
 4. 10 rô: Có thay đổi địa vị hoặc chỗ ở
 5. 10 tép: Có của bất ngờ
 6. 7 bích: Có việc rắc rối
 7. 7 bích kèm 7 cơ: Mọi việc rắc rối được hóa giải
 8. 7 cơ: Con cái sẽ thành công, nếu chưa có gia đình sẽ gặp người xứng ý toại lòng
 9. 7 rô: Thành công sắp đến
 10. 7 rô 9 tép: Gặp duyên đẹp có của hồi môn bất ngờ
 11. 7 tép: Bỏ lỡ một cơ hội hợp thành duyên nợ
 12. 8 bích: Mất sở làm
 13. 8 cơ: Sắp sinh con quí tử, nếu chưa có gia đình thì sẽ gặp hôn nhân bền chặt
 14. 8 rô: Có người hợp tác
 15. 8 tép: Công ăn việc làm khởi động, bất cứ việc gì đều được thành tựu
 16. 9 bích: Công việc làm ăn thất bại
 17. 9 cơ: Gia đình vui vẻ, anh chị em ở xa về sum họp
 18. 9 rô: Công việc làm ăn ngưng trệ
 19. 9 tép: Chuyện vui trong tình duyên
 20. Ác tâm: Mơ thấy một người có ác ý với bạn thì có thể bạn sẽ có được một vị trí quan trọng trong xã hội
 21. Ách bích: Bị trộm hoặc có người đau yếu, nếu hai lá ách cùng lúc là có thể có tang ma trong vòng 10 ngày
 22. Ách cơ: Có chuyện vui, tài lộc đến
 23. Ách rô: Có tin từ xa đến trong vài ngày
 24. Ách tép: Thấy lá ách tép là gặp may mắn, nếu kèm thêm ách rô và 7 chuồn là mọi việc thuận tiện, tài lợi vào
 25. Ấm đun nước: Ấm đun nước màu tối là cảm giác thất vọng trong tình yêu và hôn nhân, ấm tươi màu thể hiện sự thoải mái vui vẻ, ấm sáng bóng thể hiện sự thành công trong đời sống
 26. Ấm đun nước: Sự khó khăn của bạn sắp kết thúc, và thay đổi sắp tới
 27. Ấm đun nước vỡ: Sự thất bại sau nhiều nỗ lực vươn tới thành công
 28. Ấm pha trà: Sẽ có những tình bạn mới
 29. Ăn: Chia sẻ thức ăn trong giấc mơ có thể là một dấu hiệu cho và nhận tình yêu, chia xẻ tình cảm giữa hai người
 30. Ân ái với người lạ: Có người cảm tình với mình
 31. Ân ái với tiên nữ: Sắp sinh con quí tử
 32. Ăn bánh: Bánh có nhân là điềm sắp có của bất ngờ Nếu bánh không nhân, sẽ có chuyện buồn, gia đình lủng củng
 33. Ăn bánh xốp: Điềm báo gia tài kiệt quệ
 34. Ăn bầu: Sắp có hung tin
 35. Ăn bưởi: Có người thổ lộ tình cảm với mình
 36. Ăn bưởi đắng miệng: Cuộc tình duyên sắp thành tựu
 37. Ăn cam: Điềm xấu, sắp có nguy hiểm xảy ra
 38. Ăn cắp giày: Có kẻ phản phúc
 39. Ăn chuối: Biểu hiện trách nhiệm tự chuốc lấy cho mình
 40. Ăn cơm: Ăn cơm ở nhà là điềm sắp có chuyện vui cho cả gia đình. Ăn cơm ở nơi khác nên đề phòng hao tài tốn của vì có kẻ lừa gạt, tình cũng như tiền
 41. Ăn cơm bằng dĩa: Thất bại gần kề
 42. Ăn con sam: Vui vẻ, thịnh vượng
 43. Ăn củ: Sắp bị bệnh tim
 44. Ăn cướp: Sắp có danh vọng
 45. Ăn đào: Có một cuộc tình duyên
 46. Ăn dâu: Sắp có tài bất ngờ
 47. Ăn đậu: Đi thi mà thấy ăn đậu là thất bại
 48. Ăn dưa: Điềm bị lừa
 49. Ăn dừa: Đề phòng té ngã
 50. Ăn đường: Bị lừa gạt
 51. Ăn gạo sống: Tài lộc dồi dào
 52. Ăn hành: Sắp có ẩu đả lớn
 53. Ăn hạt bí: Nếu có thai tức sắp sinh quí tử, nếu không sẽ gặp sự may mắn về đường con cái
 54. Ăn hạt sen: Có cuộc tình duyên sâu nặng
 55. Ăn hoa sen: Cuộc tình duyên mơ ước được thành tựu
 56. Ăn lê: Có sự vui mừng
 57. Ăn mặc: Mơ thấy áo quần là điềm xấu. Thấy lạnh mặc thêm áo quần vào là điềm tổn thương danh dự
 58. Ăn mặc sang trọng: Sắp bị ô nhục hoặc bị la mắng
 59. Ăn mận: Gia đình sẽ sum họp, người đi xa sẽ trở về đoàn tụ
 60. Ăn măng đắng: Bị lừa gạt
 61. Ăn nấm: Được người giúp đỡ
 62. Ăn nến: Điềm xui xẻo, vợ chồng mâu thuẫn nhau
 63. Ăn nhện: Bị phá sản
 64. Ăn nho chín: Có tài lộc vui vẻ
 65. Ăn nho xanh: Có phiền não
 66. Ăn ổi: Điềm bất thường
 67. Ăn quít: Tình duyên trắc trở
 68. Ăn quịt: Sắp gặp tiểu nhân hại mình
 69. Ăn rau mùi: Điềm xấu, mọi việc đều bất thành và có thể bị tai họa
 70. Ăn rêu: Khởi đầu công việc được thuận lợi
 71. Ăn sáp ong: Bị tai tiếng
 72. Ăn táo: Gặp cuộc tình đầy sóng gió mà không thành
 73. Ăn thịt: Ăn thịt nấu chín là điềm tốt, ăn thịt sống là điềm xấu
 74. Ăn thịt chim trĩ: Chấm dứt chuyện liên quan về dục vọng
 75. Ăn thịt chó: Sắp có kiện tụng
 76. Ăn thịt dơi: Qua một cơn nguy khốn
 77. Ăn thịt ếch: Thoát âm mưu của tiểu nhân
 78. Ăn thịt gà trống: Có chuyện buồn bực
 79. Ăn thịt gà vịt: Sắp có lợi vào
 80. Ăn thịt gấu: Tránh được một âm mưu
 81. Ăn thịt heo: Sắp sửa bị bệnh
 82. Ăn thịt hươu: Được người giúp đỡ chân thành, hy sinh vì mình
 83. Ăn thịt kỳ đà: Mọi việc được an vui
 84. Ăn thịt ngỗng: Vợ hay chồng sắp có bệnh
 85. Ăn thịt quạ: Gặp chuyện buồn của người khác
 86. Ăn thịt rắn: Sắp hết chuyện buồn bực
 87. Ăn thịt sống: Có buồn bực trong gia đình
 88. Ăn thịt trăn: Tài lộc dồi dào
 89. Ăn thịt trâu: Phát đạt hoặc sắp có điềm lành trong một ngày rất gần
 90. Ăn thịt vịt: Có tài lộc vào, nhưng kèm rắc rối một bên
 91. Ăn thóc lúa: Tài lợi vào bất ngờ
 92. Ăn trái anh đào: Bạn đang yêu
 93. Ăn trầu nhiều vôi: Gặp tình duyên cay đắng
 94. Ăn trầu thiếu vôi: Mất một cơ hội công việc vì si tình
 95. Ăn trứng chín: Điềm báo sự thành đạt
 96. Ăn trứng sống: Sắp có chuyện liên quan dục vọng
 97. Ăn vỏ cây: Sắp khỏi bệnh
 98. Anh đào trên cây: Có sức khỏe và có khả năng con cái đầy đàn
 99. Ánh mặt trời: Được thăng tiến
 100. Ảnh rơi: Điềm bất thường, đề phòng tai nạn bất ngờ, nhất là xe cộ
 101. Ánh sáng chiếu vào phòng: Điềm tốt lành, được giúp đỡ
 102. Ảnh truyền thần: Điềm gặp tình địch
 103. Anh túc: Có thể bạn hoặc những người thân sẽ bị ốm đau
 104. Áo giáp: Có người giúp đỡ
 105. Áo nhung: Được người yêu thương, âu yếm
 106. Áo quan màu đỏ: Có thể phát tài
 107. Áo quần the: Có duyên tình say đắm
 108. Áo quần the đen: Đề phòng có tang
 109. Áo quần the đỏ: Có thể phát tài
 110. Áo quần the trắng: Vượt qua được sự ganh ghét
 111. Áo tang: Trong nhà sắp có đám cưới
 112. Ảo thuật gia: Báo hiệu bạn sẽ có những sự cố bất ngờ, những điều gây ngạc nhiên
 113. Ao ước được người yêu: Điềm bị lừa gạt
 114. Ao ước tiền bạc: Điềm hao tài
 115. Áp lực: Sắp gặp may mắn trên đường sự nghiệp, tăng lương hoặc thăng tiến
 116. Ẩu đả: Sẽ có người mang đến cho mình tiền tài
 117. Bà già: Gia đình hòa thuận
 118. Bà lão hành khất: Con cái làm nên
 119. Bà vãi: Điềm may mắn đến
 120. Bạc đầu: Danh vọng đến
 121. Bãi cát: Thấy đi dạo trên bãi cát là điềm thảnh thơi, sắp có tài lộc vào. Nhưng thấy chạy trên bãi cát sợ hãi như nước đuổi theo là hung tin
 122. Bãi cỏ: Đang nói chuyện trên bãi cỏ là có xích mích trong gia đình, thấy nằm trên bãi cỏ là thất bại nặng nề
 123. Bãi lầy: Thấy rơi xuống, ngã xuống một bãi lầy có nghĩa sẽ gặp những trở ngại không thể vượt qua
 124. Bãi tha ma: Có tài lộc, có bạn
 125. Bài vị: Báo trước những sự kiện đáng lưu ý, khác thường
 126. Bạn bè sa sút: Có chuyện phiền toái không tránh khỏi
 127. Bạn bè từ xa về: Gặp tình duyên đẹp
 128. Bạn bị tù: Điềm báo dính líu về pháp luật
 129. Bạn chết: Sẽ có hung tin
 130. Ban công: Sẽ có được những khoản thu tài chính lớn trong tương lai hoặc đường công danh sắp được thăng tiến
 131. Ban công đổ: Ban công sụp đổ mà mình vẫn không sao, là điềm thay địa vị hay chỗ ở. Ban công sụp đổ mình bị cuốn theo là điềm thăng quan tiến chức
 132. Bắn cung: Có người bắn mình bằng cung tên là người thân mất tích bỗng nhiên trở về. Thấy mình dùng cung bắn người là sắp phải đi xa quê hương
 133. Bắn cung lên trời: Thành công đến
 134. Bán dưa: Tìm được việc làm vừa ý
 135. Bán đường: Tài sản bị đe doạ
 136. Bán hàng: Mọi việc đều có lợi
 137. Bàn là: Sẽ gặp lại người yêu cũ
 138. Bán nấm: Có tài lộc
 139. Bắn nhau bằng cung: Sắp có sự tranh giành quyền lợi
 140. Bắn quạ: Thoát được nguy hiểm
 141. Bán tại hiệu tạp hóa: Thất bại trong công việc
 142. Bàn tay nhăn nheo: Sắp có cuộc tình duyên đau đầu
 143. Bàn thờ: Được bao bọc về mọi mặt hoặc sẽ phát tài
 144. Bàn viết: Sắp sửa xảy ra việc tranh giành quyền lợi cá nhân, có thể ra trước pháp lý
 145. Bánh xe: Bánh xe bị đập phá là điềm vợ chồng chia ly, bánh xe bị gãy là thất bại nặng nề, bánh xe cán phải mình là có người khác phái để ý
 146. Bánh xốp: Báo hiệu sự chạm trán với kẻ thù
 147. Bão: Nếu mưa bão cuốn mình hoặc làm nhà cửa sụp đổ, thì nên đề phòng bị mắc lừa, nếu trú ẩn an toàn là sắp giải tiếng oan
 148. Bão cát sa mạc: Điềm dữ, đề phòng tai nạn
 149. Báo chí: Thấy đọc báo là sắp có hung tin từ xa về. Thấy ném tờ báo đi là điềm sắp mang tai tiếng
 150. Bảo lãnh: Dấu hiệu của những rắc rối, phiền toái sắp sửa tới, cũng có thể là cảnh báo cho những mối quan hệ không tốt
 151. Bảo tàng: Điềm thành công trong công việc trù định
 152. Bao thư phong kín: Có tin từ xa về
 153. Bắt bọ: Vượt qua một âm mưu ám hại mình
 154. Bắt bớ: Thấy mình bị bắt là điềm báo sẽ gặp người yêu lý tưởng, thấy bị bắt đưa lên lầu cao là được thăng quan tiến chức
 155. Bắt bướm: Sắp có tình duyên say đắm
 156. Bắt cá: Thấy bắt cá về ăn là tài lợi dồi dào, nhưng vào rừng bắt cá là thất bại về sự nghiệp
 157. Bát chén: Đề phòng tai tiếng thị phi
 158. Bắt chim én: Sắp có tình duyên
 159. Bắt chuồn chuồn: Bắt đầu một cuộc làm ăn nhiều lợi
 160. Bắt cóc: Sẽ đạt được ước nguyện
 161. Bắt dế: Gia đình yên vui
 162. Bắt ếch: Thoát được một tai nạn
 163. Bắt giam: Điềm thất bại trong công việc, bế tắc về tài chánh
 164. Bắt sóc: Gặp cuộc tình duyên tay ba, tay tư
 165. Bất thường: Sẽ tìm thấy giải pháp tốt cho những rắc rối hiện tại
 166. Bắt trói: Thấy bị bắt trói bằng lưới là cần đề phòng kiện tụng, thấy bị bắt trói vào cột là sắp có bệnh nặng
 167. Bắt trộm: Thấy bắt được trộm là có tài lộc lớn
 168. Bắt ve: Thấy trèo lên cành bắt ve sầu là bị rắc rối
 169. Bay: Nếu Thấy tự nhiên bay lên Trời là sắp sửa có tài lộc vào nhiều Thấy bay lên Trời mà chới với và ngộp thở là sắp có nợ nần
 170. Bầy chim: Thấy bầy gà vịt hay chim cò bay quanh mình là điềm cãi vã với hàng xóm
 171. Bầy hươu: Gia đình được thịnh vượng
 172. Bầy thú: Thấy bầy thú rừng bao vây mình là điềm báo tài lộc sắp đến Bầy thú trông thấy mình bỏ chạy là điềm báo sa sút
 173. Bè: Thấy mình ngồi trên bè là sắp có tài lợi. Thấy mình cùng ngồi trên bè với nhiều bạn là sắp có người rủ mình hùn hạp làm ăn có lợi
 174. Bẻ chuối: Có người yêu thương mình
 175. Bẻ hoa sen: Tìm được công việc phù hợp
 176. Bẻ khóa: Lợi lộc vào
 177. Bẻ lá dâu: Công cuộc làm ăn được thuận lợi
 178. Bè rã: Thấy bè rã là sạt nghiệp
 179. Bẻ sáo: Thấy vứt hay bẻ ống sáo là gặp chuyện ngoài ý muốn
 180. Bẻ trái: Thấy trèo lên cây bẻ trái, trái xanh là tài, trái chín là lộc Nếu ăn trái trên cây là có của bất ngờ
 181. Bến vắng: Thấy tàu vào bến vắng là cửa nhà sa sút
 182. Beo: Thấy hùm beo gầm là sắp có danh vọng. Thấy cưỡi trên lưng beo là thắng đối phương, nhất là việc kiện tụng. Thấy beo chạy vào nhà là tiền vô như nước. Thấy bị beo vồ là sắp mất của
 183. Bếp: Nấu nướng trên bếp là sắp có cưới gả. Thấy trong nhà có hai bếp là công việc làm ăn thất bại. Bếp lạnh lẽo là gia đình xào xáo
 184. Bị chuốc rượu: Mình sắp bệnh
 185. Bị cướp giết: Điềm xấu, tang ma hoặc sa sút
 186. Bị đâm: Thoát một chuyện suy nghĩ đau đầu
 187. Bị dây thừng trói: Điềm mạnh khỏe
 188. Bị đè: Có chuyện khổ tâm khó tránh được
 189. Bị đuổi: Điềm bất thường, có thể đi đến tù tội
 190. Bị người cưỡi trâu đuổi: Có chuyện phiền phức
 191. Bị nhốt trong tháp: Dự định không kết quả
 192. Bị phụ nữ tát: Được người yêu mến, giúp đỡ
 193. Biển đầy nước: Phát tài to
 194. Biển cạn: Làm ăn thua lỗ
 195. Biển động: Bạn bè phản phúc
 196. Biệt ly: Thấy biệt ly là điềm gặp duyên lành Thấy than khóc trong lúc ly biệt là có sự mừng vui hội ngộ
 197. Bình sứ: Có người mời ăn uống
 198. Bình sữa: Thấy người khác tặng mình một bình sữa bằng nhựa là điềm buồn về tình
 199. Bình vỡ: Thấy mình lỡ tay làm rơi bình vỡ tan nát là thoát được sự bực mình
 200. Bò: Thấy bò chạy ra ngõ là điềm báo sắp sửa có may mắn Thấy con bò leo lên núi là điềm thành đạt
 201. Bọ: Thấy bọ dừa, bọ hung, sâu là điềm gặp nhiều trở ngại trong công việc, đề phòng hao tài
 202. Bò biết nói: Sắp sửa có việc chẳng lành
 203. Bọ cắn: Có kẻ tiểu nhân đang lăm le ám hại
 204. Bồ câu: Thấy bồ câu trắng đáp vào mình là điềm sắp được người giúp đỡ, nhất là trong công việc làm ăn
 205. Bồ câu: Thấy đàn bồ câu trắng bay lượn chung quanh nhà mà không đáp xuống là việc làm ăn còn bị ngăn cách
 206. Bồ câu trắng ăn lúa: Thấy đàn bồ câu trắng đang ăn lúa hay hạt dưới sân nhà là sắp sửa có tài lộc vào
 207. Bồ câu vằn vện: Nếu thấy bồ câu vằn vện nhiều màu bay theo đáp phía sau mình đó là điềm sắp sửa thoát được chuyện bực mình, hoặc chấm dứt một cuộc kiện tụng dai dẳng mà kết quả phần được sẽ về mình
 208. Bọ chét: Điềm được phát tài
 209. Bò con: Báo vợ sắp có thai
 210. Bó củi: Thấy bó củi còn xanh mà không lá là điềm nguy hiểm đến tính mạng, nếu bó củi có lá là sắp sửa có tiền
 211. Bổ củi: Thấy bổ củi là có tiệc linh đình trong nhà
 212. Bó củi khô: Thấy mình đang bó củi khô là điềm gặp người yêu lý tưởng
 213. Bó củi tự nhiên bung ra: Điềm hao tài
 214. Bỏ đạo, tôn giáo: Sẽ gặp vận rủi khi đối đầu với kẻ có thế lực
 215. Bò đẻ con: Điềm làm ăn phát tài
 216. Bỏ đói: Thấy mình bị bỏ đói là điềm may mắn, hy vọng tràn đầy
 217. Bó hoa: Mơ thấy bó hoa là điềm sẽ có bạn đáng tin cậy
 218. Bò húc: Thấy bò húc là điềm thất bại
 219. Bó lúa: Thấy bó lúa to là gia đình sung túc
 220. Bỏ nhà: Thấy mình bỏ nhà ra đi là tin xấu Mơ thấy rời bỏ nhà mình là điềm sẽ gặp rủi ro trong các công việc liên quan tới tiền bạc
 221. Bò ốm: Thấy bò ốm mà hung hăng là sắp có việc xô xát trong nhà
 222. Bỏ rơi: Mơ thấy bỏ rơi người khác là điềm sẽ thấy mình bị bao vây trong rủi ro và bất hạnh, thấy bị bỏ rơi là điềm sẽ gặp khó khăn trên con đường dẫn tới thành công
 223. Bỏ rơi con: Mơ thấy bỏ rơi con trẻ là điềm sẽ đánh mất vận may vì thiếu bình tĩnh và phán đoán
 224. Bỏ rơi người yêu: Mơ thấy bỏ rơi người yêu là điềm sẽ bị bạn bè quay lưng
 225. Bò rừng: Thấy bò rừng là tình địch đang ám hại
 226. Bồ tát: Thấy bồ tát bay ở lưng chừng trời nếu dần dần hạ xuống là gia đình sắp gặp điều may mắn, nhất là về phần tử tức
 227. Bồ tát: Nếu thấy bồ tát vuốt ve an ủi, là có người đem tài lộc tới cho mình, hoặc hùn hạp làm ăn rất thuận lợi
 228. Bồ tát: Nếu bồ tát dần dần bay lên, nếu đang có bịnh lâu ngày sẽ sắp sửa đến thời kỳ hết bệnh, gặp thầy hay
 229. Bồ tát: Thấy Bồ tát ngự trên tòa sen là điềm sắp sửa thành đạt về công danh, hoặc đỗ đạt
 230. Bỏ tàu: Mơ thấy bỏ tàu báo hiệu sẽ có sự thất bại, nhưng nếu thoát được vào bờ thì sự thất bại sẽ không ảnh hưởng tới mình
 231. Bố thí: Thấy bố thí cho người hành khất là có tài lộc bất ngờ
 232. Bỏ trốn: Mơ thấy bỏ trốn đối với đàn ông là điềm phải cẩn thận với sự lừa gạt trong công việc Với phụ nữ, đó là điềm phải cẩn thận trong đời sống tình cảm
 233. Bò vàng: Thấy bò vàng vào nhà là gặp của bất ngờ
 234. Bỏ việc: Mơ thấy bỏ việc báo hiệu sự cãi cọ và nghi ngờ
 235. Bỏ việc kinh doanh: Mơ thấy từ bỏ việc kinh doanh báo hiệu sự nghi ngờ và xung đột
 236. Bóc hạt thóc: Thấy bóc hạt thóc mà không có hạt gạo bên trong là bị lừa gạt
 237. Bóc thóc bỏ vỏ: Thấy bóc hạt thóc bỏ vỏ là sắp qua một thời kỳ ảo mộng về tình
 238. Bói: Thấy mình bói cho người khác là có người mời ăn uống
 239. Bói: Thấy đi coi bói là điềm sắp bị hao tài
 240. Bói chỉ tay: Thấy mình đưa tay cho ra coi bói là sắp gặp duyên bất ngờ, nhưng không bền
 241. Bơi giữa sông: Thấy mình đang bơi giữa dòng sông là sắp được phát tài
 242. Bôi sáp: Thấy bôi sáp lên má là điềm sắp sanh con qúy tử
 243. Bôi trứng vào mặt: Thấy có người bôi trứng vào mặt mình là điềm bị tai tiếng
 244. Bôi vôi vào mặt: Thấy mình bôi vôi vào mặt người khác là có chuyện ném đá dấu tay, bị người bôi vôi vào mặt là bị ganh ghét, bị thiệt thòi
 245. Bóng bay: Thể hiện hy vọng hão huyền hoặc sự bất lợi
 246. Bóng trăng: Thấy bắt bóng trăng dưới nước hay đuổi theo bóng trăng là thất bại
 247. Bóp cổ: Thấy mình bị bàn tay vô hình bóp cổ đến nghẹt thở là điềm buồn, có chuyện rắc rối
 248. Bóp nát chanh: Thấy bóp nát trái chanh là sự lén lút vụng dại bất thành
 249. Bóp nát trái đào: Thấy bóp nát trái đào là tình duyên thành tựu
 250. Bú: Thấy cho người lớn bú là điềm sắp có người kết duyên, sẽ tính chuyện trăm năm với mình
 251. Bú: Thấy cho trẻ con bú là điềm báo phát đạt, sắp sửa có tài lộc bất ngờ
 252. Bú: Thấy con nít hàng xóm đang bú là công việc làm ăn sắp bị ngưng trệ
 253. Bú: Thấy đứa trẻ đang bú vú mẹ là bịnh hoạn nặng
 254. Bú: Thấy đứa trẻ đang bú người vú em là phát tài
 255. Búa: Thấy đang sử dụng búa trong công việc gì đó là sắp sửa vướng vào rắc rối, lừa gạt
 256. Búa: Thấy lấy được búa trong tay kẻ khác là thăng tiến, phát tài sắp đến
 257. Búa: Thấy đánh người văng búa là được của bất ngờ
 258. Bùa: Thấy mình nhờ thầy vẽ bùa là điềm báo chuyện buồn bực
 259. Bùa: Thấy mình vẽ bùa cho ai là thoát được một tai nạn
 260. Búa gãy cán: Thấy búa gãy cán là thoát được cạm bẫy
 261. Búa rơi trúng chân: Thấy búa rơi trúng chân có máu là điềm trúng số, không chảy máu là có người giúp làm ăn có lợi
 262. Bữa sáng: Là điềm tốt với những người làm việc trí óc Nếu bạn ăn một mình, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn sẽ rơi vào bẫy của đối thủ hoặc kẻ thù Nếu bạn ăn cùng nhiều người khác, đây là điềm tốt
 263. Bức thêu thủng: Thấy bức thêu treo trên tường bị thủng vài chỗ là điềm cuộc tình duyên ngang trái vì vật chất
 264. Bụi: Thấy mình chui vào bụi là sắp nhúng tay vào việc tội lỗi
 265. Bụi: Thấy mình tắm rửa sạch bụi là sắp lành bệnh
 266. Bụi bay: Thấy bụi bay mịt trời là điềm sắp có người tình
 267. Bùi nhùi: Thấy mình đang đốt bùi nhùi là sắp có người giúp đỡ trong công việc làm ăn
 268. Bùi nhùi: Thấy bùi nhùi tắt lửa là công việc ngưng trệ
 269. Bùn: Thấy mình té vào bùn là sắp bị bịnh
 270. Bùn dính quần: Thấy bùn dính vào quần là sinh nở khó khăn
 271. Bưng chậu: Thấy bưng chậu cho bạn rửa mặt là sắp có tình nhân
 272. Bụng trần: Mơ thấy bụng trần là dấu hiệu bị lừa gạt bởi một người mà mình tin yêu
 273. Buộc hoa thành bó: Thấy đang cột hoa thành bó là có sự mời mọc liên hoan
 274. Buộc tỏi vào tay chân: Thấy buộc tỏi vào chân tay người khác là tránh được chuyện bực mình
 275. Buộc tỏi vào tay chân: Thấy buộc tỏi vào chân tay mình là có ganh ghét
 276. Bướm: Thấy bướm là gặp người phản phúc Con gái mơ thấy bướm là tình duyên sắp hết
 277. Bướm bay: Thấy bướm bay lượn là mọi việc không thành
 278. Buồn: Thấy mình đang buồn rầu, lo sợ là điềm sắp gặp bạn tốt
 279. Buôn bán: Thấy mình ngồi giữa chợ buôn bán là có kẻ tìm cách hại mình để đoạt của hay địa vị. Thấy mình buôn may bán đắt ở chợ là điềm báo nợ nần. Thấy mình đi buôn là gia đình sắp bị sa sút
 280. Buồng đông người: Thấy buồng đông người là sắp gặp tình duyên êm đềm
 281. Buồng trống: Thấy mình bước vào buồng trống là điềm buồn bực
 282. Bút: Thấy người lấy bút của mình là hao tài tốn của vì chuyện không đâu
 283. Cá: Thấy cá lội nhởn nhơ trong nước là điềm tài lợi hanh thông, công việc làm ăn phát đạt. Thấy cá bay khỏi mặt nước là mọi sự thất bại
 284. Cà: Thấy ăn cà là điềm bất lợi
 285. Cá chết: Bị lừa gạt
 286. Cá cược: Sẽ sử dụng thủ đoạn để đạt được mục đích
 287. Cá đẻ: Sắp có tài lộc đến cho mình
 288. Cà xanh trở thành đỏ: Tìm được của bị mất từ lâu
 289. Cà héo: Sắp bị người chèn ép không giải thoát được
 290. Cá hóa rồng: Sắp thua lỗ trong công việc, hao tài tốn của
 291. Cá không vảy: Bỏ lỡ một cơ hội
 292. Cá nhảy lên bờ: Điềm xui xẻo
 293. Cá thia lia: Có chuyện xích mích với người thân
 294. Cá trắng: Thấy bắt được cá trắng là sắp được phát tài. Thấy cá trắng tự nhiên hóa đen là điềm bị mất trộm
 295. Cá trong giếng: Sắp thay đổi chức vụ
 296. Cá xuống nước: May mắn dồn dập
 297. Cài hoa cúc: Thấy cài bông cúc vào áo hay vào tóc là sẽ gặp hôn nhân tốt đẹp
 298. Cài hoa lan: Thấy cài hoa lan lên tóc là có người đặt tình cảm lâu dài
 299. Cài hoa tím: Thấy cài hoa tím lên tóc là cưới được người danh giá Thấy cài hoa tím lên ngực là cưới được người nhân nghĩa
 300. Cài lược: Thấy cài lược trên tóc là có kiện tụng, khổ tâm
 301. Cai quản đồn điền: Thấy làm cai quản đồn điền là sẽ có nhân tình
 302. Cãi vã: Thấy cãi vã với ai là điềm tốt lành, công việc trù tính sắp có kết quả
 303. Cãi vã: Thấy cãi với người khác phái là điềm báo gặp người tri kỷ
 304. Cãi vã: Thấy gia đình cãi cọ là điềm lành vợ chồng sẽ hòa thuận
 305. Cầm bút: Thấy đang cầm bút là có tin từ xa về Thấy mình cầm bút viết thư là điềm báo tài lợi, sắp có người giúp đỡ làm ăn
 306. Cầm cương cỡi ngựa: Thấy cầm cương cỡi ngựa là điềm báo thăng quan tiến chức
 307. Căm ghét: Căm ghét một thứ gì đó trong giấc mơ là điềm báo trước nguy hiểm hoặc những tình huống khó khăn không lường trước được Nếu chỉ là không thích, bạn có thể vượt qua được những khó khăn đó
 308. Cam rụng: Thấy cam rụng ngay chỗ mình là thoát được một tai nạn
 309. Cầm tiền bạc: Thấy cầm tiền bạc là gia đình bước vào khó khăn
 310. Cân: Thấy cái cân là điềm báo bị mang tiếng Thấy mình đứng lên cân bàn là sắp bị kiện tụng
 311. Cân hàng: Thấy đang cân món hàng là sẽ bị người vu khống oan
 312. Căng buồm: Căng buồm trên dòng nước êm là điềm báo thịnh vượng, nước dữ dội là bất hạnh
 313. Cánh chim: Thấy rơi đi một cánh là công việc đang làm sẽ dang dở Thấy cả hai cánh đều rụng là chấm dứt được một mối lo ngại
 314. Cánh chim nhà: Thấy cánh chim nhà (như chim bồ câu, chim sẻ chẳng hạn) là điềm thịnh vượng
 315. Cánh chim rừng: Thấy cánh chim rừng đang bay về phía mình là điềm gở, đề phòng tang ma bất ngờ
 316. Cánh cửa: Thấy cánh cửa trong nhà tự nhiên gãy đổ là có tin xấu hoặc điềm sắp phải đi xa nhà
 317. Cánh đồng vắng vẻ: Thấy mình đứng trước một cánh đồng vắng vẻ là sắp bị mất công việc
 318. Cánh thiên thần: Thấy tự nhiên mình có cánh thiên thần là điềm không được yên ổn trong gia đình
 319. Cào cấu: Thấy chim từ trên cao bay xuống cào vào mặt là trong nhà sẽ có một người đau yếu nặng
 320. Cào cấu: Thấy cào cấu ai là cùng người đó hùn hạp làm ăn có lợi
 321. Cào đất: Thấy cào đất là điềm lành
 322. Cạo đầu: Thấy cạo đầu hết tóc là gia đình có nạn
 323. Cạo râu: Sắp sửa có chuyện lo buồn
 324. Cạo rêu: Được người giúp đỡ
 325. Cạo tóc: Có sự tranh giành về tiền bạc có thể đi đến kiện tụng
 326. Cắt bầu: Có ngoại tình trong nhà
 327. Cắt cổ: Thấy cầm dao cắt cổ một con vật là sắp sửa bị bệnh bất ngờ
 328. Cất lầu: Thấy mình cất thêm lầu là gia đình yên vui
 329. Cắt lúa: Thấy cắt lúa từ đồng ruộng mang về là tài lợi sắp vào
 330. Cắt quần áo: Thấy cắt quần áo là sẽ có tang ma
 331. Cắt rốn: Thấy cắt rốn cho đứa bé sơ sinh là điềm sắp có con ngoài giá thú
 332. Cầu: Thấy đi qua cầu là có kiện tụng, cầu gãy là thất kiện. Thấy dắt tay nhau lên cầu là vợ sắp có thai
 333. Câu cá: Thấy đang câu cá là điềm phát đạt
 334. Cây: Sắp đi du lịch nơi xa
 335. Cấy: Được người tận tình giúp đỡ, bao bọc cho mình làm ăn đến thành đạt
 336. Cây bầu ra trái: Báo sắp có thai
 337. Cạy đất chân tường: Có thay đổi địa vị, chỗ ở
 338. Cây gai: Thấy té vào cây gai, bị gai đâm là điềm làm ăn thất bại
 339. Cây liễu: Thấy trèo lên cây liễu, nếu chưa vợ, sẽ gặp người vợ xứng ý; nếu chưa chồng, đề phòng bị lợi dụng
 340. Cấy lúa: Thấy mình đang cấy lúa với toàn phụ nữ và vui vẻ là sắp sửa có đám cưới trong nhà
 341. Cấy lúa: Thấy mình cùng cấy lúa với toàn là đàn ông là có người tính làm hại mình
 342. Cấy lúa: Thấy mình cấy lúa trên mặt nước mà không thấy ruộng là điềm mất của
 343. Cấy mạ: Thấy mình cấy mạ rồi nhổ lên vứt đi nơi khác là bạn thân của mình cướp duyên của mình
 344. Cây phát cháy: Thấy cây tự nhiên phát cháy là phát tài
 345. Cày ruộng: Thấy mình cày ruộng là gia đình sung túc
 346. Cây sậy: Thấy chặt cây sậy là thành công về nghệ thuật
 347. Cây thủy tùng: Mơ thấy cây thủy tùng chết hoặc trụi là là điềm có tang trong gia đình
 348. Cây tùng: Thấy cây tùng mọc trong nhà là điềm phúc thọ Thấy cây tùng mọc trước cửa là điềm tạo lập sự nghiệp
 349. Cây tùng: Thấy sét đánh gãy một nhánh tùng hay giông bão làm tróc gốc một cây tùng là điềm sa sút, thay đổi chổ ở
 350. Cây tùng: Thấy bẻ một nhánh tùng là có con qúy tử
 351. Chải đầu: Thấy chải đầu cho một người nào là đang được cảm tình của người ấy
 352. Chải đầu: Thấy vợ chồng chải đầu cho nhau là vợ sắp mang thai
 353. Chải lông: Thấy chải lông cho súc vật như chó, ngựa vv là điềm báo rất tốt về tài lộc
 354. Chăm sóc trẻ: Nếu một người phụ nữ mơ thấy mình đang chăm sóc một đứa bé, cô ta có thể sẽ bị người mình tin tưởng nhất lừa gạt
 355. Chăn: Thấy trong chăn có rận rệp là có kẻ gian đang rình mò, đề phòng mất cấp
 356. Chăn: Thấy kéo chăn mền ra khỏi thân thể là đang có ham muốn dâm dục
 357. Chân bại liệt: Sẽ bị kiện tụng
 358. Chân bị thương: Điềm buồn bực
 359. Chân chảy máu: Sắp phát tài
 360. Chân gãy: Thấy chân gãy liền trở lại là sắp làm được một việc gì đem nhiều nguồn vui cho gia đình
 361. Chăn mền cháy: Thấy chăn mền cháy là phát tài
 362. Chăn mền rách: Thấy chăn mền rách là sắp tìm được việc làm
 363. Chân trần: Mơ thấy chân trần đi lang thang trong đêm là dấu hiệu của mong ước thất bại, và rủi ro đeo bám xung quanh
 364. Chân trời u ám: Thấy chân trời u ám là công việc làm ăn còn bị nhiều ngưng trệ
 365. chân trời,Chân trời: Thấy ở chân trời có mặt trời nhô lên là sắp gặp may mắn
 366. Chân tường: Thấy đứng với vợ dưới chân tường là được chức tước
 367. Chào: Thấy người khác cúi đầu chào mình là mọi sự tốt lành
 368. Chặt đầu: Mơ thấy chặt đầu người khác là điềm sẽ thắng kiện hoặc xung đột, hoặc sắp có sự xích mích
 369. Chặt đầu: Mơ thấy bị chặt đầu là điềm sẽ phải trải qua sự nhục nhã, lúng túng hoặc ốm đau
 370. Chặt dây: Thấy mình chặt dây nhợ là bệnh sắp lành
 371. Chậu: Thấy mình được chậu (mua hoặc tặng) là làm ăn dễ dàng
 372. Chậu đầy nước: Thấy mình bưng chậu đầy nước là điềm sắp thành công trong công việc
 373. Chậu mất đáy: Thấy chậu mất đáy là sạt nghiệp bất ngờ
 374. Cháy: Thấy cháy là ít nhiều liên quan đến tình duyên của mình
 375. Chạy: Thấy chạy bộ hoặc rượt đuổi theo một người khác, đó là điềm giải thoát được một mối ưu phiền
 376. Chạy đua: Thấy chạy đua với đám đông là tài lợi sắp vào
 377. Chạy đuổi: Thấy kẻ đuổi mình chạy trối chết là buồn bực sắp tới
 378. Chạy giặc: Thấy mình chạy giặc là thoát được tai nạn
 379. Chảy máu: Mơ thấy chảy máu là điềm rất xấu, thể hiện tai ương và rủi ro
 380. Chảy máu: Thấy người khác chảy máu là công việc thành công
 381. Chảy máu: Thấy mình chảy máu là có tài sản
 382. Cháy nhà: Nếu nước dập đám cháy có vòi là cuộc tình duyên sắp thành tựu, nước loang rộng chế ngự được lửa là tình duyên đầm ấm
 383. Cháy nhà: Thấy cháy nhà mà mình thoát ra được là thoát được một mối tình tính toán không chân thật
 384. Chạy trốn: Thấy mình chạy trốn một cuộc đuổi bắt là điềm lâm nguy
 385. Che dù: Thấy cầm dù che là chuyện mong ước từ lâu sắp thành tựu
 386. Che lọng bằng lông chim: Được của bất ngờ
 387. Che lọng trắng: Phát tài to
 388. Chém: Thấy mình bị chém lìa một tay hay một chân là có chuyện nguy hiểm trong công ăn việc làm
 389. Chém: Thấy chém nhau với ai là điểm báo sắp tai nạn, nên đề phòng khi đi xe
 390. chém,Chém: Thấy người khác chém mình mà không có máu là bịnh lâu năm sắp lành, nếu có chảy máu là điềm chẳng lành
 391. Chén bát bể: Thấy chén bát đổ tung hay bị đập bể là điềm cãi vã trong gia đình, nếu không nhường nhịn sẽ đổ vỡ
 392. Chén bát ngọc: Được tài lộc bất ngờ, chẳng hạn như trúng số
 393. Chén bát sứ: Có người mời tiệc ăn uống
 394. Chén bát vàng bạc: Điềm tốt về con cái, hoặc là gia đình sắp phát tài
 395. Chén bát vỡ: Điềm cãi vã trong gia đình, nếu không nhường nhịn sẽ đổ vỡ
 396. Chén đĩa: Thấy khua chén dĩa trong bếp là có cãi vã với hàng xóm
 397. Chèo thuyền: Mơ thấy chèo thuyền là một giấc mơ thành công nếu thuyền không bị lật
 398. Chết: Thấy mình chết là điềm phát tài
 399. Chết đuối: Thấy một người chết đuối mà mình vớt không được là có chuyện buồn phiền
 400. Chết đuối: Thấy mình bị chết đuối, đề phòng mất của
 401. Chết dưới nước: Chết ở dưới nước là trúng số, hoặc được của rơi
 402. Chết trên đất liền: Nếu chết trên đất liền là thắng cờ bạc
 403. Chia đũa: Thấy cầm đũa chia cho mọi người là có tài lộc vào nhà
 404. Chìa khóa: Mơ thấy chìa khóa báo hiệu những sự thay đổi không lường trước Tìm thấy chìa khóa thể hiện sự bình yên hoặc hoạt động tài chính phát đạt Chìa khóa gãy, hỏng thể hiện sự chia cắt
 405. Chia tiền: Thấy chia tiền trong nhà là điềm chia ly, tan vỡ
 406. Chiếu: Thấy mở chiếu vừa đủ để một mình ngồi là sắp được bầu chọn chức vụ
 407. Chim chìa vôi: Mơ thấy chim chìa vôi là điềm báo sẽ có tổn thất và là nạn nhân của lời đồn đại
 408. Chim công: Thấy chim công là sắp gặp được người đẹp, người yêu lý tưởng, hoặc vợ chồng sắp sanh con qúy tử
 409. Chim cú: Thấy chim cú là điềm bất thường, báo hiệu tai tiếng sắp đến
 410. Chim én: Thấy chim én bay về là có tin vui Chim én bay vào mình là vợ sắp có thai
 411. Chim én: Thấy chim én liệng khắp trời là hạnh phúc gần bên
 412. Chim hót: Lợi lộc sắp vào
 413. Chim két: Thấy mình nói chuyện với két là sẽ bị lộ bí mật
 414. Chim két: Thấy chim két là bị phiền toái
 415. Chim khách: Thấy chim khách bay vào nhà hay đáp vào mình là điềm mất tiền bạc
 416. Chim phượng hoàng: Thấy chim phượng hoàng là có qúy nhân trợ giúp Phượng hoàng đậu trên mình là sắp được thừa kế gia tài
 417. Chim sáo: Thấy chim sáo bay trước nhà là có chuyện cãi vã với hàng xóm Thấy chim sáo mổ côn trùng dưới sân là sẽ được thanh thản, vượt qua chuyện đau đầu
 418. Chim sẻ: Thấy chim sẻ cắn nhau là thoát được rắc rối Chim sẻ rơi trước mặt là trong nhà có tang ma
 419. Chim trĩ: Thấy chim trĩ là điềm có chuyện liên quan đến dục vọng
 420. Chợ: Thấy chợ thưa thớt người là công việc làm ăn bị trở ngại Nếu thấy chợ đã tan là mọi việc thua lỗ
 421. Chó cắn: Chó điên cắn nhầm mình là bị tiếng thị phi, tai tiếng
 422. Chó cắn nhau: Thấy chó cắn nhau là bị gây gổ bực mình
 423. Cho chăn mền: Thấy có người cho chăn mền là bị trở ngại trong công việc
 424. Chó điên: Thấy chó điên là điềm gở
 425. Chó đuổi: Thấy chó đuổi theo mình là có phản bội mưu hại mình
 426. Chở lúa: Chở lúa đến chỗ đông người là hạnh phúc, thành công trong việc làm
 427. Chó mèo cào: Thấy mèo chó cào là điềm xấu, có thể xảy ra rắc rối trong gia đình
 428. Chó mèo hoang: Mơ thấ chó mèo hoang báo hiệu sự gian khó và rủi ro trong công việc
 429. Chó mực: Đề phòng bị lừa gạt
 430. Chó săn: Công cuộc làm ăn gặp hồi thịnh vượng
 431. Chó sủa: Đề phòng mất của
 432. Cho thịt: Thấy người cho mình miếng thịt là có tin chẳng lành
 433. Cho thùng: Thấy người đem thùng cho mình là sắp có tài lộc
 434. Cho thuốc lá: Thấy mình cho người khác thuốc lá là sắp được người trả ân nghĩa cho mình
 435. Chở tiền: Thấy ngựa chở tiền là mất chức
 436. Cho tôm: Thấy mang tôm cho người khác là thoát được tai nạn Thấy người khác mang tôm cho mình là phải gánh vác một việc nặng nhọc
 437. Cho trẻ ăn: Mơ thấy cho trẻ con ăn là điềm sẽ phải lao tâm khổ tứ trước khi đạt được thành công
 438. Cho uống thuốc: Thấy cho người khác uống thuốc là bạn bè nhờ cậy mình
 439. Chọc ghẹo: Thấy mình phản đối sự chọc ghẹo là sự hợp tác có kết quả
 440. Chọc thủng tường: Là điềm sẽ thành công nhờ bền bỉ theo đuổi mục tiêu
 441. Chọi cá thia lia: Thấy chọi cá lia thia là tranh chấp thừa kế
 442. Chơi nhạc: Thấy chơi nhạc là thoát được nguy hiểm
 443. Chồn: Thấy chồn nên đề phòng mưu gian, quỉ kế của kẻ được mình lâu nay giúp đỡ
 444. Chồn cắn: Thấy chồn cắn mình, nếu có máu là khám phá được một mưu gian; không có máu là sẽ hao tài tốn của mà còn chịu vu khống
 445. Chôn sống: Mơ thấy bị chôn sống báo hiệu sắp phạm phải một sai lầm lớn hoặc tai nạn đang lảng vảng bên mình
 446. Chống gậy: Thấy chống gậy là có rủi ro, nên đề phòng lúc đi đường
 447. Chớp: Thấy tia chớp có tiếng sét đánh vang, đề phòng hỏa hoạn, nhà cửa tiêu tan
 448. Chớp: Thấy tia chớp mà không mưa, thịnh vượng bắt đầu
 449. Chộp đuôi sóc: Thấy chộp được đuôi một con sóc là điềm có chuyện ghen tuông
 450. Chột: Nếu thấy mình tự nhiên chột mắt là sẽ gặp tai nạn, nên đề phòng khi đi đường Thấy bị người đâm vào mắt là có người khác phái đang cảm tình với mình Thấy người khác chột mắt là sắp có chuyện buồn
 451. Chủ: Thấy ông chủ hay bà chủ đến chơi nhà là sẽ có lời xúi giục không tốt Thấy bị chủ đuổi là sắp có thay đổi chức vụ
 452. Chủ xưởng: Thấy mình làm chủ một xưởng thợ là điềm phát tài
 453. Chùa: Thấy vào chùa đùa giỡn là sắp có chuyện lâm nguy
 454. Chuốc rượu: Thấy mình cho người khác uống rượu là có tai tiếng
 455. Chuối: Thấy chuối là sắp gặp được người yêu thương
 456. Chuồn chuồn: Thấy chuồn chuồn bay trước mắt là điềm sa sút sắp tới Thấy chuồn chuồn cặp đôi đáp vào mình là có người yêu thương mình
 457. Chuồng: Thấy làm chuồng cho súc vật là điềm báo thảnh thơi vui thú, sắp được đi du lịch Chuồng đầy súc vật là tiền bạc dồi dào
 458. Chuồng đổ nát: Chuồng đổ nát là có người phá quấy không để mình được yên thân
 459. Chuông khánh: Thấy người gõ chuông khánh mà không nghe tiếng là có tài lộc lớn
 460. Chuồng ngựa: Điềm hạnh phúc
 461. Chuông rơi: Sắp bị thất bại, có thể hao tiền của
 462. Chuồng trống: Gặp cảnh túng thiếu
 463. Chuông úp: Chuyện rắc rối không giải quyết được
 464. Chuột bạch: Yêu thương một bóng hình nhưng không kết quả
 465. Chuột chù: Nên đề phòng bị mất trộm
 466. Chuột cống: Sắp bị người khác phản bội
 467. Chuột đồng: Công việc làm ăn sắp gặp may
 468. Chuột đồng ăn lúa: Nếu chuột đồng ăn lúa hay ăn cỏ là sắp hao tài
 469. Chuột gặm áo quần: Thấy chuột gặm áo quần là điềm xấu, có tang ma Thấy chuột cắn quần là sự mong muốn được thành tựu
 470. Chuột gặm chân tay: Chuột gặm chân tay là có người mưu hại
 471. Chuột lắt: Thấy chuột lắt là có người ngăn cản tình duyên của mình
 472. Chụp ảnh: Thấy đi chụp ảnh là có người mong nhớ muốn gặp mình
 473. Chuyện buồn: Thấy chấm dứt dược một chuyện buồn là có người bạn đang sắp ám hại mình
 474. Cò lộn cổ xuống ao: Thấy cò lộn cổ xuống ao là giải quyết được một chuyện bực mình
 475. Cò đậu trên cành: Thấy cò đậu có đôi trên cành là điềm gia đình đầm ấm
 476. Cổ: Thấy cổ mình tự nhiên to lớn là điềm sắp được chia của
 477. Cờ: Thấy vác cờ trên vai là danh vọng sắp đến Thấy cờ của một quốc gia khác là thất bại gần kề
 478. Cổ dài: Thấy cổ mình dài ra là có kẻ nịnh hót để chực lấy tiền của mình
 479. Cò mổ cá: Thấy cò mổ cá là có chuyện phải đi xa gia đình
 480. Cỏ mọc đầy ruộng: Thấy cỏ mọc đầy ruộng là tài lộc vào bất ngờ
 481. Cổ ngắn: Thấy cổ ngắn, hoặc ốm lại là vận rủi sắp đến
 482. Có thai: Thấy đang mang bầu (có thai) là điềm báo hạnh phúc
 483. Cơ thể nam giới: Mơ thấy cơ thể nam giới là điềm báo gặt được thành công trong kinh doanh
 484. Cơ thể phụ nữ: Mơ thấy cơ thể phụ nữ là điềm báo thành công trong xã hội
 485. Cóc: Thấy cóc nhảy hay bắt được cóc là hao tài cho bạn bè
 486. Cóc nghiến răng: Nghe cóc nghiến răng là sẽ bi tai tiếng
 487. Cối đứng lại: Cối đứng lại là làm ăn ngưng trệ
 488. Cối hư: Cối hư là hao tài
 489. Cối quay chậm: Cối quay chậm là tài lợi vào rất khó khăn
 490. Cối quay nhanh: Thấy cối quay nhanh là thịnh vượng vượt bực
 491. Cởi trần: Thấy mình cởi trần là có người giúp đỡ, cũng có thể là điềm phiền phức
 492. Cối xay: Thấy sử dụng cối xay là điềm phát đạt, công việc trôi chảy
 493. Cối xay: Làm ăn phát đạt
 494. Cơm: Thấy bữa cơm thịnh soạn ở gia đình là có cãi vã ghen tuông
 495. Con sên: Gặp điều phiền muộn
 496. Con sò: Điềm vui vẻ
 497. Con tằm: Thấy con tằm trong kén là có tài nhỏ
 498. Côn trùng: Thấy côn trùng hay sâu bọ bò lên mình là sắp hết bịnh
 499. Cổng: Thấy vào cổng nhà lạ là gặp người bạn tốt Thấy vào cổng nhà mình là có tài lộc
 500. Cổng đền: Thấy vào cổng đền chùa, nhà thờ là điềm qúy nhân phù hộ
 501. Cổng vườn hoa: Thấy vào cổng vườn hoa là sắp có tiệc tùng
 502. Cú: Thấy cú đánh lộn với chim khác để giành mồi là rảnh tay được một việc tụng đình
 503. Củ: Thấy vứt củ xuống đất là giải quyết được chuyện bực mình
 504. Cú gãy cánh: Thấy cú bị gãy cánh là sắp qua một việc nguy
 505. Cụ già: Thấy một cụ già đến với mình là sẽ có uy tín, tin cậy Thấy cụ già ngồi câu là tài lộc đi đôi với danh vọng
 506. Cụ già hành khất: Thấy cụ già hành khất là được thăng tiến
 507. Cù lao: Thấy cù lao bao bọc toàn nước bạc là sắp tìm được công việc sau thời gian vất vả
 508. Cù lao: Thấy mình lạc giữa cù lao là điềm thất bại trong công ăn việc làm
 509. Cù lao: Thấy thoát khỏi một cù lao là vượt được một trở ngại
 510. Cua: Thấy cua là điềm bị tai tiếng Thấy cua bò lên chân là có kẻ sinh sự
 511. Cửa: Thấy nhà không có cửa là bế tắc mọi công việc
 512. Cửa đóng: Mọi chuyện toan tính đều bế tắc
 513. Cửa hàng: Có người giúp đỡ
 514. Cửa mở: Thấy cửa tự nhiên mở là điềm tài lộc, phát tài sắp đến Thấy mình mở cửa là công việc dễ dàng
 515. Cửa nhà vắng vẻ: Thấy cửa nhà vắng vẻ là có người giúp đỡ làm ăn
 516. Cua rụng càng: Thấy cua rụng càng là qua một cơn khó khăn
 517. Cúc tím: Người yêu hay lấn lướt chồng
 518. Cúc trắng: Gặp người yêu xinh đẹp
 519. Cúc vàng: Người yêu có tính kiêu ngạo
 520. Củi không cháy: Thấy củi trong lò không cháy là công việc làm ăn ngưng trệ
 521. Cung điện: Thấy có người dẫn vào đền đài cung điện là tài lợi sắp vượng
 522. Cung hỏng: Thấy cung bị hỏng là anh em sắp xa nhau
 523. Cung tần mỹ nữ: Cung tần mỹ nữ vây quanh là điềm sắp có bịnh
 524. Cung tên: Có người đem cung tên cho mình là được người giúp đỡ
 525. Cưỡi bò: Thấy cưỡi bò đi trong thành phố là sắp sửa có tin mừng từ xa đưa về
 526. Cưỡi lạc đà: Thấy cưỡi lạc đà vào sa mạc là thịnh vượng
 527. Cưỡi lừa: Thấy đang cưỡi lừa là thoát được tai ách
 528. Cười nghiêng ngả: Thấy cười nghiêng ngả là điềm buồn phiền
 529. Cưỡi ngựa: Thấy cưỡi ngựa là thăng tiến
 530. Cưỡi trâu ra đồng: Thấy cuỡi trâu ra đồng là điềm thịnh vượng
 531. Cưỡi trâu trên ruộng đang cấy: Thấy mình cưỡi trâu dẫm lên ruộng đang cấy là sẽ gặp cảnh làm ơn mang oán
 532. Cưỡi trâu vào thành phố: Cuỡi trâu vào thành phố là có tin vui
 533. Cưới vợ: Thấy mình cưới vợ là điềm báo công việc trở ngại
 534. Cuốn chiếu: Nếu thấy cuốn chiếu cất vào là bị thất bại
 535. Cưỡng hiếp: Tai nạn sắp đến, rắc rối pháp luật
 536. Cưỡng hiếp trẻ em: Sắp có tai nạn bất ngờ
 537. Cướp vào nhà: Điềm báo bị vu khống
 538. Dạ lý rụng: Thấy hoa dạ lý rụng là hôn nhân không thành tựu
 539. Dạ lý trổ bông: Thấy hoa dạ lý trổ bông là hứa hẹn cuộc hôn nhân đẹp
 540. Đá rơi trúng đầu: Thấy đá rơi trúng đầu là khám phá được âm mưu hại mình
 541. Đám cháy: Thấy đám cháy trước mặt mình là cuộc tình duyên sắp bị ngăn cản
 542. Đâm chồi nảy lộc: Thấy lá đâm chồi nẩy lộc là sắp có thai
 543. Đám cưới: Thấy đi dự đám cưới là sắp sửa có việc buồn phiền
 544. Đám đông: Thấy mình lạc vào giữa đám đông là bị người có thế lực ép buộc mình vào một công việc gì Nếu thoát ra được khỏi đám đông là sắp có phiền lụy đến mình
 545. Đám đông hại: Nếu bị đám đông hại mình là điềm thoát được khó khăn, nguy hiểm
 546. Đám ma: Thấy đám ma đang chôn là sắp có hợp tác làm ăn tốt Nếu là đám ma đang chôn một người trong họ hay bạn thân là điềm báo hôn nhân trở ngại
 547. Đẫm mồ hôi: Thấy mình đẫm mồ hôi là gặp nhiều xui xẻo
 548. Đám rước: Thấy một đám rước thần thánh là điềm xấu, để phòng người trong nhà gặp tai nạn
 549. Đám rước: Thấy đám rước kiệu hoa là công việc gia đình ổn định
 550. Đám rước: Thấy đám rước vong hồn là bịnh hoạn khó chữa
 551. Đám tang: Thấy đám tang có kèn trống linh đình là sắp có kẻ gây rắc rối cho mình
 552. Đám tang: Thấy mình là người chết trong đám tang là việc làm ăn sắp phát đạt
 553. Đám tang: Thấy đám tang là điềm tài lộc dồi dào
 554. Đắm thuyền: Mơ thấy đắm thuyền là điềm xấu Thấy đắm thuyền bè là điềm báo làm ăn thất bại
 555. Đắm thuyền: Thấy thoát chết một cuộc đắm thuyền là thoát được tai nạn nguy hiểm
 556. Đàn bà vật lộn: Thấy đàn bà hay thiếu nữ vật lộn là có chuyện buồn bực
 557. Đàn bà vẫy tay với mình: Thấy đàn bà vẫy tay với mình là có người mến mình
 558. Dán bùa: Thấy dán bùa trước cửa là sắp có chuyện xích mích trong gia đình
 559. Đàn chùng dây: Thấy đàn bị chùng dây là duyên nợ đổ vỡ
 560. Đàn đứt dây: Thấy đang đánh đàn đứt dây là vợ chồng chia rẽ
 561. Đan len: Một người phụ nữ mơ thấy mình đang đan len có thể luôn cảm thấy mình có một gia đình yên bình và hạnh phúc
 562. Đàn lừa: Thấy cả đàn lừa là nguy cơ sắp đến
 563. Đàn ông: Thấy người đàn ông lội qua sông rạch là có tin mừng
 564. Đàn ông chết chìm: Người đàn ông chết chìm là buồn bực sẽ đến
 565. Đàn ông có tang: Thấy người đàn ông có tang là điềm bịnh tật sẽ đến
 566. Đàn ông giàu sang: Gặp người đàn ông giàu sang là điềm báo sắp hao tài
 567. Đàn ông nghèo khó: Gặp đàn ông nghèo khó là điềm báo thịnh vượng
 568. Đàn ông ngủ: Thấy đàn ông đang ngủ là có cãi vã với hàng xóm láng giềng
 569. Đàn ông vẫy tay với mình: Thấy đàn ông vẫy tay với mình là có xúi giục, dụ dỗ
 570. Đàn quạ: Thấy đàn quạ bay qua là sắp có tang ma
 571. Đàn vịt: Thấy đàn vịt lội nhởn nhơ dưới nước là hạnh phúc đến
 572. Dang tay: Thấy mình dang tay rộng ra là được nhiều người giúp đỡ
 573. Đánh bạc: Thấy đánh bạc là điềm hao tài
 574. Đánh chuông: Thấy đánh chuông mà không nghe tiếng kêu là được chia gia tài
 575. Đánh đàn: Thấy người khác đánh đàn là tình duyên thành tựu
 576. Đánh đập: Thấy mình bị người đánh là tài lộc sắp vào
 577. Đánh đòn: Thấy bị bắt đánh đòn là điềm báo người đau yếu
 578. Đánh đu: Thấy mình đánh đu với một người bạn gái là có tài lộc trong làm ăn
 579. Đánh đu: Đánh đu với nhiều người thì sẽ gặp thất bại trong công việc
 580. Đánh đu: Thấy đánh đu, cần đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại
 581. Đánh đu: Đánh đu với một bạn trai là mình sắp hao tài
 582. Đánh ghen: Thấy trong nhà xảy ra chuyện đánh ghen là sắp có tiếng thị phi
 583. Đánh ghen: Thấy mình đánh ghen là điềm vợ chồng hòa thuận
 584. Đánh ghen: Thấy mình bị đánh ghen là có bạn bè mời đi ăn uống
 585. Đánh lộn: Thấy đánh lộn với người cùng phái là điềm sắp bị thất vọng về tình duyên, hoặc sắp bị phản bội trong tình trường Thấy đánh lộn với người khác phái là điềm sắp bước vào một cuộc tình tay ba
 586. Đánh nhau: Thấy phụ nữ đánh nhau là điềm sắp bịnh Thấy anh em đánh nhau là tài lộc sắp vào
 587. Đánh quỷ: Thấy đánh quỉ là công việc nhiều trở ngại
 588. Đánh trộm: Thấy đánh trộm là để lỡ một cơ hội về tài lộc
 589. Đánh trống: Thấy mình đánh trống hoặc nghe tiếng trống là có chuyện ganh ghét trong địa vị
 590. Đánh vợ: Thấy mình đánh vợ, đánh chồng, hay đánh anh em trong nhà là sắp có phản bội Thấy bị vợ đánh hay bị chồng đánh là điềm xấu
 591. Dao: Mơ thấy dao là dấu hiệu xấu, bởi nó thể hiện sự chia cắt, bất hòa và mất mát, hoặc xung quanh là kẻ địch
 592. Dao: Mơ thấy bị thương vì dao cảnh báo rắc rối trong gia thất, bị giáng chức hoặc phải chịu nhục nhã
 593. Dạo chơi: Thấy dạo chơi một mình là sẽ có chuyện phải lo nghĩ Đi chơi cả đoàn là có cãi vã
 594. Dạo chơi trong vườn: Thấy dạo chơi trong vườn là sắp có con
 595. Đào củ: Thấy đang đào đất lấy củ là điềm rắc rối trong công việc, không thể giải quyết
 596. Đào đất: Thấy mình đào đất là điềm báo thiếu hụt tiền bạc
 597. Dao gãy: Dao gãy báo hiệu sự thất bại trong những gì bạn theo đuổi, dù là tình yêu hay danh vọng
 598. Đào giếng: Thấy đào giếng có nước là tin vui từ xa về
 599. Dao mác: Thấy cầm dao mác là sẽ bị thương thích, hoặc có kẻ rình rập ám hại
 600. Dao nhỏ: Thấy cầm dao nhỏ là có chuyện rầy rà trong gia đình
 601. Dao nhỏ: Thấy cầm dao nhỏ đâm ai là sắp có kiện tụng
 602. Đào rễ cây: Thấy đào rễ cây là điềm báo sắp làm buồn lòng người khác
 603. Dao rỉ: Dao rỉ thể hiện sự bất mãn hoặc phải nghe những người xung quanh phàn nàn
 604. Dao sắc: Dao sắc và bén thể hiện sự lo lắng
 605. Dao to: Thấy cầm một con dao to là điềm bất lợi Thấy nhiều dao to là có cuộc ấu đả, nên bình tĩnh kẻo có thể xảy ra án mạng
 606. Đập bể đĩa: Thấy đập bể đĩa là gia dình hòa thuận
 607. Đập búa: Thấy mình đập búa lên đe là thắng lợi trong công việc
 608. Đập cân: Thấy mình đập cân vào người khác là sắp thua kiện Thấy bị người ta đập cân vào mình là sắp thắng kiện
 609. Đắp chăn: Thấy đắp chăn mền lên người là sắp sửa có người giúp đỡ
 610. Đập phá bảo vật: Thấy đập phá bảo vật là có người mời đi du lịch, hoặc được xuất ngoại
 611. Đập phá đồ nghề thầy bói: Thấy đập phá đồ nghề của thầy bói là qua được một chuyện bực mình rắc rối
 612. Đạp tằm: Thấy đạp tằm dưới chân là gặp ghen ghét, đố kỵ
 613. Đậu: Thấy dẫm lên đám đậu hay nhiều hạt đậu là có kẻ nói xấu mình
 614. Đầu bù tóc rối: Thấy đầu bù tóc rối là có kẻ mưu hại
 615. Đau bụng: Báo hiệu sự thành công nhờ sức khỏe hoặc sức mạnh
 616. Đầu chảy máu: Mơ thấy đầu bị chảy máu là điềm báo mọi chuyện sẽ không được suôn sẻ
 617. Đầu độc: Thấy mình âm mưu đầu độc kẻ khác là sắp có chuyện rắc rối pháp lý
 618. Đầu gối: Mơ thấy đầu gối là dấu hiệu của sự không may mắn
 619. Đầu lâu: Thấy đầu lâu tái xanh là sắp có bịnh hoặc có nguy hiểm
 620. Dầu nổi váng: Thấy dầu nổi váng là bị dụ dỗ, quyến rũ
 621. Dâu rụng lá: Thấy cây dâu khô rụng lá là báo hiệu cuộc tình vụng trộm bị phát hiện
 622. Đầu vịt: Ăn một đầu vịt uống rượu là quyết định sai lầm sẽ thất bại
 623. Đấu võ: Thấy mình đấu võ với người khác là tình duyên trắc trở, giận hờn
 624. Dây kẽm: Thấy cột dây kẽm là công việc càng lâu càng phát đạt
 625. Dây kẽm gai: Thấy dây kẽm gai là có trở ngại trong công việc nhưng chỉ một thời gian ngắn
 626. Dây quấn mình: Thấy dây nhợ quấn mình là rắc rối trong công việc
 627. Dây thừng trói bị đứt: Thấy dây thừng trói mình bị đứt là gặp một việc rũi ro,có thể gây thương tích
 628. Dế: Thấy dế đáp vào mình là hạnh phúc gần kề Thấy dế đá nhau là kẻ muốn hại mình đã bị kẻ khác trừng trị
 629. Đe búa: Thấy chiếc đe ngã trúng chân mình là công việc thất bại, mất cơ hội
 630. Dê cái: Thấy dê cái chạy vào mình là đang có cuộc tình
 631. Dế chui xuống hang: Thấy dế chui xuống hang là có tài lộc
 632. Dê con: Thấy dê con là tin vui sắp đến Thấy dẫn dê con đi ăn là có việc buồn phiền Thấy vác dê con trên vai là có chuyện hài lòng
 633. Dê con: Thấy vuốt ve dê con là điềm khó thành công trong dự định
 634. Dê con ngủ: Thấy dê con ngủ là chấm dứt được nỗi buồn không đâu
 635. Dê đen: Thấy dê đen là tình duyên thầm kín
 636. Dê đi lang thang: Thấy dê đi lang thang một mình là tình duyên sắp gãy đổ
 637. Dê đực: Thấy dê đực hay có người cho mình con dê đực là điềm sắp được hưởng gia tài
 638. Dê trắng: Thấy dê màu trắng là gặp cuộc tình duyên sâu đậm
 639. Đêm: Thấy cảnh đêm thanh vắng lặng là gia đình hạnh phúc Thấy cảnh đêm u buồn là sắp có chuyện buồn bực
 640. Đêm giông gió: Thấy cảnh đêm giông gió là sắp có kẻ hãm hại mình
 641. Đếm tiền: Thấy đếm tiền là sắp sửa bị kiện tụng về tiền bạc
 642. Đèn: Thấy đèn là được thêm danh vọng Đèn bị gió tắt là có kẻ ám hại
 643. Đền chùa tối tăm: Thấy đền chùa tối tăm là thất bại
 644. Đèn sáng: Thấy đèn sáng tỏ là lợi vào
 645. Đền tháp: Thấy đền tháp là điềm phải cố gắng vất vả mới thành công
 646. Đèo cao: Thấy mình lên đèo cao là sắp rắc rối về pháp luật
 647. Đẽo gỗ: Thấy mình đẽo cây gỗ là sắp có rắc rối Thấy người khác đẽo cây là sắp bị thua trí phụ nữ
 648. Đeo kiếm: Thấy mình đeo kiếm là được nhiều danh vọng Thấy đeo kiếm mang võ phục là được chức tước
 649. Đeo nhẫn: Thấy đeo nhẫn là tin vui về hôn nhân, nhưng cũng đồng thời có thể là bị tình phụ
 650. Đeo vòng: Thấy đeo vòng vào tay mình là gặp cuộc tình duyên tốt đẹp
 651. Dệt thảm: Thấy dệt thảm là có cuộc tình duyên êm đềm
 652. Đi: Thấy mình đi nhanh bước là công việc làm ăn được trôi chảy
 653. Đi chậm: Thấy đi chậm là tài lộc vào chắc chắn
 654. Đi chơi núi: Đi chơi núi là sẽ gặp duyên tình cờ
 655. Di chúc: Thấy có người làm di chúc cho mình là bịnh ngặt nghèo sắp khỏi
 656. Di chúc: Thấy di chúc bị trộm hay bị đốt cháy là tiền bạc sắp vào
 657. Di chúc: Thấy mình làm di chúc là điềm tang khó
 658. Đi dạo: Thấy đi dạo trên bãi cỏ là có điều phiền lụy
 659. Đi dạo trong rừng: Thấy đi dạo trong rừng cây là có việc mừng vui đem đến có lợi
 660. Đi đò: Thấy đi đò là sắp được đi du lịch
 661. Đi dự nhạc hội: Đi dự nhạc hội, hay nghe đàn hát là điềm gặp tơ duyên Hạnh phúc về tình cũng như về tiền
 662. Đi lên gác: Thấy mình đi lên thang gác là sắp có danh vọng
 663. Đi lùi: Thấy đi thụt lùi là hao tài
 664. Đi máy bay: Bạn sẽ nghe thấy tin từ xa liên quan tới một người mình quan tâm
 665. Đi quanh tường: Thấy đi quanh tường là thịnh vượng
 666. Đi săn: Sắp phát tài, nhưng nếu bị thương tích là bị lừa gạt
 667. Đi tàu gặp giông bão: Thấy đi trên tàu gặp sóng to hoặc giông bão là có nguy biến
 668. Đi tiểu: Thấy tiểu ở nhà vệ sinh là bị bệnh đường ruột, tiểu trên giường là sắp có bệnh
 669. Đi trên bờ tường: Sẽ có hạnh phúc bền vững chờ đợi phía trước
 670. Đi trên mặt nước: Có bảo đảm trong công việc
 671. Đi trong đêm: Báo hiệu rủi ro và nỗ lực tìm kiếm sự thỏa nguyện trong vô vọng
 672. Đi vào chỗ tối: Thấy mình đi vào chỗ tăm tối là thất vọng
 673. Đi vào chốn lạ: Thấy đi vào một chốn lạ chưa bao giờ bước chân đến là thành công rực rỡ, tiền cũng như danh vọng vào
 674. Đi vội vã: Một cô gái trẻ mơ thấy mình bước vội vã sẽ sớm được hưởng gia tài hoặc có được vật mình rất mong muốn
 675. Đỉa: Thấy đỉa đầy ao là bị lừa gạt Thấy đỉa đeo đầy chân là thoát nguy hiểm
 676. Địch thủ: Nó thể hiện cho một khía cạnh nào đó của bản thân bị bạn bỏ qua hoặc chưa nhận thấy
 677. Diêm: Thấy lượm được một que diêm quẹt còn lửa là phát tài Thấy lượm được một bao diêm quẹt là điềm trúng số
 678. Diêm: Thấy diêm quẹt cháy bùng lên rồi tắt là điềm khó giữ của
 679. Diêm: Thấy dùng diêm quẹt là điềm phát tài
 680. Diễn kịch: Thấy mình diễn kịch trên sân khấu là mình sắp sửa làm ơn mang oán
 681. Điện thoại: Đây là dấu hiệu của đối thoại
 682. Điệu van: Mơ thấy điệu van là điềm sẽ kết giao với một người vui vẻ và thích phiêu lưu
 683. Đinh: Thấy đóng đinh hay mua đinh là công việc làm ăn không phát triển
 684. Dơ bẩn: Thấy đi vào một nơi dơ bẩn, ô uế là sắp có tai nạn
 685. Đổ dầu: Thấy làm đổ dầu chảy khắp nơi là tài lộc sắp vào
 686. Đồ lót: Thấy thay đổi đồ lót là điềm báo vợ chồng sum họp
 687. Đổ rác: Thấy đi đổ rác là có người hợp tác có lợi
 688. Đổ tằm vào nước sôi: Đổ tằm vào nước sôi là tránh được một sự hiềm khích
 689. Dọa nạt: Thấy mình dọa nạt người khác là điềm sắp có phiền não, âu lo
 690. Đoàn quân: Thấy đoàn quân đi qua là điềm thành công
 691. Đọc kinh: Thấy mình đọc Kinh sách là điềm lành
 692. Đọc sách: Thấy đọc sách là công việc có nhiều dự án mới, sẽ có thay đổi
 693. Đọc thư: Thấy đọc lá thư giúp người khác là sắp bị chọc ghẹo
 694. Đồi: Thấy mình lên đèo thấp như đồi thì nên đề phòng tai nạn
 695. Dơi bay: Thấy dơi bay là điềm bị hại vào ban đêm
 696. Dòi bọ: Thấy ăn nhằm một con dòi là được của bất ngờ, nên mua vé số
 697. Dòi bọ: Thấy dòi bò vào đồ ăn là tiền của vào nhà
 698. Đội khăn: Thấy đội khăn lên đầu là được giúp đỡ
 699. Đôi mắt nhìn nghiêng: Mơ thấy đôi mắt nhìn nghiêng chứng tỏ tài vận hanh thông
 700. Đội mũ: Thấy mình đội mũ là có điềm lành Thấy mình đội mũ ra khỏi nhà là sắp thay đổi chức vụ Thấy đội mũ của người khác là được của bất ngờ
 701. Đội nón: Thấy mình đội nón là có thêm danh vọng
 702. Đối thủ hôn người yêu: Mơ thấy đối thủ hôn người yêu, có thể bạn đang sợ mất sự tôn trọng của nàng/chàng
 703. Đợi xe buýt: Đợi xe buýt là dấu hiệu đang gặp trở ngại trong việc theo đuổi mục tiêu
 704. Đom đóm: Thấy đom đóm bay vào nhà là sắp có khách đến nhờ vả Thấy đom đóm giữa ban ngày là công việc sẽ bế tắc
 705. Đom đóm: Thấy đom đóm nhấp nhóa trong đêm tối là sự ao ước trong lòng sắp thành Thấy ánh sáng đom đóm là sắp thành đạt
 706. Đơm nút áo: Thấy đơm nút vào áo là có chuyện buồn
 707. Đốn cây: Thấy mình đốn cây là có món lợi bất ngờ
 708. Đồn điền: Thấy mình vào làm đồn điền là sắp bị đe dọa
 709. Đốn gỗ: Thấy đốn gỗ là giải quyết dược một chuyện khó khăn
 710. Đồn lính: Thấy mình vào đồn lính là sắp có người giúp đỡ
 711. Đốn tre: Thấy đốn tre là người trụ cột của gia đình bịnh nặng
 712. Đóng bè: Thấy mình đóng bè là sắp được việc
 713. Đóng cửa: Thấy mình đóng cửa là thất bại gần kề
 714. Đồng hồ: Mơ thấy đồng hồ là dấu hiệu sẽ thịnh vượng nhờ kinh doanh đúng hướng
 715. Đồng hồ: Nghe tiếng đồng hồ đổ chuông mà không thấy đồng hồ là sắp thăng chức
 716. Đồng hồ: Thấy đồng hồ rơi xuống đất là gặp rắc rối pháp luật
 717. Đồng hồ để bàn: Thấy đồng hồ để bàn là tài lộc tới nhà
 718. Đồng hồ treo tường: Thấy đồng hồ treo tường là có đối tác tìm mình để bàn tính công việc
 719. Đống phân: Thấy ngồi ăn bên đống phân là có người rủ làm công việc nhiều rủi ro
 720. Đồng quê: Thấy cảnh đồng quê nghèo nàn, cây cỏ khô cháy là có sa sút trong gia đình, làm ăn thua lỗ
 721. Đồng quê: Thấy đưa gia đình về sống ở đồng quê, là có kẻ ganh ghét
 722. Đống rác: Thấy đang đi trong đống rác là vui vẻ bất ngờ
 723. Đống trứng: Thấy đống trứng chồng chất lên nhau thật nhiều là có kiện tụng
 724. Đốt ảnh: Thấy đốt ảnh là điềm tơ duyên sắp thành tựu
 725. Đốt củi: Thấy đốt củi trong lò là mọi việc được tốt đẹp
 726. Đốt guốc: Đốt guốc là sẽ có tiền nhưng không chính đáng
 727. Đốt hương: Thấy đốt hương (nhang) là có bạn bè cơ hội
 728. Đốt nhà: Thấy mình đốt nhà là thất bại gần kề
 729. Đốt pháo: Thấy đốt pháo là sắp có chuyện vui nhỏ
 730. Đốt thuốc lá: Thấy mình đốt thuốc lá là có bạn mời tiệc
 731. Đu bị đứt: Đu bị đứt, công việc làm ăn bắt đầu thuận lợi
 732. Dư dật: Mơ thấy dư dật, thừa thãi có thể là điềm tốt, cũng có thể là sự cảnh báo
 733. Dự lễ hỏi: Thấy dự lễ hỏi là có tai tiếng
 734. Du lịch: Thấy đi du lịch với gia dình là có việc không hay cho vợ hay chồng. Thấy đi du lịch một mình là sắp cô đơn
 735. Du thuyền: Sự nghỉ ngơi, thoát khỏi những vướng bận trong công việc
 736. Đũa: Thấy người trao đũa cho mình là có thất bại nhỏ
 737. Đưa nôi: Thấy đưa nôi cho trẻ là điềm báo hiệu hạnh phúc và may mắn
 738. Đùa trong thác nước: Thấy đùa giỡn với người yêu trong thác nước là đang gặp tình huống khó khăn phải giải quyết
 739. Đun bó củi: Thấy đun bó củi vào lửa là điềm tang ma
 740. Dùng dây trói người: Thấy mình dùng dây thừng trói người khác là có cuộc thách đấu với người khác
 741. Dựng lều: Thấy dựng lều giữa đồng là gặp được bạn tốt
 742. Đứng trên tường thành: Thấy mình đứng trên tường thành nhìn xuống là điềm thảnh thơi
 743. Đứng trước bàn ăn: Thấy đang đứng trước bàn ăn là điềm vui vẻ, sẽ có người xa về thăm
 744. Đuốc: Thấy cầm đuốc dẫn đường là được tiến chức Nếu là học sinh, sẽ đỗ đạt
 745. Đuốc sáng: Thấy đuốc sáng ngời là có tài lộc lớn
 746. Được tặng bức thêu: Thấy người đem tặng mình một bức thêu là sắp có tình duyên thành tựu
 747. Được tặng vàng: Thấy người đem vàng đến tặng mình là khó khăn
 748. Được tặng ví: Thấy có người mang bóp, ví tặng mình là có tài lộc lớn
 749. Đuốc tắt: Thấy đuốc tắt là bị ngưng trệ công việc
 750. Đuổi hươu: Thấy mình đuổi hươu là ái tình tươi đẹp
 751. Đuổi khỏi phòng thi: Học trò sắp đi thi mà mơ thấy bị đuổi khỏi phòng thi là sẽ đậu
 752. Đuôi sam: Thấy xách đuôi sam là chấm dứt bị quất rối
 753. Đười ươi: Thấy đười ươi là điềm có chuyện rắc rối trong nhà
 754. Đười ươi: Thấy đười ươi đuổi theo mình là thất bại
 755. Đuổi việc: Có người giúp mình
 756. Đường cái: Thấy mình đi trên con đường cái tốt đẹp là vượng tài
 757. Đường lên dốc: Thấy đường lên dốc là bị bế tắc
 758. Đường quanh co: Nhiều việc rắc rối làm gián đọan công việc
 759. Đường sạt lún: Thấy đường bị sạt lún là tài lợi tiêu tan
 760. Đường sình lầy: Thấy đường sình lầy là công việc làm ăn bị ngưng trệ
 761. Đứt nút áo: Thấy đứt nút áo là trong nhà có tang khó
 762. Ếch kêu: Nghe tiếng ếch kêu là có kẻ nói xấu
 763. Ếch ngồi dưới ao: Thấy ếch ngồi dưới ao, là có kẻ vu khống
 764. Ếch nhảy đầy sân: Thấy ếch nhảy đầy sân dưới trời mưa là sắp có tai tiếng
 765. Én đậu trên cành: Thấy én đậu trên cành hay trên dây điện là mọi việc sẽ thành công
 766. Én ngậm đuôi: Thấy én ngậm đuôi với nhau là có người giúp đỡ mình, công việc hanh thông
 767. Én sa trước mặt: Thấy chim én sa trước mặt là sắp có người đến cầu hôn
 768. Gà: Thấy một đàn gà trống là có tài lộc vào rất gần Thấy gà mái dắt bầy gà con là phát tài
 769. Ga đông khách: Thấy nhà ga tấp nập hành khách là sẽ thành công trong dịp đi xa
 770. Gà mái: Thấy gà mái là điềm báo tài lộc
 771. Gà mái đẻ: Thấy gà mái đẻ là có của bất ngờ
 772. Gà mổ rết: Thấy gà mổ rết là điềm bế tắc về công việc, hao tài
 773. Ga vắng vẻ: Thấy ga vắng vẻ là có người cản trở, việc đi xa không thành
 774. Gác: Thấy đứng trên gác nhìn xuống là vừa có danh vừa có tiền
 775. Gác: Thấy té từ trên gác xuống là điềm báo thăng chức
 776. Gai: Thấy gai là có gây gổ với hàng xóm láng giềng
 777. Gai chích: Thấy bị gai chích là có chuyện khổ tâm
 778. Gãi đầu: Thấy gãi đầu là có chuyện rắc rối khó giải quyết Thấy mình gãi đầu cho người khác là có kẻ đến gây sự với mình
 779. Gấm: Thấy mặc gấm vóc là gia đình sắp có danh vọng, có người đỗ đạt Thấy có người mang gấm cho mình là sắp có chưa vụ
 780. Gánh chuối: Thấy gánh chuối lên vai và xách thêm là sắp gặp người kết tóc se duyên
 781. Gánh mạ: Thấy mình gánh mạ ra đồng là công việc làm ăn được trôi chảy
 782. Gánh mạ: Thấy có người gánh mạ cho mình là phát tài
 783. Gánh thóc lúa: Thấy gánh thóc lúa từ đồng ruộng về nhà là làm ăn phát đạt
 784. Gạo: Thấy cho gạo vô bao hay vô hũ là sắp sửa có tin vui và tài lộc
 785. Gặt hái: Thấy đi gặt hái với đám đông, nếu toàn đàn ông là công việc toan tính sẽ thất bại. Nếu toàn đàn bà là có chuyện vui trong ngày gần. Nếu gặt hái một mình là sắp khó khăn
 786. Gấu: Thấy gấu là có kẻ ganh ghét với mình Thấy hạ gục được gấu là sẽ thắng được kẻ xấu ám hại
 787. Gấu đuổi: Thấy bị gấu đuổi là có kẻ tiểu nhân đang tìm cách ám hại mình
 788. Gàu tưới: Thấy gàu tưới hay thùng tưới là điềm gở, hao tài
 789. Gậy: Thấy cầm gậy đánh người là điềm báo chuyện tình duyên vô vọng. Thấy bị đánh bằng gậy là có duyên tình thầm kín
 790. Gậy chống: Mơ thấy dùng gậy chống là điềm sẽ phải dựa dẫm vào lời khuyên của người khác
 791. Gây gổ với người say: Sắp được người giúp đỡ
 792. Gãy nạng: Thất bại trong công việc
 793. Gẫy trang sức: Bị phụ tình
 794. Ghế: Có người giúp đỡ cho mình
 795. Ghế bành: Có sự vui vẻ
 796. Ghế đẩu: Có niềm vui nho nhỏ
 797. Ghế nhà thờ: Có chết chóc
 798. Ghế nhung: Sắp phát tài
 799. Ghế sang trọng: Có của bất ngờ
 800. Ghế thường dùng: Có sự êm dịu trong gia đình
 801. Ghế trường kỷ: Ghế trường kỷ là có sự gian dối
 802. Ghẹo: Thấy bị người theo đuổi chọc ghẹo mình là điềm có đối tác với mình
 803. Ghim cài tóc: Thấy có người đem ghim cài tóc biếu mình là sắp gặp được người xinh đẹp
 804. Ghim cài tóc: Thấy lượm được ghim cài tóc là điềm có qúy nhân cất nhắc
 805. Gia đình ruồng bỏ: Điềm hung, đề phòng có kẻ thân tín phản phúc
 806. Gia đình sum họp: Điềm phân ly
 807. Gia đình vắng vẻ: Có bà con xa về thăm viếng
 808. Giặc: Có xào xáo trong gia đình
 809. Giam chung với người khác: Giam chung với đàn ông là thất bại về tình, với phụ nữ là hôn nhân thất bại
 810. Giấm đỏ: Thấy uống giấm đỏ là bị tai tiếng
 811. Giẫm lên trùng: Thấy giẫm chân lên con trùng là thoát được một chuyện tai tiếng
 812. Giảm lương: Mơ thấy mình bị giảm lương là điềm báo hiệu đang có những ý định xấu hướng đến mình
 813. Giấm trắng: Thấy uống giấm trắng là có chuyện khổ tâm
 814. Gián: Thấy gián bay đáp vào mặt là bị bạn bè phản bội. Thấy gián bò trên thức ăn là có bịnh. Thấy gián gậm áo quần là mất của do người trong nhà
 815. Giáo: Thấy cầm giáo là có lộc to
 816. Giao thiệp: Thấy giao thiệp buôn bán hay đổi chác với người khác là sắp có bịnh
 817. Giao việc cho thợ: Thấy giao việc cho thợ là có người giúp đỡ đến thành công
 818. Giặt áo quần: Thấy giặt áo quần là bị tai tiếng Thấy người khác đến nhà giặt cho mình là điềm sắp thiếu hụt, nợ nần
 819. Giày: Thấy người đi giày của mình là điềm sắp ghen tuông vợ hoặc chồng
 820. Giấy màu: Thấy giấy nhiều màu là tiền bạc vào nhà Thấy nuốt giấy màu là thành công về học tập
 821. Giày rách: Thấy giày bị rách là có người nhà bịnh hoạn
 822. Giày rơm: Thấy đi giày rơm là gia đình yên vui
 823. Giếng: Nhìn xuống giếng thấy hình mình là danh lộc đến Trong giếng có cá là điềm vui vẻ, may mắn
 824. Giếng khô cạn: Sắp khó khăn, thiếu hụt
 825. Giếng lở: Gia đình ly tán
 826. Gieo mạ: Thấy người gieo mạ là tài lộc, chức vụ sắp đến
 827. Gieo trồng: Điềm hy vọng, tương lai tốt đẹp
 828. Giết: Mơ thấy giết người không có khả năng chống đỡ báo hiệu sự đau buồn và thất bại trong các mối quan hệ. Mơ thấy giết người có phòng vệ, hoặc một con ác thú báo hiệu chiến thắng hoặc sự thăng cấp
 829. Giết beo: Giải quyết được ân oán
 830. Giết cóc: Thoát được hoàn cảnh rắc rối
 831. Giết cua: Thắng được kẻ toan ám hại mình
 832. Giết dơi: Điềm báo buồn phiền
 833. Giết hươu: Được hưởng tài sản
 834. Giết kẻ cướp: Thoát được tai nạn
 835. Giết kỳ đà: Phá tan âm mưu ám hại mình
 836. Giết người thân: Sắp bị mất uy tín
 837. Giết nhện: Rắc rối sắp được giải quyết
 838. Giết ong: Sắp bị hao tài
 839. Giết rận: Sắp chữa khỏi bệnh
 840. Giết rệp: Công việc trôi chảy
 841. Giết ruồi: Qua được ưu phiền
 842. Giết súc vật: Thắng được âm mưu hại mình
 843. Giết ve sầu: Vượt qua một lỗi lầm
 844. Gió: Mơ thấy gió thổi nhẹ báo hiệu sẽ nhận được tài sản qua sự mất mát người thân Gió thổi bay quần áo là sắp có bệnh hoạn
 845. Gió heo may: Gặp chuyện may mắn
 846. Gió lạnh: Có việc chia ly
 847. Gió lốc: Thoát nạn
 848. Gió mạnh: Có tin từ xa về đến
 849. Gió tây: Báo hiệu hy sinh tài sản để đạt được người mình yêu thương
 850. Giường: Thấy mình nằm ngủ trên giường là có chuyện buồn bực
 851. Giương cung đứt dây: Mọi việc đổ vỡ
 852. Giường sập: Sắp có thai
 853. Gỗ: Thấy mình hóa thành gỗ là điềm xấu, tang ma. Thấy gỗ đè lên mình là có tang trong nhà
 854. Gõ cửa: Báo hiệu những điều không mong muốn sắp sửa đến
 855. Gỡ lịch: Có chuyện bực mình
 856. Gò má: Sẽ chọn bạn đời hoặc gặp tri âm
 857. Gõ mõ: Có chuyện buồn
 858. Gốc cây: Thấy ngồi nghỉ dưới gốc cây là có người che chở giúp đỡ
 859. Gốc cây mục: Tiêu tan sự nghiệp
 860. Gốc cây trơ trọi: Thất bại trong công việc
 861. Gối: Thấy nằm trên gối đẹp là được người lạ giúp đỡ
 862. Gọi tên: Thấy người khác gọi tên mình là có tin chẳng lành
 863. Gông cùm: Thấy gông cùm là gia đình sắp gặp tai biến, bệnh tật. Gông cùm tan gãy là sắp qua cơn bệnh
 864. Gửi tiền: Thất bại trong kinh doanh
 865. Guốc: Công việc thành tựu
 866. Guốc đứt quai: Hỏng một việc toan tính
 867. Gươm: Thấy một thanh gươm là bị phản bội. Thấy chạm gươm vào kẻ khác là thanh toán được một món nợ. Bị gươm chạm nhằm là điềm nguy hiểm tính mạng
 868. Gương: Thấy cầm gương cho người khác soi là điềm sắp có chuyện ghen tuông
 869. Gương mặt không đầy đủ: Mơ thấy gương mặt không đầy đủ là điềm báo sẽ gặp những chuyện ảnh hưởng tới danh dự của mình
 870. Gương mặt mình: Mơ thấy gương mặt của mình là điềm báo sẽ gặp được bạn đời tốt hoặc gặp được tri âm
 871. Gương mặt tươi cười: Mơ thấy gương mặt cười là điềm báo sẽ có bạn mới hoặc khoản thu nhập mới
 872. Hạ sư tử: Mọi việc rắc rối đều được thu xếp
 873. Hạ trâu làm thịt: Thấy hạ trâu làm thịt là có danh vọng
 874. Hạc: Thấy hạc bay trên trời là tai hoạ sắp đến Thấy hạc đậu trên lưng rùa là có qúy nhân giúp đỡ
 875. Hái anh đào: Bị một phụ nữ lừa dối
 876. Hái bưởi: Có mối tình âm thầm
 877. Hái chanh: Thầm lén yêu đương vụng dại
 878. Hái hoa tím: Sắp đi đến hôn nhân
 879. Hái nấm: Có của bất ngờ
 880. Hái quả: Có sự mừng vui
 881. Hái rau: Làm ăn phát đạt
 882. Hái rau muống: Gặp may mắn
 883. Hầm: Thấy mình chui vào hầm là nguy hiểm gần kề
 884. Hầm đá: Té vào hầm đá là được tài sản
 885. Hăm dọa: Thấy người khác hăm dọa mình là thành công trong công việc
 886. Hầm mỏ: Được của bất ngờ
 887. Hầm phân: Thấy té vào hầm phân hoặc phân đầy nhà là tài lộc lớn
 888. Hầm rượu: Thấy té vào hầm rượu là công việc hanh thông
 889. Hang động: Thấy mình vào hang động là điềm xấu, có thể bị tù tội. Nếu có ánh sáng rọi vào là hy vọng thoát hiểm. Chui khỏi hang là công việc bắt đầu trôi chảy
 890. Hàng quán: Thấy vào hàng quán trang hoàng đẹp đẽ, sang trọng là có người giúp đỡ, hàng quán điêu tàn là làm ăn sa sút
 891. Hàng rào sum suê: Thấy hàng rào bằng cây sống, cành lá sum suê là cuộc tình duyên lãng mạn không thành duyên vợ chồng
 892. Hàng rào đổ: Thấy hàng rào, bờ giậu ngã đổ là điềm gặp người bạn đời chung tình
 893. Hàng rào xi măng: Thấy hàng rào bằng xi măng là hôn nhân trắc trở
 894. Hàng thêu: Thấy mình mặc toàn hàng thêu là điềm mất lòng với bạn bè
 895. Hành: Thấy hành bó từng bó là có gây gổ trong nhà
 896. Hành hung: Thấy mình bị hành hung trong thành là bị ganh ghét
 897. Hành khất: Thấy mình đi hành khất là sắp có công việc làm
 898. Hào quang: Thấy hào quang sáng tỏ trên không trung là điềm lành, vui vẻ
 899. Hào quang quanh mình: Thấy hào quang tỏa quanh mình là được thăng chức
 900. Hào quang trên nóc nhà: Thấy hào quang trên nóc nhà là sanh con quí tử
 901. Hấp hối: Thấy thân nhân hay bạn bè hấp hối là có tài lộc đem đến
 902. Hấp hối: Thấy mình hấp hối là được bình yên khỏe mạnh
 903. Hạt giống: Thấy có nhiều hạt giống và trái cây là điềm thịnh vượng trong gia đình
 904. Hầu chuyện thánh hiền: Thấy được hầu chuyện với thánh hiền là sắp có nhiều may mắn
 905. Hẹn hò: Thấy hẹn hò là bị bội ước
 906. Heo: Thấy một bầy heo là đang có ham muốn xấu
 907. Heo cắn: Bị heo cắn là có kiện tụng
 908. Heo kêu: Chiêm bao nghe tiếng éc éc như heo kêu là điềm gỡ, có tang khó trong nhà
 909. Heo rừng: Thấy heo rừng là sắp có người hại Thấy giết được heo rừng, ăn thịt heo rừng là tránh được kẻ thù
 910. Hỉ mũi: Mơ thấy hỉ mũi dự báo bạn sẽ ít được chào đón hơn
 911. Hiệu tạp hóa: Thấy mình vào hiệu tạp hóa mua hàng là có người hợp tác làm ăn
 912. Hiệu tạp hóa trống không: Thấy mình vào hiệu tạp hóa trống không là có điều vui vẻ sắp đến Thấy mang hàng ra khỏi hiệu tạp hóa là có lộc nhỏ
 913. Hố: Thấy rơi xuống hố là ly tán Thấy lên khỏi hố là vượt được những trở ngại trong công việc
 914. Hổ: Thấy một hay nhiều hổ cọp là có sự bối rối trong công việc
 915. Hổ: Thấy bắt hoặc giết được một con hổ là thành công trong mọi việc
 916. Hồ ao: Mơ thấy một mặt hồ phẳng lặng gương soi có nghĩa là thịnh vượng và một tương lai hạnh phúc Ngược lại, một cái hồ đục bùn được cho là biểu hiện sự mất mát và tình trạng rất lo lắng
 917. Hồ bơi: Thấy mình đang bơi trong hồ bơi là điềm báo sắp có người giúp đỡ làm ăn
 918. Hồ bơi gợn sóng: Nếu hồ tắm gợn sóng là mất bạn
 919. Hổ đuổi theo mình: Thấy hổ đuổi theo mình là nguy hiểm khó tránh
 920. Hồ nước: Thấy lọt chân vào hồ là có chuyện xao xuyến trong đầu óc
 921. Hồ nước: Thấy hồ nước là bị phỉ báng
 922. Hộ vệ: Thấy được quân lính hộ vệ là có vui mừng
 923. Hoa dạ lý hương: Chiêm bao gặp hoa dạ lý hương là sắp gặp cuộc tình duyên thơ mộng nhưng không thành thân
 924. Hóa điên: Thấy mình hóa điên là trong nhà sắp có người sinh đẻ
 925. Hoa hồng: Thấy hoa hồng đang nở là có chuyện mừng vui đem đến, hoa hồng tàn là thua lỗ trong việc làm ăn
 926. Hoa huệ: Điềm tài lộc dồi dào
 927. Hoa lan: Điềm sinh con gái quý tử
 928. Hoa lan rụng: Thấy hoa lan rơi rụng đầy đường là có đám cưới trong nhà
 929. Họa mi: Thấy chim họa mi là điềm hao tài Thấy chim họa mi đá nhau là tìm thấy vật thất lạc
 930. Hoa nhài: Thấy hoa nhài là điềm gặp người giúp việc trung thành
 931. Hoa nở: Thấy hoa nở là được người chức vụ giúp đỡ Thấy hoa nở trên cành là sắp có con Thấy hoa vừa nở đã tàn là con cái sắp bịnh nặng
 932. Hoa sen: Thấy ôm bó hoa sen là có vui vẻ trong gia đình
 933. Hoa sen rụng: Có cuộc tình duyên vô vọng
 934. Hoa tai: Thấy đeo hoa tai, dù là bạn trai hay bạn gái là có danh vọng tốt
 935. Hoa tàn: Buồn chuyện tình duyên
 936. Hòa thượng: Thấy hòa thượng đi hành khất là điềm lành
 937. Hoa tím: Gặp tình duyên đằm thắm, tốt đẹp
 938. Hoàng hậu: Thấy vào cung yết kiến hoàng hậu là điềm thăng tiến,bị hoàng hậu đuổi đi là tài lộc đến bất ngờ, hoàng hậu mời ăn uống là bịnh hoạn sắp đến
 939. Học đàn: Thấy mình học đàn, đánh đàn là sẽ gặp duyên lành
 940. Học nhạc: Thấy học nhạc là công việc trù định nhưng chưa thành
 941. Học sinh: Mơ thấy học sinh trong trường học báo hiệu sự thịnh vượng sẽ mỉm cười với bạn. Thấy học trò cắp sách đi học là điềm bị ganh ghét
 942. Học viện: Thấy học viện báo hiệu sẽ kết bạn với những người có thể sẽ đàm tiếu về mình
 943. Hội họp: Thấy mình đi dự cuộc hội họp vào ban ngày là sắp thành công trong công việc
 944. Hơi khói: Nhiều chuyện vui vẻ
 945. Hòm sơn đỏ: Phát tài to
 946. Hòm trống: Có điềm tang khó
 947. Hôn: Thấy mình bị người khác hôn là có người đang theo đuổi mình. Thấy người khác hôn nhau là tình duyên thành tựu
 948. Hôn đất: Thấy mình hôn đất là sắp bị tai tiếng
 949. Hôn kẻ địch: Mơ thấy hôn kẻ địch hoặc đối thủ thể hiện bạn đang dần giảng hòa với bạn bè
 950. Hôn má: Hôn lên má phụ nữ là có chuyện vui
 951. Hôn mẹ: Có thể đang thành công trong công việc, được kính trọng và được yêu mến
 952. Hôn người lạ: Mơ thấy hôn một người lạ thể hiện sự suy đồi về đạo đức
 953. Hôn người yêu trong bóng tối: Có thể là dấu hiệu cảnh báo cho nguy hiểm
 954. Hôn trán: Điềm được người giúp đỡ
 955. Hôn vợ, chồng: Thể hiện sự hòa thuận trong gia đình, hoặc khao khát có được sự hòa thuận trong gia đình
 956. Hóng mát: Thấy rong chơi hay hóng mát trong sân là gia đình thịnh vượng
 957. Hộp bạc: Sắp phạm vào lỗi lầm
 958. Hộp bạch kim: Điềm khổ sở
 959. Hộp bằng vàng: Điềm hạnh phúc vô biên
 960. Họp chợ: Điềm lợi lộc sắp đến
 961. Hộp đêm: Sắp có xích mích gia đình
 962. Hộp gỗ: Sắp đuợc đi du lịch
 963. Hộp gương: Có người thầm nhớ mình
 964. Hộp thơm: Điềm báo sự sụp đổ
 965. Huệ nở: Phát tài to
 966. Hương trầm: Có lộc vào
 967. Hươu: Điềm thành đạt
 968. Hươu đuổi: Bội ước trong tình duyên
 969. Hụt chân: Điềm báo làm ăn thua lỗ, nếu hụt chân chìm xuống đáy nước nên đề phòng có kiện tụng
 970. Hút thuốc lá: Điềm may mắn, vui vẻ
 971. Huy chương: Điềm bị giáng cấp hay mất việc
 972. Huy chương bạc: Hao tài
 973. Huy chương đồng: Có tang ma
 974. Huy chương vàng: Bị rắc rối pháp lý
 975. Huyệt mộ: Nếu mơ thấy được cứu thoát khỏi huyệt mộ, những nỗ lực cuối cùng sẽ giúp sửa chữa được sai lầm
 976. K bích: Có kẻ tranh chấp với mình
 977. K chuồn: Gặp người cộng sự hoặc cộng tác trung thành và giúp mình được việc
 978. K cơ: Có người giúp đỡ
 979. K rô: Có bạn mới, tình duyên lâu bền
 980. K rô kèm Q rô: Gặp trở ngại
 981. Kẽm: Có những bước tiến lớn và mạnh mẽ, công việc kinh doanh sẽ trở nên phát đạt
 982. Kén: Được lúc vượng tài
 983. Kênh: Kênh, sông đào là tượng trưng cho khả năng bắt khao khát và lòng nhiệt huyết phục vụ cho những mục tiêu về vật chất và tinh thần
 984. Kéo: Thấy kéo là điềm cãi vã, chia ly, đổ vỡ
 985. Kéo lên mặt thành: Bị người khác kéo lên mặt thành là sắp có chức vụ hữu danh vô thực
 986. Kết hoa: Thấy kết hoa thành bó là có vui vẻ
 987. Két kêu: Nghe két kêu là sự thất bại
 988. Kết lọng: Thấy mình đang kết lọng là điềm lành
 989. Khắc hạc: Thấy khắc hình hạc vào gỗ là có kiện tụng
 990. Khách: Thấy khách đến nhà là có nhiều hy vọng trong công việc. Nếu khách sang là sẽ thành công trong công việc
 991. Khai hoang: Điềm tốt lành
 992. Khâm liệm: Thấy mình khâm liệm người khác là điềm xào xáo trong gia đình. Thấy người khác tẩm liệm mình là có chuyện buồn bực
 993. Khăn: Thấy vắt khăn lên vai là thắng một vụ kiện
 994. Khăn nhung: Thấy đội khăn nhung là có duyên tình
 995. Khăn tay: Thấy lượm được khăn tay là mang tai tiếng
 996. Khánh thành cầu: Thấy khánh thành cầu mới là tiền bạc vô như nước
 997. Khất thực: Thấy nhà sư khất thực là có tài lộc
 998. Khen: Thấy người khác khen mình là có điềm xấu
 999. Khen thưởng: Thấy chủ khen thưởng là điềm xấu ảnh hưởng công việc đang làm
 1000. Khỉ: Thấy khỉ bao vây mình là bị kẻ tiểu nhân quấy nhiễu. Thấy khỉ cắn là thất thế trong công việc. Thấy khỉ leo trèo là có hiềm khích với bạn bè. Thấy khỉ mặc quần áo là có kẻ lợi dụng
 1001. Khí cầu: Thấy khí cầu bay là điềm gở, mọi việc đều ngưng trệ Thấy đi trên khí cầu là thất vọng, mất uy tín
 1002. Khí giới: Thấy người mang khí giới đến cho mình là nhiều hạnh phúc
 1003. Khiêng đá: Thấy mình khiêng đá là sắp có kẻ làm ơn mắc oán
 1004. Khiêng quan tài: Thấy mình khiêng quan tài là có người đem tài lộc đến cho mình
 1005. Khiêu khích: Thấy mình khiêu khích người khác là điềm có người để ý thương mình. Thấy mình bị khiêu khích là buồn vì tình
 1006. Khiêu vũ: Thấy khiêu vũ với người khác là công việc làm ăn phát đạt. Thấy người lạ khiêu vũ là điềm sắp bị thương tích
 1007. Kho báu: Thấy vào kho báu là nhiều lợi lộc
 1008. Khóa: Thấy mua ống khóa hay lượm được ống khóa là thua thiệt trong công việc
 1009. Khỏa thân: Thấy mình khỏa thân ngoài đường là sắp có người lừa gạt. Thấy một người khác khỏa thân là dự định sắp thành công
 1010. Khoanh tay: Thấy mình khoanh tay là điềm xấu, có tang khó
 1011. Khóc: Thấy khóc lóc với người khác là điềm vui vẻ. Thấy người ở xa đến nhà mình khóc là điềm dữ. Thấy khóc lớn tiếng là thành công
 1012. Khói: Thấy khói là hy vọng mong manh
 1013. Không mặc quần: Thấy mình không mặc quần là điềm bị tai tiếng. Thấy đàn ông không mặc quần là thất bại. Thấy đàn bà không mặc quần là nhiều may mắn
 1014. Khung dệt: Thấy ngồi trên khung dệt là có sự yên vui trong gia đình. Thấy sợi mắc hàng ngang hàng dọc trên khung dệt là bị tai tiếng. Thấy trên khung dệt có tơ lụa là người thân thuộc từ xa về
 1015. Kịch: Thấy mình đi xem kịch là sắp bị mắc lừa
 1016. Kiếm: Thấy kiếm gối đầu giường là lợi lộc dồi dào
 1017. Kiến: Có tài lộc. Thấy kiến bò đầy nhà là phát tài, kiến bu đầy chân là có người cộng tác, kiến cắn mình là có kẻ toan phá hoại công việc
 1018. Kiện tụng: Thấy ngưòi kiện mình là tránh được sự ganh ghét vì quyền lợi, thấy mình kiện người là bị kẻ nói xấu
 1019. Kiêng: Mơ thấy đang kiêng một thứ gì đó như rượu hoặc thuốc lá là điềm phải cẩn trọng đừng kiêu ngạo hoặc quá tự tin
 1020. Kiệu: Thấy mình ngồi trên kiệu là có người che chở, dìu dắt mình. Thấy kiệu màu đỏ là tài lợi vào nhiều. Thấy kiệu hỏng là sắp thất mộng
 1021. Kim cương: Thấy đánh mất hoặc nuốt hột kim cương là phát tài to, hoặc được ban thưởng xứng đáng, thấy lượm được kim cương là điềm buồn bực, thua lỗ, kim cương chất thành đống là có mừng hụt
 1022. Kim thêu: Có kẻ gièm pha nói xấu mình
 1023. Kinh sách: Thấy quyển Kinh bị lửa cháy tiêu là thất vọng ê chề. Thấy mình làm rơi quyển Kinh trên tay là bị cản trở việc làm ăn
 1024. Kính vạn hoa: Sẽ phải đối mặt với những sự thay đổi nhanh chóng nhưng không mang lại nhiều hứa hẹn
 1025. Kỳ đà: Có kẻ âm mưu làm trở ngại công việc của mình
 1026. Kỳ lân: Thấy kỳ lân xuất hiện là có danh vọng
 1027. La mắng: Thấy bị người yêu la mắng là đang được người thương thầm mà không dám thố lộ
 1028. Là quần áo: Bị từ chối một cách vô lý hoặc gặp tai tiếng hoặc có thay đổi chỗ ở
 1029. Lá rụng: Sắp có bệnh tật
 1030. Lá xơ xác: Có tin vui vẻ trong nhà
 1031. Lạc: Thấy lạc vào một nơi không lối thoát mà có nhiều kẻ dữ đuổi đến là có tin về tiền bạc
 1032. Lạc đà: Thấy lạc đà ngã là được người đặt tình cảm với mình. Thấy lạc đà đeo hành lý nặng nề là tài lợi dồi dào
 1033. Lạc đến nơi hoang vắng: Điềm thất vọng
 1034. Lạc trong rừng: Tiền của đầy nhà
 1035. Lạc trong sa mạc: Điềm một thân một mình, không người giúp đỡ
 1036. Lạc vào chốn ma quỷ: Có chuyện bất tường
 1037. Lạc vào động tiên: Điềm mơ mộng sắp thành tựu
 1038. Lái thuyền: Thấy mình lái thuyền trên sông rạch là có sự nhàn hạ, sắp đi du lịch. Thấy mình lái thuyền giữa biển khơi là có kẻ phản bội
 1039. Lái xe: Thấy mình lái xe là có danh vọng, tài lộc, nhưng nếu lái xe hơi là điềm sắp khó khăn, thiếu hụt
 1040. Lái xe ngựa: Lái xe bò, xe ngựa xuống đồi là điềm sẽ có tổn thất hoặc phiền muộn. Lái xe bò, xe ngựa vào vũng bùn là điềm báo bất hạnh và tai ương
 1041. Làm chả: Thấy quết thịt làm chả là có việc rắc rối pháp lý
 1042. Lạm dụng: Mơ thấy mình bị lạm dụng là điềm rơi vào bẫy của kẻ địch. Đây là sự cảnh báo phải hạn chế nóng tính, cẩn trọng với thời thế và những người quen mới
 1043. Làm thịt dê: Có chuyện buồn đến nơi
 1044. Làm thịt heo: Sắp có tiệc tùng
 1045. Làm tình trên ban công: Dấu hiệu của sự xa cách dài lâu, hoặc vĩnh viễn với đối phương
 1046. Làm toán sai: Có kẻ lường gạt
 1047. Lan can: Thấy đứng trên lan can là nhiều danh vọng
 1048. Lan can: Thấy ngã từ lan can xuống là được người giúp đỡ
 1049. Lân vào nhà: Có tang khó
 1050. Lạnh: Thấy mình lạnh run là được ổn định, thanh thản trong người
 1051. Lập bàn thờ: Điềm gia đình vui vẻ
 1052. Lập miếu: Điềm thịnh vượng
 1053. Lầu: Thấy mình lên lầu cao trong đền đài là điềm danh vọng đến Thấy ngồi trên lầu cao ăn uống là phát tài
 1054. Lâu đài: Thấy lâu đài là có nhiều hy vọng phát tài Thấy lâu đài được sửa sang là gặp tình duyên thơ mộng
 1055. Lâu đài cổ: Gia đình đầm ấm
 1056. Lâu đài đổ: Tài lộc sắp vào
 1057. Lâu đài nhỏ: Được người có thế lực bảo bọc
 1058. Lạy trước bàn thờ: Điềm được giúp đỡ
 1059. Lạy người chết: Gia đình phát đạt
 1060. Lạy người sống: Bị oan ức
 1061. Lê chín: Có buồn bực
 1062. Lễ hỏi: Có chuyện không hay
 1063. Le le: Thấy le le bay là đà tên mặt nước là sắp sửa đi du lịch nơi xa, le le đang đậu trên bãi là điềm bị tai tiếng
 1064. Lễ thánh: Làm ăn phát đạt
 1065. Lê xanh: Nhiều hy vọng
 1066. Lên núi: Thấy đi lên núi là có nhiều thành công trong công việc
 1067. Leo trèo: Thấy trèo một cách khó khăn là hy vọng mỏng manh
 1068. Lều cháy: Được của cải bất ngờ
 1069. Lều tranh: Thấy mình sống trong lều tranh là thành công
 1070. Liệm: Thấy liệm người chết vào quan tài là sắp có tài lộc
 1071. Liệt: Thấy mình bị tê liệt là hoạn nạn. Thấy mình nằm liệt giường là điềm rắc rối pháp luật
 1072. Liễu: Thấy mình nằm dưới cột liễu là gặp người bạn tốt
 1073. Lò: Thấy lò nấu bếp, nếu lò có lửa đỏ rực là gia đình vui vẻ. Lò không thấy lửa mà thấy khói là có sự bất công trong hôn nhân. Thấy lò vắng lạnh là buồn chuyện tình. Lò tắt lửa là làm ăn sa sút
 1074. Lỡ đò: Sắp sa chân vào một chuyện nguy biến
 1075. Lỗ mũi: Thấy mình mất lỗ mũi là nghèo nàn, khổ sở
 1076. Lò than: Thấy vào lò than là có tin xấu
 1077. Loài vật: Động vật liên quan đến công việc của bạn Những con vật hiền lành, đặc biệt thấy ngựa chạy, là điềm báo việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió Nếu chúng tấn công là có vài hiểu lầm nảy sinh
 1078. Lội bùn: Sắp bị khốn đốn
 1079. Lội nước: Có chuyện vui mừng gây dựng gia đình, nhưng lội trong nước lấm bùn báo hiệu bệnh tật hoặc nỗi buồn
 1080. Lội vào thác nước: Thấy lội vào thác nước đang chảy mạnh là đang gặp tình duyên bị gia đình ngăn cản
 1081. Lợn đất: Thấy bỏ tiền vào lợn đất là điềm gia đình sa sút
 1082. Lồng: Thấy lồng mở cửa là qua được một cơn nguy hiểm
 1083. Lông chim: Thấy lông chim hay lông gà vịt, nếu màu trắng thì phát đạt, nếu màu đen là có sự lừa gạt
 1084. Lồng chim: Chỉ có một con chim trong lồng là dấu hiệu hôn nhân hạnh phúc giàu sang, lồng đầy chim là dấu hiệu của sự giàu có và thanh thản. Lồng rỗng thể hiện sự mất mát người thân, bạn bè hoặc báo hiệu sự thất
 1085. Lông mi dài đẹp: Báo hiệu tình trường đắc ý và giao lưu vui vẻ
 1086. Lông mi giả: Sẽ phát hiện một bí mật có thể sử dụng để đối phó với đối thủ của mình
 1087. Lông mi rơi rụng: Cần để ý những người xung quanh để tránh tổn thất do sự nhẹ dạ cả tin của mình
 1088. Lông thú: Sức khoẻ dồi dào
 1089. Lồng thú: Sẽ thắng kẻ địch và vượt qua được bất hạnh
 1090. Lông vịt: Thấy phơi lông vịt là gia đình êm ấm
 1091. Lợp mái nhà kho: Báo phát tài
 1092. Lợp nhà: Gặp rắc rối, có người ganh ghét
 1093. Lột vỏ cây: Sắp có danh vọng
 1094. Lũ lụt: Mơ thấy lội trong lũ lụt là gặp buồn rầu, khó khăn, lo phiền Gặp cảnh bị lũ lụt là nguy hiểm trong kiện tụng
 1095. Lụa: Điềm buồn bực
 1096. Lừa: Thấy con lừa nằm nghỉ là gặp sự gian dối, con lừa đang chạy là gặp rủi ro, con lừa ăn cỏ là trở ngại trong công việc, con lừa đen là người thân có bịnh. Nghe tiếng lừa kêu là có sự lo ngại, hoặc có cã
 1097. Lửa: Thấy mình ở trong lửa đỏ mà không cháy là thắng được kẻ thù muốn ám hại mình. Thấy người khác ở trong lửa mà không bị cháy là điềm gở, đề phòng tai nạn. Lửa cháy nhà mình là gia đình thịnh vượng
 1098. Lừa bạn: Thấy mình lừa bạn là điềm báo có người yêu mình tha thiết
 1099. Lừa trắng: Thấy con lừa trắng là hỏng việc
 1100. Lửa trên mặt nước: Mọi sự tốt lành
 1101. Lửa trên núi: Có danh vọng
 1102. Lửa trên sông: Gia đình vui vẻ
 1103. Lúa xơ xác: Gặp thiếu hụt
 1104. Luật: Thấy mình ra trước pháp luật, trước tòa, là sẽ được giải oan
 1105. Luật sư: Thấy luật sư là sắp bị người khác ganh ghét. Thấy luật sư giúp cho mình là sắp bị tai tiếng
 1106. Lưng: Mơ thấy một cái lưng trần biểu thị sự mất quyền lực Đưa ra lời khuyên hoặc cho mượn tiền bạc là rất mạo hiểm Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật
 1107. Lược: Thấy cầm lược chải đầu là có bạn tốt giúp đỡ
 1108. Luộc hành: Tránh được cuộc cãi vã
 1109. Luộc măng: Điềm có ăn uống
 1110. Lưới: Thấy mình bị trùm trong lưới là có chuyện rắc rối pháp lý
 1111. Lưỡi câu: Có dối trá, lừa gạt
 1112. Lượm được bảo vật: Điềm báo bị tai tiếng
 1113. Lượm được giày: Có người bạn trung thành
 1114. Lươn: Thấy bắt được con lươn là gặp tiểu nhân. Thấy lươn chết là có chuyện buồn
 1115. Luống cày: Thấy mình dẫm trên luống cày là điềm thiếu hụt. Thấy luống cày có cây lá, hoặc lúa là phát đạt. Thấy luống cày lồi lõm, bỏ bê là mọi việc đều bị cản trở
 1116. Mạ: Thấy mạ xanh đồng là điềm hy vọng
 1117. Ma: Thấy bị ma bóp cổ là có thay đổi chỗ ở. Thấy bị ma đuổi theo mình là có chuyện buồn bực
 1118. Mắc bệnh: Thấy tự nhiên mắc bệnh là có tin vui
 1119. Mắc lưới: Thấy bị lưới chụp lên đầu là sắp có tiệc tùng
 1120. Mắc mưa: Được người giúp đỡ
 1121. Mặc vải dày: Có tài lộc
 1122. Mặc vải đen: Có tang
 1123. Mặc vải lụa: Tin vui trong tình duyên
 1124. Mặc vải mỏng: Khó khăn
 1125. Mặc vải trắng: Có tiệc tùng
 1126. Mài búa: Có danh vọng
 1127. Mài dao: Sắp có người đặt vấn đề tình cảm
 1128. Mài kiếm: Mọi việc tốt lành
 1129. Mái nhà: Điềm gặt hái tài lộc. Thấy té từ trên mái nhà xuống đất là có thất bại, bịnh tật
 1130. Mái tóc: Gặp người phụ nữ có mái tóc mềm dịu là có chuyện vui gần đến
 1131. Màn rách: Có ghen tuông
 1132. Mất chìa khóa: Mất chìa khóa báo hiệu những sự việc không tốt tình cờ tới, cũng có thể là điềm bảo toàn được của cải
 1133. Mất của: Thấy mất của, hay đánh rơi một vật gì đó, là điềm được tiền bạc, tài lộc. Thấy tìm lại được của mất từ lâu là hao tài, đề phòng trộm cắp
 1134. Mất đầu: Thấy tự nhiên mình mất đầu là bị tai tiếng, âu lo không ngớt
 1135. Mắt đen huyền: Mắt đen huyền đại diện cho tình yêu mới
 1136. Mắt đẹp: Dự báo một tình yêu chân thật
 1137. Mắt màu xanh: Sẽ có tình bạn mới
 1138. Mặt nạ: Thấy mình mang mặt nạ là có việc toan tính bất lương nhưng không thành. Thấy người khác mang mặt nạ là có kẻ lừa gạt
 1139. Mất quần: Sắp có bệnh tật
 1140. Mất thuốc lá: Công việc không sinh lợi
 1141. Mất tiền bạc: Có người nâng đỡ làm ăn nhiều tài lộc
 1142. Mặt trời che mặt trăng: Sinh con quí tử
 1143. Mặt trời lặn: Có điều lo buồn
 1144. Mặt trời mọc: Báo sự thành đạt
 1145. Máu: Thấy máu chảy nhiều là phát đại. Thấy có người dính máu me đầy người là người ấy chết oan về muốn nhờ mình
 1146. Máy bay rơi: Thành công sau khi tốn công sức
 1147. Mây che mặt trời: Có rắc rối
 1148. Mèo: Thấy vuốt ve mèo hay mèo ép vào mình là sắp bị lừa gạt
 1149. Mèo cào: Bị người ganh ghét
 1150. Mèo bị rắn giết: Nếu bạn mơ thấy rắn giết mèo con, những kẻ đang tìm cách làm hại bạn có thể sẽ tự làm hại chính mình
 1151. Mèo con: Mơ thấy mèo con, bạn có thể bị đeo bám bởi những rắc rối và phiền toái nhỏ, lặt vặt
 1152. Mèo đen: Thấy mèo đen là gặp người gian ác
 1153. Mèo kêu: Thấy mèo ngồi ngao trước cửa là có điềm tang khó
 1154. Mèo ngủ: Thấy mèo nằm ngủ là có thành công nhỏ
 1155. Mèo rừng: Thấy mèo rừng đuổi theo mình về nhà là được người thương mến, giúp đỡ
 1156. Mèo trắng: Thấy mèo trắng là gặp người xấu tính
 1157. Mếu khóc: Thấy mếu khóc là có kiện tụng
 1158. Miệng hố: Thấy đứng trước miệng hố là bị sa sút
 1159. Miếu: Thấy miếu được tô điểm huy hoàng là có tài lộc
 1160. Miếu bỏ hoang: Có sa sút
 1161. Mỏ kim cương: Thấy mỏ kim cương sáng chói là trúng số
 1162. Mở rộng cửa: Thấy nhà mở rộng cửa là tình duyên vui vẻ
 1163. Mở thư: Thấy đang mở bao thư ra là có tin vui về tình duyên
 1164. Mỏ vàng: Thấy mỏ vàng là thịnh vượng
 1165. Mọc tóc: Thấy đầu trọc mọc tóc trở lại là sức khoẻ dồi dào
 1166. Môi trẻ con: Môi trẻ con là biểu tượng của tình bạn, tượng trưng cho một tình bạn chân thành
 1167. Móng tay: Thấy móng tay dài ra là có thất vọng
 1168. Mũ: Thấy mũ đang đội bốc cháy là nhà cửa bị mối mục sắp sửa chữa
 1169. Mù lòa: Thấy mình bị mù cả hai mắt là điềm xấu, tang khó
 1170. Mù lòa: Thấy người mù lòa là tránh được rắc rối, ám hại
 1171. Mù lòa: Thấy mình bị mù lòa là có người thân chết
 1172. Mua báo: Mơ thấy mua hoặc bán báo cho thấy có sự lừa gạt hoặc bị lừa gạt
 1173. Mưa bão: Mưa bão làm cây cối ngã đè lên mình, nên đề phòng tai nạn có thể vong mạng
 1174. Mua chăn: Thấy mua chăn mền là thất bại
 1175. Mua dầu: Thấy mua dầu là có xích mích giữa vợ chồng
 1176. Mua dây kẽm: Thấy mua dây kẽm là điềm thêm tài lợi
 1177. Mua dê cái: Thấy mua dê cái là được phát tài
 1178. Múa giáo: Thấy múa giáo là sắp được tiến chức
 1179. Mua giày: Thấy đi mua giày là có chuyện buồn bực
 1180. Mua guốc: Thấy mua guốc là gặp cơ hội làm nên
 1181. Mua hoa: Thấy mua hoa là đang có người đẹp thích mình
 1182. Mua mõ: Thấy mua mõ là bị lừa gạt
 1183. Mua mũ: Thấy mua mũ mới là sắp được thăng tiến
 1184. Mưa ở chân trời: Thấy mưa ở chân trời là điềm báo tiền vô như nước
 1185. Mua rau: Thấy mua rau ở chợ là được người giúp đỡ
 1186. Mua ruộng: Thấy mua ruộng là được thăng tiến
 1187. Mua sam: Thấy mua con sam là sẽ có duyên tình
 1188. Mua sen: Thấy mình mua hoa sen là có danh vọng
 1189. Mua tảng đất: Thấy mua một tảng đất là túng thiếu, tai nạn gần kề
 1190. Mua thảm gai: Nhưng nếu mua thảm bằng gai, bố hay bằng tất cả các loại thảm dầy thô ráp là điềm sa sút
 1191. Mua thảm vàng: Thấy mua thảm màu vàng là mọi sự tốt lành
 1192. Mua trang sức bạc: Mua trang sức bằng bạc là tình duyên êm đẹp
 1193. Mua trang sức kim cương: Mua món trang sức bằng kim cương là sắp bị mua chuộc tình duyên
 1194. Mưa trên đường: Thấy mưa trên đường là có người mời ăn tiệc
 1195. Múc bùn: Thấy mình múc bùn từ giếng đem lên là sắp phát tài lớn
 1196. Mục đồng: Thấy mục đồng thổi sáo trên lưng trâu là gặp cuộc tình mơ mộng Thấy mục đồng là nữ, là sắp gặp người vừa ý, đi đến hôn nhân
 1197. Múc nước giếng: Múc nước ở giếng lên, nước trong là điềm lành, nước đục là hung tin
 1198. Múc nước từ thác: Thấy múc nước từ thác đem về nhà là gia đình thịnh vượng, vui vẻ tới
 1199. Mũi: Thấy mũi mình tự nhiên to hơn là điềm danh vọng Thấy mũi dài ra là có người giúp đỡ
 1200. Mũi cao: Mơ thấy mũi cao cảnh báo nên đề phòng các mối quan hệ nam nữ không chính đáng
 1201. Mũi chảy máu: Mơ thấy mũi chảy máu là cảnh báo có thể sẽ xuất hiện tình trạng căng thẳng về tài chính, tránh cho người khác vay tiền
 1202. Mũi gãy: Mơ thấy mũi gãy hay bị thương là điềm báo gia đình sắp có chuyện phiền muộn không trầm trọng lắm
 1203. Mùi hoa nhài: Nghe mùi hoa nhài phảng phất là sắp gặp người đẹp
 1204. Mùi hôi tanh: Chiêm bao nghe mùi hôi tanh khó thở là bịnh hoạn đến nơi
 1205. Mũi sưng: Mơ thấy mũi sưng phồng tuy xấu xí nhưng lại mang lại điềm tốt: phú quý và phồn vinh
 1206. Mũi thấp tẹt: Mũi thấp tẹt nhắc nhở nên đề phòng lời ra tiếng vào
 1207. Mùi thơm: Chiêm bao nghe thoảng mùi thơm là gia đình sung túc, làm ăn phát đạt
 1208. Muỗi đốt: Thấy bị muỗi đốt là có người rủ rê
 1209. Nấm: Thấy nấm mọc khắp vườn là gia đình đầm ấm
 1210. Nạng: Thấy đi nạng vấp té là bị rắc rối công việc làm ăn
 1211. Nạng gỗ: Thấy đi bằng nạng gỗ là gặp bạn tốt giúp đỡ
 1212. Nạng gỗ: Thấy mình đi bằng nạng gỗ là sẽ có bịnh
 1213. Nấu đậu: Thấy nấu đậu là công việc bị cản trở
 1214. Nấu gạo: Thấy nấu gạo thành cơm là có đối tác làm ăn tốt đến bàn với mình
 1215. Nấu sáp: Thấy nấu sáp làm đèn cầy là sắp có cuộc tình say đắm
 1216. Ném bánh đi: Thấy ném bánh đi, nên đề phòng mất cắp hoặc đánh rơi đồ vật
 1217. Ném bụi: Thấy bị người khác ném bụi vào mắt là gặp chuyện bực mình không giải quyết được
 1218. Ném bùn: Thấy người ném bùn vào mình là sắp mang tiếng Thấy mình ném bùn vào người khác, hoặc tăm gội hết bùn là giải được oan
 1219. Ném đá: Thấy ném đá trên đất là điềm báo của đi thay người
 1220. Ném táo: Thấy ném một trái táo là đang được người khác thương thầm
 1221. Nến: Thấy nến là có tin vui từ xa
 1222. Nến tắt: Thấy nến đang cháy bị gió thổi tắt là trong nhà có người bị tai nạn
 1223. Ngà voi: Thấy có người đem tặng ngà voi hay đồ vật bằng ngà là được thăng chức
 1224. Ngà voi: Thấy dẫm lên vật làm bằng ngà là có duyên tình
 1225. Ngà voi: Thấy ngà voi là được người giúp đỡ
 1226. Ngã xuống giếng: Mình té xuống giếng là sắp bị bệnh Thấy say té xuống giếng là sắp có tranh chấp, kiện tụng
 1227. Ngã xuống nước: Thấy té vào nước mà không ra được là gặp tai nạn nguy đến tính mạng
 1228. Ngã xuống nước: Thấy ngã xuống nước là có điều lo lắng
 1229. Ngâm cây: Thấy ngâm cây vào nước là gặp nguy hiểm
 1230. Nghe đàn: Nghe tiếng đàn mà không thấy người là được người an ủi tinh thần
 1231. Nghe kinh: Thấy vào chùa nghe kinh, là mọi việc hanh thông
 1232. Nghèo khổ: Thấy mình sống trong cảnh nghèo khổ là có chuyện buồn, hay có rắc rối trong tình cảm
 1233. Nghỉ mát: Thấy mình nghỉ mát nơi bãi biển là có duyên tình, rất thương mình
 1234. Ngọc ngà: Thấy ngọc ngà châu báu là điềm sắp có tài lộc
 1235. Ngọc ngà: Thấy mình ôm nhiều ngọc là điềm hung dữ
 1236. Ngọc ngà: Thấy ngọc chất thành núi là phát tài
 1237. Ngọc thạch: Thấy đồ vật bằng ngọc thạch là được người giúp sức
 1238. Ngồi bên bàn viết: Thấy mình ngồi bên bàn viết là có tin mừng
 1239. Ngói mới: Thấy ngói mới là tiền vào
 1240. Ngồi thiền: Thấy nhà sư ngồi thiền là có việc phải lo lắng
 1241. Ngồi trên cầu: Thấy mình ngồi trên cầu là tài lộc sắp vô nhà
 1242. Ngón tay: Thấy ngón tay bị thương tích là có xích mích trong gia đình Thấy mất ngón tay hay gãy ngón chân là điềm bị mất một người thân
 1243. Ngón tay: Thấy các ngón dài ra là sanh con gái quý tử
 1244. Ngỗng: Thấy ngỗng là có duyên tình
 1245. Ngỗng kêu: Thấy ngỗng kêu bên mình là có người giúp đỡ chữa bệnh
 1246. Ngựa chạy: Thấy ngựa chạy là công việc thành đạt
 1247. Ngựa chết: Thấy ngựa chết là mất mát một tình bạn
 1248. Ngựa đua: Thấy ngựa đua là nhiều danh vọng
 1249. Ngựa hồng: Thấy ngựa hồng là vui vẻ tới tấp
 1250. Ngựa kéo hàng: Thấy ngựa kéo hàng là công việc thành tựu
 1251. Ngựa vàng: Thấy ngựa vàng là có tài lộc
 1252. Ngửi hoa đào: Thấy ngửi hoa đào là sắp thất bại trong tình trường
 1253. Người bệnh: Thấy người bệnh vùng dậy là sắp có chết chóc
 1254. Người bệnh ca hát: Thấy người bệnh ca hát là điềm dữ đáng ngại
 1255. Người chăn trâu: Thấy người chăn trâu nói chuyện với mình là có người đang yêu thầm mình
 1256. Người chết: Thấy người chết chui ra khỏi quan tài là sắp có khách qúy đến nhà
 1257. Người chết: Nói chuyện với người chết nằm trong quan tài là điềm chẳng lành
 1258. Người chết khóc: Thấy người chết khóc là có tai tiếng Thấy người chết khóc trong vòng tay mình là sắp có tài lộc lớn
 1259. Người điên: Thấy một hay nhiều người điên là có chuyện bất thường
 1260. Người điên đuổi đánh: Thấy bị người điên rượt đánh là nguy hiểm đến nơi
 1261. Người khác vẫy mình: Có tin mừng
 1262. Người lạ chết: Được tài lộc bất ngờ
 1263. Người lạ hấp hối: Có của, phát tài, nên thử mua vé số
 1264. Người lạ vào sân: Có tin vui
 1265. Người quen bị chặt đầu: Điềm mất người thân yêu
 1266. Người thân chết: Được người khác giúp đỡ
 1267. Người tu hành: Thấy kết giao với người tu hành là hao tài
 1268. Nguồn nước: Thấy nguồn nước chảy là thành công
 1269. Nhà cửa tối tăm: Thấy nhà cửa tối tăm là con cái sắp bỏ đi hoang
 1270. Nhà ga: Báo sắp đi làm ăn xa
 1271. Nhà kho: Sẽ thành công trong công việc, nhưng nhà kho rỗng là điềm sẽ bị lừa trong một công việc đã có nhiều cân nhắc và suy tính
 1272. Nhà lạ: Thấy mình ở trong căn nhà lạ là điềm bịnh hoạn sắp đến
 1273. Nhà tù: Thấy nhà tù là bị ganh ghét
 1274. Nhà vệ sinh: Điềm báo phát tài
 1275. Nhặt được tiền: Điềm xui xẻo, dễ bị mất trộm
 1276. Nhặt được vải gấm: Sắp có người quyền quý đến nhà nhờ mình giúp
 1277. Nhặt được ví: Thấy lượm được một bóp, ví đầy tiền bạc là điềm sa sút, ví không có tiền là gặp may mắn, tài lộc bất ngờ
 1278. Nhảy qua tường rào: Vượt được một trở ngại
 1279. Nhảy vào lửa: Có xích mích với hàng xóm
 1280. Nhảy xuống nước: Có phiền lụy
 1281. Nhện: Có rắc rối pháp lý
 1282. Nhét cỏ vào miệng: Tai họa bất ngờ, đề phòng khi đi sông biển
 1283. Nhổ đinh: Sắp có đối tác làm ăn
 1284. Nhổ lông vịt: Bị tai tiếng
 1285. Nhổ răng: Thấy mình nhổ một cái răng là gặp xui xẻo, buồn bực. Thấy mình nhờ người nhổ một cái răng thì người nhổ cho mình sắp có bịnh nặng. Thấy mình nhổ răng cho người khác là điềm có tai tiếng
 1286. Nhóm bếp: Thấy nhóm bếp lửa là điềm nên danh phận
 1287. Nhục mạ: Thấy bị người khác nhục mạ là có tài lộc. Thấy mình nhục mạ người là có kiện tụng
 1288. Niệm kinh: Thấy hòa thượng niệm kinh là điềm xấu
 1289. Nóc nhà: Thấy trèo lên nóc nhà là đỗ đạt, hoăc giàu có
 1290. Nồi đồng: Thấy nồi bằng đồng là sắp bị tai tiếng
 1291. Nồi vàng bạc: Thấy nồi bằng vàng bạc là có tài lợi
 1292. Nông dân cày ruộng: Thấy người nông dân đang cày ruộng là phát tài
 1293. Nụ hôn: Thấy mình hôn ai là điềm bị phản bội chắc chắn
 1294. Nụ hôn trẻ con: Trẻ con hôn nhau thể hiện sự hạnh phúc vì gia đình đoàn tụ, và sự mãn nguyện trong công việc
 1295. Núi đè: Thấy núi đè lên mình là có phiền muộn trong gia đình
 1296. Núi lửa: Thấy núi phun lửa là bị đe dọa
 1297. Nước giếng: Thấy nước ở giếng trào lên cao là tài lợi to tát
 1298. Nước hồ: Thấy nước trong hồ lạnh như băng tuyết, là công việc làm ăn sắp phát đạt, tài lợi hanh thông
 1299. Nước hồ: Thấy nước trong hồ nóng là công việc làm ăn ngưng trệ, buồn rầu sắp đến
 1300. Nước mắt: Thấy nước mắt chan hòa là sắp có tin vui, hoàn toàn hài lòng
 1301. Nước mưa: Thấy nước mưa to là thành công
 1302. Nước nổi váng: Thấy nước nổi váng là bị cưỡng dâm
 1303. Nước sôi: Thấy nước sôi là có xích mích trong gia đình
 1304. Nước sóng động: Thấy nước sóng động là được may mắn
 1305. Nước suối róc rách: Thấy nước dưới suối chảy róc rách là điềm an nhàn, gia đình êm ấm
 1306. Nước suối trong veo: Thấy suối, nước trong veo là nhiều tài lộc, suối đục là có bịnh hoạn
 1307. Nước trong: Thấy nước trong vắt và phẳng lặng là điềm lành
 1308. Nuôi thú rừng: Thấy mang thú rừng về nhà nuôi là có tai biến, có xích mích người trong nhà
 1309. Nướng bánh: Mơ thấy nướng bánh là điềm xấu cho phụ nữ Nó có thể biểu thị bệnh tật hoặc sự cô lập, không được hỗ trợ
 1310. Nướng bánh xốp: Một cô gái trẻ mơ thấy nướng bánh xốp sẽ bị dằn vặt bởi nỗi sợ hãi không lấy được chồng
 1311. Nút áo: Thấy nút áo là mọi việc trở ngại
 1312. Ở trong nước: Thấy ở trong nước là có người ganh ghét
 1313. Ôm đầu: Thấy hai tay ôm đầu là có chuyện buồn bực
 1314. Ôm đầu người chết: Thấy ôm đầu người chết là có điều lo ngại
 1315. Ôm người yêu: Thấy ôm người yêu là sắp có tai tiếng
 1316. Ôm vợ, chồng: Thấy ôm vợ hoặc chồng mừng rỡ là có của bất ngờ
 1317. Ong bay: Thấy ong bay vào nhà là giải oán nhẹ nhàng Thấy ong bay gần bông hoa là có duyên tình
 1318. Ong đậu: Thấy ong đậu lên mình là có sự buồn phiền
 1319. Ong đốt: Thấy bị ong đốt là sẽ có thành công sau khi vất vả
 1320. Phà đông người: Thấy phà đông người là tài lộc sắp đến
 1321. Phá hang động: Nếu phá hang động là sẽ chấm dứt được tai nạn
 1322. Phân: Thấy phân hay dẫm phân là điềm sắp có tài lộc
 1323. Pháp sư: Thấy pháp sư tư vấn là điềm sắp có bịnh hoạn Thấy pháp sư đến nhà chữa bệnh là điềm sắp có tang khó
 1324. Phi cơ: Thấy phi cơ bay lượn là làm ăn thuận lợi. Phi cơ nhào lộn là có trở ngại đôi chút, nhưng vẫn vượt qua
 1325. Phơi xác trà: Hôn nhân thành tựu, nhưng xa quê hương
 1326. Phòng khách sạn: Có người rủ mình đi làm ăn xa
 1327. Phụ nữ cãi nhau: Sẽ bị tai tiếng
 1328. Phụ nữ đấu võ: Có người yêu xinh đẹp nhưng kiêu kỳ
 1329. Phụ nữ khỏa thân: Điềm báo nhiều tin vui
 1330. Phung phí: Thấy mình tiêu xài phung phí là điềm thất bại. Thấy người nhà tiêu xài phung phí là sắp có tài lộc
 1331. Q Bích: Có người quấy rối tình dục
 1332. Q chuồn: Gặp tình duyên bất ngờ
 1333. Q cơ: Gặp người chung tình kết bạn trăm năm
 1334. Q rô: Có tai tiếng
 1335. Quạ: Thấy quạ là hao tài. Thấy quạ bay vào mình là có chuyện buồn. Thấy quạ biết nói là điềm xui
 1336. Quả chín: Thấy quả chín đầy cành là điềm có nhiều tài lộc
 1337. Quả đầu mùa: Thấy quả chín đầu mùa là sắp giải quyết được vấn đề
 1338. Quạ kêu: Nghe tiếng quạ kêu là khó khăn sắp đến
 1339. Quả rơi: Thấy quả rơi xuống đất là công việc bị bế tắc
 1340. Quả thối: Thấy ăn nhầm quả thối là bị rắc rối với chuyện trong gia đình
 1341. Quả trái mùa: Thấy quả chín trái mùa là công việc làm ăn bị ngưng trệ
 1342. Quả xanh: Thấy quả còn xanh là hy vọng thành công trong dự định
 1343. Quái vật: Thấy quái vật rượt đuổi mình là điềm bịnh hoạn. Thấy quái vật hại mình là điềm có chuyện chẳng lành
 1344. Quần áo: Thấy áo quần là điềm xấu Thấy lạnh mặc thêm áo quần vào là điềm tổn thương danh dự
 1345. Quần áo rách: Thấy quần áo rách rưới hay vướng vào gai rách tơi tả là điềm sắp mang họa lời ăn tiếng nói. Thấy quần bị rách sắp có chuyện ghen tuông
 1346. Quân lính đánh nhau: Gặp may mắn
 1347. Quan tài mới: Chuyện buồn sắp qua
 1348. Quăng lưới: Có tài lộc
 1349. Quạt máy: Thấy sử dụng quạt máy là có buồn phiền, quạt máy bị mất điện là sắp gặp khó khăn
 1350. Quạt rách: Thấy quạt rách là có chuyện buồn
 1351. Què chân: Thấy mình bị què chân là điềm sắp lâm vào cảnh thiếu thốn. Thấy làm què chân một con vật là sắp qua chuyện phiền lụy
 1352. Què tay: Thấy què tay là có người thân đến nhờ cậy mình
 1353. Quét hầm: Nếu cầm chổi quét hầm, quét giếng sẽ có thất bại gần kề
 1354. Quét lá cây: Thấy quét lá cây trong vườn rộng là công việc khó nhọc nhưng khó thành
 1355. Quét lá cây: Thấy quét lá rụng trong sân là buồn về chuyện cũ
 1356. Quét mạng nhện: Thấy quét lưới nhện trên nóc nhà là thành công một quyết định táo bạo
 1357. Quét rác: Thấy quét rác ngoài đường là có xích mích với hàng xóm
 1358. Quít mọc: Thấy quít mọc trong nhà là sanh con quí tử Thấy quít mọc trước cửa là trong nhà có con ngoài giá thú
 1359. Quịt tiền: Thấy mình quịt tiền, ăn chận tiền người khác là điềm sắp bị tai tiếng
 1360. Quịt tiền: Thấy người khác quịt tiền của mình là được người giúp đỡ tiền của
 1361. Quít tróc rễ: Có tai họa bất ngờ
 1362. Quỷ dọa: Làm ăn thua lỗ phá sản
 1363. Quỷ dữ: Có điềm tang khó
 1364. Quỷ quyệt: Thấy thắng được kẻ quỉ quyệt là thoát được buồn phiền. Thấy kết thân với kẻ quỉ quyệt là sắp bị tai tiếng
 1365. Rác: Thấy rác, mùi rác xông lên là điềm có tài lộc
 1366. Rách rưới: Thấy quần áo rách rưới hay vướng vào gai rách tơi tả là điềm sắp mang họa lời ăn tiếng nói
 1367. Rắn chết: Nếu bạn thấy một con rắn chết nghĩa là người luôn đứng ra bảo vệ, bênh vực bạn sẽ gặp rắc rối
 1368. Rắn vàng: Thấy rắn màu vàng là có chuyện rắc rối pháp lý
 1369. Rắn vào bếp: Thấy rắn vào bếp là có khách qúy đến thăm
 1370. Răng: Thấy răng thường là điềm không tốt. Duy nhất trường hợp thấy mình có hàm răng xinh đẹp là điềm vui vẻ
 1371. Rạng đông: Thấy trời rạng đông là nhiều danh vọng
 1372. Răng lung lay: Thấy răng lung lay là điềm báo tình cảm bạn bè, thân cận của mình phai nhạt dần
 1373. Rau héo: Thấy rau vàng úa là có tin chẳng lành
 1374. Rau muống: Thấy xuống ao rau muống là đang chưa gặp thời Thấy ăn nhiều rau muống là bị tai tiếng
 1375. Rễ cây: Thấy rễ cây bò lên mặt đất là điềm đi xa quê hương Thấy rễ cây bò vào nhà là có tang
 1376. Rê thóc lúa: Thấy rê thóc lúa trước gió là có người hợp tác trong công việc mang nhiều lợi ích
 1377. Rễ tre: Thấy rễ tre bò vào nhà là điềm xấu đáng ngại
 1378. Rèm rơi xuống đất: Thấy rèm đang treo bị gió thổi rơi xuống đất là vợ chồng chia ly
 1379. Rời bỏ đồn điền: Thấy rời bỏ đồn điền là qua một chuyện bực mình
 1380. Rơi bó hoa: Rơi mất bó hoa là điềm tình cảm không được đáp trả
 1381. Rơi mũ: Thấy rơi mũ xuống đất hoặc bay mũ là sẽ mất chức
 1382. Rơm đốt cháy: Thấy bó rơm đốt cháy như đuốc soi sáng là hạnh phúc, công việc bảo đảm
 1383. Rồng bay lên trời: Thấy rồng bay lên trời là có danh vọng
 1384. Rồng chết: Thấy rồng chết là mất chức
 1385. Rồng đứng ngang cửa: Thấy rồng đứng ngang cửa là điềm vượng tài
 1386. Rồng dưới nước: Thấy rồng dưới nước là thành công
 1387. Rồng hóa rắn: Thấy rồng hoá thành rắn là có chuyện buồn con cái
 1388. Rồng nằm trên cạn: Thấy rồng nằm trên cạn là tài lộc vào
 1389. Rồng vào bếp: Thấy rồng vào bếp là được thăng chức
 1390. Rồng vào cửa: Thấy rồng vào cửa là sắp sở hữu vật giá trị
 1391. Rồng xuống giếng: Thấy rồng xuống giếng là bị tai tiếng
 1392. Rửa chân: Thấy được rửa chân là bệnh lâu ngày sẽ dứt
 1393. Rửa mặt: Mơ thấy rửa mặt là điềm báo cần phải lấy công chuộc tội
 1394. Rụng răng: Thấy mình rụng một cái răng là có một người trong họ hàng sắp chết Thấy rụng nhiều răng một lúc thì chính người nằm chiêm bao sẽ bịnh nặng
 1395. Rụng tóc: Thấy tóc rụng hết là điềm dữ
 1396. Ruồi đáp vào chân: Thấy ruồi đáp vào chân là có xích mích trong nhà
 1397. Ruộng khô: Thấy mình cấy bắp trên ruộng khô là điềm tốt, tài lộc vào nhà dễ dàng
 1398. Ruộng khô cỏ cháy: Thấy ruộng khô cỏ cháy là công việc bế tắc
 1399. Ruộng lầy lội: Thấy ruộng lầy lội không cày cấy được là sắp khó khăn đến nơi
 1400. Ruộng nước: Thấy mình đi cấy dưới ruộng nước mênh mông là điềm phát đạt, tài lợi đến nhiều
 1401. Ruộng nước: Thấy mình cấy bắp dưới ruộng nước là hao tài, nhưng không tránh được
 1402. Ruộng sình lầy: Thấy mình cấy dưới đám ruộng sình lầy mà không thấy nước là công việc đang trù tính gặp nhiều trở ngại nhưng vẫn vượt qua trong thời gian ngắn
 1403. Rương trống không: Thấy rương trống không là điềm tang khó
 1404. Ruộng xanh tốt: Thấy đứng bên thửa ruộng xanh tốt là sắp có bổng lộc
 1405. Rượu: Thấy rượu là gia đình sung túc
 1406. Rượu đỏ: Thấy rượu màu đỏ là sức khoẻ dồi dào
 1407. Rượu rót cất vào thùng: Rượu rót cất vào thùng là được thảnh thơi
 1408. Rượu rót vào chai: Rượu rót vào chai là có tài lộc
 1409. Rượu trắng: Rượu trắng là nhan sắc ảnh hưởng
 1410. Rút tiền: Thấy rút tiền ở ngân hàng ra là công việc phát đạt
 1411. Sa lầy: Thấy bị sa lầy là gặp khó khăn về mọi mặt
 1412. Sa mạc ngập lụt: Thấy sa mạc bị ngập lụt là có tin vui mừng sắp đến
 1413. Sách hiền triết: Thấy đọc sách hiền triết là sắp có việc làm quan trọng
 1414. Sách tôn giáo: Thấy đọc sách về tôn giáo là được sức khoẻ dồi dào
 1415. Sam bơi trên mặt nước: Thấy sam bơi trên mặt nước là gặp người tri kỷ
 1416. Sấm sét chớp nhoáng: Thấy sấm sét trong chớp nhoáng là kết thúc được một chuyện hiểu lầm
 1417. Sấm sét đánh vào cây: Có họa trong gia đình
 1418. Sấm sét đánh vào đền chùa: Sắp bị ganh ghét, vu khống
 1419. Sấm sét đánh vào nhà: Điềm bị giáng chức
 1420. Sấm sét đánh vào nhà: Sắp có đám cưới
 1421. Sấm sét rơi vào hồ nước: Thoát được một âm mưu hại mình
 1422. Sấm sét vang rền: Có cãi vã, tranh chấp
 1423. Sân lầy lội: Điềm sa sút
 1424. Sáng chói: Tham lam quá độ, nên kìm hãm lại kẻo thất bại trong công việc
 1425. Sao rơi trên mái nhà: Có người trong nhà bị bệnh nặng
 1426. Sao rơi vào tay: Báo phát tài
 1427. Sáp đèn màu đỏ: Điềm khó khăn
 1428. Sáp đèn màu sẫm: Có tai nạn về ban đêm
 1429. Sáp đèn màu trắng: Có tiệc tùng, hội họp
 1430. Sáp đèn màu vàng: Có tang ma
 1431. Sắp đổi xe: Sắp sửa thay đổi công việc, chức vụ
 1432. Sáp ong: Có chuyện suy nghĩ đau đầu
 1433. Sắp xếp chén bán: Gia đình yên ổn, có người giúp đỡ
 1434. Sắt chất thành đống: Công việc đến thời phát đạt
 1435. Sâu bám vào chân: Đang có người âm thầm thương yêu mình nhưng chưa ngỏ lời
 1436. Sâu bọ: Sẽ vượt qua thời kỳ khó khăn
 1437. Sâu bò lên mình: Qua được trở ngại lớn
 1438. Say rượu: Có chuyện buồn, cũng có thể là có tài lộc bất ngờ
 1439. Say rượu ngã: Công việc làm ăn bị người khác gây khó khăn nhưng sẽ sớm vuợt qua
 1440. Say rượu quậy phá: Sắp có tài lộc vào bất ngờ
 1441. Sẩy thai: Báo hiệu mình đang theo đuổi những gì không đáng theo đuổi. Với phụ nữ, nó cũng có thể báo hiệu sự giảm sút về sức khỏe
 1442. Sên: Thấy con sên lội trong nước là bị tai tiếng. Thấy vớt được sên ra khỏi nước là vượt qua được người ganh ghét mình
 1443. Sên bò trên phân: Có tài lộc bất ngờ
 1444. Sinh con gái: Sắp có thông gia tốt đẹp
 1445. Sinh con trai: Chồng sắp được thăng tiến
 1446. Sinh đẻ: Điềm phát đạt
 1447. Sinh đôi, sinh ba: Báo làm ăn tốt đẹp
 1448. Sóc: Thấy sóc là sắp bị lừa gạt. Thấy sóc phóng vào mình, hoặc ăn thịt con sóc là điềm xấu ảnh hưởng đến trinh tiết
 1449. Sóc trên vai: Gặp người yêu không thật lòng
 1450. Soi bóng dưới suối: Có chuyện buồn về tình yêu đơn phương
 1451. Sợi chỉ: Có được một người bạn đời chăm chỉ và công việc làm ăn phát đạt
 1452. Sông đầy nước: Báo phát tài
 1453. Sông đầy thuyền bè: Báo phát đạt
 1454. Sóng lặng gió êm: Gia đình vui vẻ
 1455. Sống trong hang: Lâm vào hoàn cảnh không lối thoát
 1456. Sông vắng lặng: Có chuyện buồn
 1457. Sư tử: Thấy sư tử là có chuyện ngờ vực. Thấy sư tử bỏ chạy là vượt qua được âm mưu hại mình
 1458. Sửa bếp: Tiền sắp vào nhà
 1459. Sửa sang cầu cống: Giải quyết được việc khó khăn
 1460. Sửa chữa cửa: Sanh con qúy tử
 1461. Sừng trâu bò vấy máu: Sắp sửa được thăng tiến
 1462. Sương bao phủ: Công việc trắc trở
 1463. Sương bao phủ quanh nhà: Có chuyện lo lắng trong gia đình
 1464. Sương bay cuồn cuộn: Nhiều chuyện lo buồn
 1465. Sương rơi: Thấy sương rơi mà không nghe tiếng động là sẽ thất vọng vì người yêu đi lập gia đình với người khác, thành tiếng động là sẽ gặp được người tha thiết yêu thương mình
 1466. Sương tan: Hạnh phúc sắp đến với mình
 1467. Tai chảy máu: Có xích mích, mất đoàn kết
 1468. Tai đau: Cảnh báo phải đề phòng những kẻ tiểu nhân bên cạnh
 1469. Tai người khác: Điềm sẽ biết được một thông tin khá ngạc nhiên
 1470. Tằm ăn dâu: Người mình nhờ cậy không hoàn thành công việc
 1471. Tắm chung: Thấy tắm chung với phụ nữ là gặp tình duyên không xứng ý
 1472. Tằm nhả tơ: Vất vả khó nhọc, nhưng vẫn thành tựu theo ý
 1473. Tắm nước ấm: Báo hạnh phúc
 1474. Tắm nước đục: Mơ tưởng chuyện ân ái
 1475. Tắm nước trong: Sức khỏe dồi dào
 1476. Tặng ảnh: Sắp chia ly, hoặc sắp đi xa
 1477. Tặng bình: Phải đề phòng kẻ tiểu nhân đang tìm cách ám hại mình
 1478. Tặng cửa: Điềm báo nhặt được của rơi
 1479. Tặng dép: Được người giúp công ăn việc làm
 1480. Tặng dưa: Sắp bị hao tài
 1481. Tặng gà: Tin vui trong tình duyên
 1482. Tặng giày: Được người khác giúp đỡ
 1483. Tặng gương: Sắp có con quí tử
 1484. Tặng hoa: Thấy có người cùng phái mang hoa tặng mình là sắp bị phản bội. Thấy người khác phái tặng bó hoa là sắp được thăng tiến
 1485. Tặng lược: Có nhân tình nồng nàn
 1486. Tăng lương: Báo hiệu một mối lợi bất ngờ
 1487. Tặng mũ: Có người giúp đỡ
 1488. Tặng nhẫn: Thấy mình tặng nhẫn cho người, là người yêu chấp nhận mình, người tặng nhẫn cho mình là có duyên tình mới
 1489. Tang phục: Thấy mặc tang phục là vượt qua được khó khăn trong gia đình. Thấy người mặc tang phục cho mình là có quý nhân giúp đỡ trong công việc, nếu người đó là phụ nữ là sắp có cuộc tình duyên
 1490. Tang phục: Thấy có người khác mặc đồ tang vào nhà tìm mình là có tin vui sắp đến Thấy một nhóm người mặc đồ tang đang họp bàn là điềm có sự rắc rối
 1491. Tặng quà: Tặng quà cho người khác là sẽ có duyên tình, nếu được tặng quà là báo sắp có của bất ngờ
 1492. Tặng quần: Thấy đem quần cho người khác là sẽ gặp rắc rối
 1493. Tặng quạt: Thấy có người tặng quạt cho mình là có sự gặp gỡ người tình
 1494. Tặng quít: Thấy người đem quít đến cho mình là làm ăn phát đạt
 1495. Tặng sách: Thấy tặng người khác quyển sách là có chuyện làm ơn mang oán Thấy người tặng sách cho mình là công việc thành công, nếu là thí sinh sẽ đỗ đạt
 1496. Tặng sen: Thấy người tặng hoa sen cho mình là có tin lành từ xa Thấy mình tặng hoa sen cho người khác là điềm giúp đỡ người khác
 1497. Tặng thoa xuyến: Thấy có người tặng thoa, xuyến vàng là có tình duyên êm đẹp
 1498. Tặng trang sức: Thấy tặng người yêu món trang sức là bị khổ lụy vì tình
 1499. Tặng vải: Thấy người khác đem vải tặng mình là người thân từ xa về
 1500. Tặng vé số: Thấy có người tặng vé số là bị lừa gạt
 1501. Tặng ví: Thấy mình tặng người khác một chiếc bóp, ví là khó khăn tới
 1502. Tặng vòng: Thấy người khác tặng mình vòng vàng là có tiệc tùng
 1503. Táo quân: Thấy Táo quân là điềm gia đình thịnh vượng
 1504. Táo sâu: Thấy ăn trái táo có sâu, hoặc hỏng là gặp cuộc tình duyên với người có gia đình
 1505. Táo xanh: Thấy ăn táo còn xanh là cuộc tình duyên sâu đậm
 1506. Tập thể dục một mình: Thấy tập thể dục thể thao một mình là gặp chuyện buồn về tình
 1507. Tập thể dục với bạn bè: Thấy tập thể dục với nhiều bạn bè là đang chạy theo những đam mê miệt mài
 1508. Tát: Thấy bàn tay tát vào má mình mà không thấy người là điềm khó khăn
 1509. Tát: Thấy mình tát vào mặt người khác là vượt qua được sự ganh ghét
 1510. Tạt dầu: Thấy tạt dầu vào người khác là chuyện bực mình sắp được giải quyết
 1511. Tất rách: Thấy mình đi tất rách là bị tai tiếng
 1512. Tàu cập bến: Thấy tàu cặp bến là qua một cơn nguy hiểm
 1513. Tàu chạy trên sông: Thấy tàu chạy trên sông là điềm thành đạt trong công việc Thấy mình đi trên tàu là vui vẻ tới
 1514. Tàu chìm: Thấy tàu đang chạy tự nhiên bị thủng nhiều nơi, nước tràn vào là điềm phát đạt
 1515. Tàu đến nơi xa lạ: Bắt đầu một công việc có lợi
 1516. Tàu nằm trên ụ: Buôn bán bị bế tắc
 1517. Tàu phát cháy: Tài lộc vào
 1518. Tay: Thấy bàn tay xinh đẹp là sẽ gặp được người tình xứng ý toại lòng Thấy bàn tay to lớn thêm là làm ăn phát đạt Thấy bàn tay rút ngắn lại là thất bại
 1519. Tay bị thương: Có sự xích mích trong anh chị em
 1520. Tay vấy máu: Có tranh chấp có thể ra tòa
 1521. Thả chim: Thấy mở lồng thả chim là điềm thất vọng. Thấy chim được thả còn bay trở lại là có tài lộc
 1522. Thả hạc: Có tài lộc
 1523. Thả súc vật: Thấy chăn thả súc vật ăn ngoài đồng là điềm gia đình yên vui
 1524. Thai phụ: Gặp người phụ nữ mang thai là có sự vui vẻ trong gia đình
 1525. Than cháy đỏ: Điềm buồn, tai tiếng
 1526. Than khóc: Tin tức xấu về tai ương và đau khổ
 1527. Thằn lằn đứt đuôi: Tình bạn sứt mẻ
 1528. Thắng cược: Báo hiệu may mắn
 1529. Thắng quái vật: Thoát được nguy hiểm
 1530. Thắng quỷ: Gia đình vui vẻ
 1531. Thánh hiện trên mái nhà: Sắp sanh con quí tử
 1532. Tháo giày: Thấy tháo giày lội nước là thoát cơn nguy hiểm
 1533. Thắp nến: Gia đình có tiệc tùng
 1534. Tháp vắng vẻ: Có chuyện buồn khổ
 1535. Thắt cổ: Thấy người khác thắt cổ mà miệng cười là điềm xấu, đề phòng chuyện không đâu
 1536. Thắt cổ không chết: Thấy người khác thắt cổ không chết là vượt qua được nguy hiểm
 1537. Thầy lang: Thấy thầy lang là điềm được người an ủi và giúp đỡ. Thấy mình làm thầy lang là sắp sinh sự
 1538. Thay quần áo: Sắp chấm dứt một tai họa, nếu có kiện tụng sẽ thắng đối phương
 1539. Thầy thuốc: Thấy thầy thuốc chữa bệnh là được người chia sẻ, giúp đỡ. Thấy mình làm thầy thuốc là sắp có mối tình lãng mạn
 1540. Thể dục: Thấy bạn khác phái mời tập thể dục là gặp tình duyên đẹp Thấy bạn cùng phái rủ đi tập thể dục là có tiệc tùng
 1541. Thêu: Thấy mình ngồi thêu là điềm có người xúi giục không tốt
 1542. Thêu rèm: Thay đổi chức vụ và có bổng lộc
 1543. Thiếu nữ mặc áo đỏ: Sẽ có duyên tình
 1544. Thiếu nữ vẫy tay với mình: Tình duyên trở ngại
 1545. Thợ cắt tóc: Thành công đạt được sau nhiều vất vả và nỗ lực
 1546. Thoa xuyến trên người: Thấy thoa, xuyến vàng lúc lắc trên tóc, trên cổ là phải đi công việc làm ăn xa
 1547. Thoa xuyến va chạm: Thấy thoa, xuyến va chạm vào một vật gì phát ra tiếng là vợ chồng chia ly
 1548. Thoát lầy: Thấy lên khỏi chỗ sa lầy là sẽ qua được khó khăn đang gặp
 1549. Thóc lúa: Điềm tài lộc vào
 1550. Thổi tắt đèn: Thoát tai ách
 1551. Thú rừng đuổi: Thấy bị thú rừng đuổi theo mình là điềm xấu
 1552. Thư từ: Thấy có người mang lá thư đến nhà là điềm tin dữ từ xa về
 1553. Thua cờ bạc: Tài lộc sắp vào
 1554. Thua cược: Có tổn thất từ những mối quan hệ không thân tín
 1555. Thùng dầu: Sắp gặp chuyện rắc rối khó tránh
 1556. Thùng đầy: Thể hiện bạn cảm thấy may mắn hoặc thoải mái trong cuộc sống
 1557. Thùng đầy nước: Điềm thịnh vượng, công việc phát đạt
 1558. Thùng đầy phân: Báo phát tài
 1559. Thung lũng: Điềm làm ăn phát đạt
 1560. Thung lũng đầy thú dữ: Có nguy hiểm, tai nạn gần kề
 1561. Thung lũng hoang vắng: Thấy thung lũng hoang vắng là gặp trở ngại trong công việc
 1562. Thung lũng sình lầy: Thấy thung lũng sình lầy là người thân ở xa hối thúc mình thực hiện một công việc
 1563. Thung lũng thu hẹp dần: Thấy thung lũng thu hẹp dần là sa sút
 1564. Thùng rỗng: Nếu thùng rỗng, cuộc sống của bạn có thể không có nhiều niềm vui, hoặc sự an ủi, cảm thông từ những người xung quanh
 1565. Thùng rượu: Thấy thùng đựng rượu là gặp nhiều may mắn
 1566. Thuốc lá tắt lửa: Thấy điếu thuốc lá tắt lửa là cô độc trong tranh chấp
 1567. Thương tích: Thấy người khác bị thương tích là thành công trong đấu tranh quyền lợi Thấy người khác bị thương tích trên đầu là điềm có danh vọng
 1568. Thương tích khắp mình: Thấy mình mang thương tích khắp mình là sắp được nhiều tài lộc
 1569. Thuyền: Đi thuyền trên dòng nước lặng yên là hạnh phúc và thịnh vượng, trên nước đục là gặp rắc rối lôi thôi Té khỏi thuyền là nguy hiểm to
 1570. Thuyền buồm: Mơ thấy một thuyền buồm trong dòng nước trong êm là có thành công Nếu thuyền này gặp bão biển thì ý nghĩa ngược lại
 1571. Thuyền cứu sinh: Mơ thấy thuyền cứu sinh là báo trước thành công vào phút chót
 1572. Thuyền đi trên sông đào: Thấy tàu thuyền đi trên kênh, sông đào là điềm sẽ có nhiều bạn mới hoặc sẽ đi ra nước ngoài
 1573. Thuyền lật: Trường hợp thuyền bị lật là điềm xấu
 1574. Thuyền nhỏ: Một con thuyền nhỏ là báo hiệu giàu có đột xuất
 1575. Tiệm giặt là: Thấy mang áo quần đến tiệm giặt là gặp nhiều khó khăn
 1576. Tiền: Thấy tiền là điềm không tốt. Thấy nhiều tiền là công việc làm ăn gặp trở ngại. Thấy hốt tiền nên đề phòng chết bất ngờ. Trừ khi thấy bạc chất thành khối là có người giúp đỡ về tiền bạc
 1577. Tiền giấy: Thấy nhận tiền giấy của người khác đem đến là mọi sự tốt đẹp
 1578. Tiên nữ chăm sóc: Thấy được tiên nữ chăm sóc, âu yếm là được giúp đỡ
 1579. Tiền vàng xâu thành đôi: Thấy đồng tiền vàng xâu thành đôi là sẽ có người tình
 1580. Tiếng chim: Nghe tiếng chim kêu mà không trông thấy là điềm vợ hoặc chồng gặp chuyện không may
 1581. Tiếng chuông: Sắp có khách từ phương xa tới thăm
 1582. Tiếng cú: Có tin tang khó
 1583. Tiếng đàn hát: Nghe tiếng đàn hát mà không trông thấy người là điềm sắp có tang
 1584. Tiếng gà gáy: Chiêm bao nghe tiếng gà gáy là điềm tốt lành
 1585. Tiếng hạc: Chiêm bao nghe tiếng hạc réo là điềm hiển đạt
 1586. Tiếng họa mi: Chỉ nghe tiếng họa mi hót là được của rơi
 1587. Tiếng mèo: Nghe tiếng mèo ngao mà không thấy mèo là điềm xui xẻo
 1588. Tiếng sư tử gầm: Nghe tiếng sư tử gầm mà không thấy sư tử là có sự vu khống không căn cứ
 1589. Tiếng vạc kêu sương: Nghe tiếng vạc kêu sương mà không thấy vạc là điềm buồn lo
 1590. Tô sáp: Thấy tô sáp lên môi là gặp tình duyên đẹp
 1591. Tóc bạc: Thấy tóc bạc là có bạn tốt
 1592. Tóc dài ra: Thấy tóc dài ra là tình duyên bị rạn nứt
 1593. Tóc đen: Nam giới mơ thấy tóc đen là điềm sẽ dùng lời ngon ngọt để lừa phỉnh phụ nữ
 1594. Tóc đỏ: Gặp người phụ nữ có mái tóc hoe đỏ là gặp chuyện buồn phiền. Gặp đàn ông tóc hoe đỏ là được giúp đỡ
 1595. Tóc xõa: Thấy tóc xõa xuống mặt là có kiện tụng
 1596. Tôm hùm: Sắp có chuyện cờ bạc
 1597. Tôm luộc: Tình duyên tái hợp trở lại
 1598. Tôm sống: Vợ chồng giận nhau
 1599. Trả lương: Mơ thấy trả lương cho người khác báo hiệu sự không thỏa mãn
 1600. Trách móc: Thấy mình trách móc người yêu là đang theo đuổi một tình yêu đơn phương
 1601. Trái cây: Thấy trái cây nhiều gai góc, khía cạnh, hoặc khô héo là gặp trở ngại trong công việc
 1602. Trải chiếu: Thấy đang trải chiếu ra nằm là điềm gặp may mắn
 1603. Trái táo: Thấy trái táo là điềm tình duyên không như ý
 1604. Trăn đuổi: Thấy trăn đuổi theo mình là gặp kẻ muốn ám hại mình
 1605. Trăn lột da: Thấy trăn lột da là vượt qua một chuyện ganh ghét
 1606. Trán người khác: Mơ thấy trán người khác là điềm báo sẽ được bạn bè giúp đỡ trong giai đoạn quan trọng
 1607. Tràng hoa: Thấy mình mang một tràng hoa cho người khác là sắp dự tiệc cưới
 1608. Trăng lặn: Thấy trăng đang lặn là bịnh hoạn sẽ đến
 1609. Trăng lưỡi liềm: Thấy trăng lưỡi liềm vào đầu tháng là thành công
 1610. Trăng tròn: Điềm báo thịnh vượng
 1611. Trăng xế: Có người lớn tuổi qua đời
 1612. Tranh khỏa thân: Điềm tình duyên tan rã
 1613. Tranh phong cảnh: Thấy một bức tranh phong cảnh đẹp là sắp có món quà
 1614. Tranh thêu: Thấy tặng người khác một bức tranh thêu là được người khác nhờ cậy việc ngoài khả năng mình
 1615. Trâu đẻ: Thấy trâu cái đẻ con là thành công
 1616. Trâu húc: Thấy trâu húc là thất bại trong công việc
 1617. Trâu vào nhà: Thấy trâu đột nhiên chạy vào nhà là có tin vui, nhưng nếu là trâu mộng thì có điềm tang khó
 1618. Trẻ con: Nếu thấy con mình trở lại là một đứa trẻ là điềm những vết thương cũ sẽ lành và những hy vọng, sự vui tươi thời trẻ sẽ trở lại. Nếu đứa trẻ bệnh thập tử nhất sinh, đó là điềm rủi ro và bất hạnh
 1619. Trẻ con chết: Sắp có tang gia
 1620. Trẻ con khóc: Dấu hiệu của bệnh tật và sự thất vọng
 1621. Trẻ em: Thấy trẻ nít là điềm tốt
 1622. Trẻ em khuyết tật: Gặp chuyện rắc rối
 1623. Trẻ em trai: Thấy trẻ em trai đùa giỡn là thành công, phát tài
 1624. Trẻ khóc: Điềm ốm đau và có sự thất vọng nhỏ
 1625. Trẻ lại: Thấy mình trẻ lại là sẽ có những nỗ lực lớn để giành lại những cơ hội đã mất. Thấy ông bà hay cha mẹ trẻ lại là sắp có tang tóc
 1626. Tre mọc trước sân: Có danh vọng
 1627. Trẻ sơ sinh: Một đứa trẻ sạch sẽ, sáng lạn báo hiệu sự trọn vẹn của tình yêu và tình bạn. Một đứa trẻ xấu xí báo hiệu sự phản bội từ người mình tin tưởng. Đứa trẻ ốm yếu và bệnh tật là điềm sẽ gặp khó khăn trong c
 1628. Trèo cây: Thấy trèo lên một cây cao là ước vọng nhiều nhưng thành tựu không như ý
 1629. Trèo cây cam: Sắp có kiện tụng
 1630. Trèo cây táo: Đang có cuộc tình si mê, đơn phương
 1631. Treo cờ: Có chuyện mừng vui
 1632. Trèo đèo vượt núi: Điềm thành công
 1633. Treo mùng màn: Có chuyện vui trong gia đình
 1634. Treo rèm: Sắp có đám cưới trong nhà
 1635. Trời đỏ lửa: Có xáo trộn, chia lìa
 1636. Trời vàng óng: Rắc rối pháp luật
 1637. Trốn chạy đàn ông: Thấy trốn chạy một người đàn ông là si mê một người mà không dám thố lộ
 1638. Trốn chạy phụ nữ: Thấy trốn chạy một phụ nữ là sắp bị quyến rũ vào trụy lạc
 1639. Trốn dưới giếng: Sắp bị rắc rối pháp luật
 1640. Trồng cây: Điềm vất vả khó khăn
 1641. Trồng đậu: Việc toan tính sắp thành
 1642. Trống lăn trước mặt: Điềm đang có kẻ tiểu nhân
 1643. Trông mong: Nếu trong giấc mơ bạn trông mong một ai đó, bạn sẽ sớm nhận được tin từ bạn bè vắng mặt đã lâu ngày
 1644. Trồng quít: Thành công bất cứ việc gì
 1645. Trồng rau: Mọi việc tốt lành
 1646. Trồng rau cải: Có tài lộc nhưng không bền
 1647. Trồng tre: Có người giúp đỡ
 1648. Trùm chăn: Sắp sửa có người giúp đỡ
 1649. Trùng bò vào nhà: Gia đình sa sút
 1650. Trùng đầy sân: Điềm tai tiếng
 1651. Trứng thối: Gặp nhiều khó khăn
 1652. Trứng vỡ: Có buồn bực
 1653. Trường đông: Thấy trường đông đảo học trò là con cái làm nên danh phận
 1654. Từ chối gia tài: Thấy từ chối gia tài của cha mẹ chia cho, là sắp phát tài
 1655. Tủ quần áo: Điềm sẽ lụn bại vì cố tỏ ra mình giàu có hơn thực tế
 1656. Tuổi già: Thấy bỗng nhiên mình già là danh vọng đến với mình
 1657. Tưới hoa: Thấy tưới hoa là phải khổ nhọc lắm mới tìm được ít lợi
 1658. Tưới nước trong nhà: Có khách xa đến
 1659. Tường bị nước ngập: Điềm thất bại
 1660. Tượng biết nói: Thấy tượng đá hay tượng đồng biết nói là thất bại
 1661. Tượng cử động: Thấy bức tượng cử động là phá sản, tù tội
 1662. Tượng đá: Thấy tượng đá là điềm gở
 1663. Tượng Phật bằng vàng: Được may mắn, được giúp đỡ
 1664. Tường thành bằng đá xanh: Điềm tốt về tiền bạc
 1665. Tường thành đỏ: Mọi việc tốt đẹp, con cháu làm nên
 1666. Tường thành rộng: Danh vọng lẫy lừng
 1667. Tuyết bịt cửa: Tuyết bịt cửa vào nhà là mọi việc đều bị trở ngại
 1668. Ung thư: Thấy mình bị bệnh ung thư là có đang bị người khác ganh ghét, hãm hại. Thấy một người chết vì ung thư là phát tài
 1669. Uống giấm: Thấy uống giấm là có ghen tuông nghi kỵ trong nhà
 1670. Uống nước đục: Có chuyện bận tâm suy nghĩ
 1671. Uống nước lạnh: Tinh thần được yên tĩnh
 1672. Uống nước nóng: Sắp có bệnh
 1673. Uống nước sôi: Có bệnh nặng
 1674. Uống nước suối: Có tai nạn bất ngờ, cũng có thể là có người giúp đỡ
 1675. Uống rượu: Có buồn bực trong nhà
 1676. Uống thuốc: Được tài lộc nhỏ
 1677. Uống thuốc độc: Có chuyện rắc rối trong gia đình, vợ chồng ly tán
 1678. Ướp cá thịt: Có tình duyên mặn nồng
 1679. Úp chậu: Thấy mình đang úp chậu nầy lên chậu kia là gia đình có cơ hội sum họp vui vẻ
 1680. Vá áo quần: Điềm thành công, tài lộc đến
 1681. Va đầu vào tường: Hao tài vô ích
 1682. Vá quần bằng máy may: Báo hao tài
 1683. Vạc bay ngang nhà: Tài lộc vào
 1684. Vạc đi ăn đêm: Điềm gia đình hạnh phúc
 1685. Vái lạy: Thấy mình vào chùa vái lạy là sắp gặp tình duyên bền chặt
 1686. Vái người lớn tuổi: Có sự vui mừng đem đến
 1687. Vàng: Thấy vàng là điềm hao tài. Thấy vàng chất thành đống là gia đình sa sút
 1688. Vật bằng thép gãy: Thấy vật bằng thép gãy là không hoàn thành nhiệm vụ
 1689. Vật bằng thiếc: Điềm bị thiệt thòi
 1690. Vật lộn: Thấy mình vật lộn với người khác là điềm khó khăn, vất vả. Thấy người khác vật lộn là có chuyện ghen tuông
 1691. Vảy cá: Có sự lừa gạt, gian dối
 1692. Vay nợ bị từ chối: Điềm báo thất bại
 1693. Vảy rắn: Điềm nguy hiểm
 1694. Véo mũi: Nhận được sự hoan nghênh của người khác phái
 1695. Viết lên bao thư: Công việc làm ăn dễ dàng, trôi chảy
 1696. Viết thư: Trong gia đình có chuyện buồn hoặc người đi xa sắp trở về
 1697. Viết trên giấy: Có tin xa đến
 1698. Vịt: Nghe tiếng vịt kêu mà không thấy vịt là điềm thần tài gõ cửa, nên mua vé số. Thấy vịt mái là điềm sắp sửa đi xa quê hương. Thấy vịt trống là điềm bị tai tiếng
 1699. Vỏ cây: Thấy dẫm lên vỏ cây khô mục là tìm lại được tiền của đã mất
 1700. Vợ chồng vái nhau: Điềm ly biệt
 1701. Võ lực: Thấy người dùng võ lực với mình là tình duyên sóng gió nhưng kết quả tốt đẹp
 1702. Vợ sinh: Điềm gia đình gặp khó khăn
 1703. Vỏ sò: Thấy vỏ sò đầy sân là gặp người xúi giục làm điều xấu
 1704. Vò thư: Thua trong tranh chấp
 1705. Vôi đang sôi: Gia đình phân tán
 1706. Vôi sống: Được danh vọng
 1707. Vớt người chết đuối: Thấy mình vớt một người chết đuối là điềm phát tài
 1708. Vú biến mất: Thấy tự nhiên vú mình biến mất là có sự ly tán trong gia đình
 1709. Vua đang dự triều chính: Thấy vua đang dự triều chính là bị rắc rối pháp luật
 1710. Vựa đầy lúa: Thấy vựa đầy lúa là điềm hạnh phúc, đầm ấm
 1711. Vừa khóc vừa cười: Bệnh lâu ngày sắp lành
 1712. Vựa lúa phát cháy: Điềm sa sút
 1713. Vựa lúa trống không: Gia đình suy sụp
 1714. Vực sâu đầy nước: Tài lộc hanh thông
 1715. Vượn leo cây: Có hiềm khích với bạn bè
 1716. Vượn mặc quần áo: Có kẻ lợi dụng mình
 1717. Vườn nho: Sắp phát tài lớn
 1718. Vuốt ve sư tử: Cuộc tình duyên gian khổ bao lâu nay sắp toại nguyện
 1719. Vứt bùi nhùi: Sắp đi xa
 1720. Vứt bưởi: Bị phụ tình
 1721. Vứt bút: Sắp thất bại trong công việc đang trù tính
 1722. Vứt lịch: Thoát được một sự ưu phiền
 1723. Vứt nạng: Phát tài, hoặc qua được khủng hoảng về tinh thần
 1724. Xác chết: Thấy xác chết là điềm hãi hùng lo sợ, xác sình thối là thất bại, xác chết còn tươi như ngủ, là vừa qua những chuyện đau đầu
 1725. Xác chết biết đi: Thấy xác chết biết đi là điềm gở, tang khó
 1726. Xác chết trôi: Thấy xác chết trôi sông là có tài lộc bất ngờ
 1727. Xây dựng chùa: Thấy xây dựng chùa là có điềm lành đem đến
 1728. Xây sông đào: Điềm có nhiều yếu tố thuận lợi để thành công
 1729. Xay thóc lúa: Công việc được người giúp đỡ chấn chỉnh lại
 1730. Xe: Thấy mơ ước một chiếc xe là có sự tranh giành quyền lợi, chức vụ
 1731. Xé ảnh: Sắp sửa được hội ngộ với người trong ảnh
 1732. Xé bao thư: Hôn nhân sắp thành tựu
 1733. Xe bò: Hôn nhân không hạnh phúc và bị rắc rối đeo bám
 1734. Xe bốn ngựa: Tài lộc nhiều
 1735. Xé bùa: Sẽ gặp người tri kỷ
 1736. Xe chạy vào nhà: Báo tai ách đến
 1737. Xe dê kéo: Điềm buồn bực
 1738. Xe lăn bánh chậm chạp: Công việc làm ăn bị ngưng trệ
 1739. Xé lụa: Bị tai tiếng
 1740. Xe ngựa: Xe ngựa chở nặng là điềm bị trách nhiệm trói buộc dù đã cố gắng thoát ra. Thấy đi xe ngựa là mọi sự hanh thông
 1741. Xe rác: Thấy xe rác đổ rác vào mình là nhiều tài lộc
 1742. Xe sa lầy: Gia đình sắp xào xáo
 1743. Xem chặt đầu: Mơ thấy xem người khác bị chặt đầu là điềm sẽ có kẻ thù hoặc sẽ thắng được đối thủ
 1744. Xem đấu võ: Cuộc tình duyên vô vọng
 1745. Xem lịch: Điềm thất vọng
 1746. Xiềng xích: Thấy mình bị xiềng xích là điềm rắc rối. Thấy thoát được xiềng là vui vẻ đến
 1747. Xỏ chân vào tất: Thấy mình xỏ chân vào tất là có tài lộc vào
 1748. Xuống biển bắt sò: Cuộc tình duyên không lâu bền
Cảm ơn bạn đã xem bài viết giải mã điềm báo của giấc mơ, chúc tôi sẽ tiếp tục cập nhật giải mã ý nghĩa giấc mơ ở kỳ kế tiếp. Bạn tiếp tục đón đọc nha!

Từ khóa: diem bao,giai ma diem bao,giai ma giac mo,y nghia diem bao,y nghia giac mo,giai ma y nghia diem bao,giai ma y nghia giac mo
Team 12 Cung Sao

Bạn là chòm sao nào?

Aries
Bạch dương

21/03 - 19/04
Taurus
Kim ngưu

20/04 - 20/05
Gemini
Song tử

21/05 - 20/06
Cancer
Cự giải

21/06 - 22/07
Leo
Sư tử

23/07 - 22/08
Virgo
Xử nữ

23/08 - 22/09
Libra
Thiên bình

23/09 - 22/10
Scorpio
Thần nông

23/10 - 21/11
Sagittarius
Nhân mã

22/11 - 21/12
Capricorn
Ma kết

22/12 - 19/01
Aquarius
Bảo bình

20/01 - 18/02
Pisces
Song ngư

19/02 - 20/03

Bạn là con giáp nào?

Ty
Tuổi Tý

Chuột
Thin
Tuổi Thìn

Rồng
Ngo
Tuổi Ngọ

Ngựa

Bạn là nhóm máu nào?

Đăng ký bản tin chiêm tinh & tử vi hàng ngày.

26 nhận xét:

 1. mơ thấy con rắn xanh, ghê quá

  Trả lờiXóa
 2. Hik mơ ong chúa màu vàng, ta bằng 2 ngón tay đốt vào đầu dương vật cháy máu lun thì là điềm báo j vậy ad

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tớ đoán là cậu sắp được quan hệ với gái

   Xóa
 3. mơ thấy đường tăng và 2 thầy trò đường tăng và tôi là người thứ 3 trong giấc mơ đó tôi là tô ngộ không lát trong 1 căn chùa là ý nghĩa gì giải giúp e với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn là bạn sắp đi tây trúc thỉnh kinh rồi đó :D

   Xóa
 4. quá chuẩn luôn, mơ thấy cmn rắn cắn, thế là mất tiền oan rồi

  Trả lờiXóa
 5. Cho hỏi mơ thấy một người đứng dưới gốc cây to vẫy tay vs mk là có ý nghĩa j v?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này chung chung quá, nhưng mình đoán là bạn sắp đi làm việc xa :D

   Xóa
 6. Now thay nguoi la khac gioi om hon minh nghia la gi vay ad?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu đang gặp vấn đề trong mối quan hệ nam nữ đấy

   Xóa
 7. Nhung ma thay k dung vi minh hien h chua co ban trai...

  Trả lờiXóa
 8. mơ thấy đến 1 cái miếu và trong miếu có 1 cô bé dẫn đến 1 nơi để chỉ cho điều muốn biết. nơi đó đẹp sau đó mình thấy 1 xác người đàn ông chết cô bé hô lên chạy đi mình chạy rồi bị liệt chỉ bò đc sau rồi có 1 người đàn ông khác bảo mình đưa tín vật và đó là 1 chiếc dây chuyền. mình đưa cô bé 100k một lúc sau cô bé cho người trả lại mình 1 cây K, 1 cây Q và 2 tờ 1k và 1 tờ 500đ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể bạn đang có quý nhân phù trợ và đang có người âm theo đó. Hãy đi làm mâm xôi gà cúng đi nhá!

   Xóa
 9. giúp mình với,mình mơ thấy lúc mình đang ngủ giữa đêm tỉnh dậy phát hiện có kẻ trộm núp dưới giường trong phòng mình,mình và hắn giằng co thì mình bị xây xát ở vùng bụng(do mình có thói quen nude khi ngủ,lúc mơ giấc mơ này cũng vậy),kẻ trộm có bị bắt ko thì mình ko nhớ rõ cho lắm.Hình như có người thân mình nằm BV , ông mình chở mình đi thăm,sau đó ra về ông chở mình vào Đầm Sen chơi và đưa cho mình 50 ngàn (chi tiết này mình nghĩ có lẻ bị ảnh hưởng bởi tối qua mình có xem ảnh của bạn mình đi chơi ở Đầm Sen (có cảnh tắm biển ở đó nữa)). Mình chỉ mơ đến thế thì phải ,sáng ra giật mình tỉnh dậy luôn.Kì lạ là lúc sáng sớm mình dậy lúc gần 6h ,sau đó thấy hơi sớm và ngủ tiếp thì mơ thấy giấc mơ kia,lúc tỉnh dậy là 8h sáng . Mình chỉ nhớ có vậy,mình tra trên Google thì thấy mơ có kẻ trộm vào nhà thì sắp gặp bất hạnh ,ko biết đúng ko nữa . :(

  Trả lờiXóa
 10. Giấc mơ này mình mơ từ mấy hôm trước và h vẫn nhớ.
  Mình ( con gái) và 2 người nữa ( con trai) đang ở trong phòng giống lớp học. 1 ng đứng trước mặt mình k hiểu sao tức giận rượt đuổi theo mình ( lúc đầu thấy mặt nhưng sau k nhớ) . Người kia thấy vậy kéo tay mình chạy đi đến chỗ nhìn cảnh rất đẹp kiểu như vào thu ( ng này mình k nhìn thấy mặt, ăn mặc trông hiền và tử tế) .
  Giải mã giúp mình với ^^

  Trả lờiXóa
 11. Mình nằm mơ như mình xuống nhà n.y chơi, 1 căn nhà sàn bằng gỗ ven 1 bờ sông nhỏ (ko hiểu sao giống như là nhà sàn bay ý, vì như nó được treo lơ lửng trên mặt nước ven sông)(nhà n.y mình cũng là nhà sàn, nhưng là nhà xây, trên 1 cái hồ nhỏ) , quan cảnh yên tĩnh và bình yên lắm, thỉnh thoảng có những chiếc thuyền nhỏ chạy ngang qua. Trong nhà có mẹ cô ấy, chị 2 cô ấy, và có cả cô ấy( nhưng cô ấy rất ít xuất hiện, và xuất hiện rất mờ nhạt). Buổi chiều tối khi nước sông rút đi, mình xuống bắt cá ở những vũng nước đọng lại. Mình bắt được vài con rô đồng, vài con tôm bé bé, với vài con cá trắng, nhưng cá trắng mình không lấy, chỉ bắt thả lại xuống dưới sông thôi. Trong lúc bắt mình đã sém đạp phải 1 ống kim tiêm( có gắn kim). Trời bỗng nhiên sụp tối thui ko thấy gì nữa nên mình lên nhà. Trong nhà có hỏi mình có đạp trúng kim tiêm không, nhưng mình nói là ko đạp, nhưng chân mình thì hình như có chạm phải gì đó nên bị xước nhẹ vài chổ. Mình tính mần cá rô mang chiên thì mẹ cô ấy nói để giành đó mang lên SG( mình làm SG). Và mình nhớ là mình có đang nói chuyện gì đó với chị 2 cô ấy điều gì vui vẻ lắm. Xong mình tỉnh giậy, giấc mơ chiều, vì mình mệt nằm ngủ từ khoảng 5h30 đến 7h30 thôi. Và mình với n.y đã chia tay 9 thức được vài ngày vì lý do làm xa nhau và quay lại với người yêu cũ( thực ra thì mình với cô ấy quen nhau lâu rồi. cô ấy mới quen thêm người đó, được 1 t.g thì cô ấy quay lại với mình. Nhưng vì lý do mình và cô ấy làm xa nhau. nên cô ấy tiếp tục quay lại với người đó)
  AD giúp mình về giấc mơ này với, vì chưa lần nào mình suy nghĩ nhiều về giấc mơ như lần này cả...
  Và mình cũng đã từng có ước muốn rằng sau khi cưới mình và cô ấy sẽ xây và sống chung trong 1 căn nhà sàn bé bé, ven sông gì đó. hi :((

  Trả lờiXóa
 12. minh nam mo thay gap lai ban la con trai, sau do ban do ru minh di xem boi va dong nguoi lam, nhung nguoi do toan la nguoi Mien ko a, ma toan chu y vao minh ko, minh quang que lam dau ko dc, lam thu hai dc thu hai dc thi bat dau may ba boi do noi minh dang bi choi ngai, ma ngai do la ngai chan, den nam 2016 se co tac dung hay gi do minh ko nho ro nua. ma trc khi minh lay chong da co nguoi choi ngai voi minh. bay gio minh lo lang qua mong add va cac ban giup minh voi. tks nhiu a

  Trả lờiXóa
 13. minh nam mo gap lai ong ba noi co dien gi ko a?

  Trả lờiXóa
 14. Em là nữ. Em nằm mơ thấy mình nằm trên sàn nhà với một người là nam. Người đó bỗng nắm tay em rồi bỗng nhiên xuất hiện một người là nữ nắm lấy tay bên kia của người nam. Cả ba người cùng nằm trên sàn nhà. Mà hai người nam và nữ đó là bạn cùng lớp với em.

  Trả lờiXóa
 15. Mơ thấy khóc vì ba mẹ đối xử bất công với người yêu đã chia tay. Vừa chạy vừa khóc nhưng không ra tiếng. Đi 1 đoạn rồi quay về, ba chở đi đến trường nhưng không thấy vào học. Dù thực tế là đã tốt nghiệp, không còn học nữa là sao ạ???

  Trả lờiXóa
 16. mình mơ thấy bị quân đội truy sát.hix

  Trả lờiXóa
 17. mình mơ thấy mình nuốt rắn màu xanh vào bụng thì là điềm báo gì vậy mọi người ơi, bà mình mơ thấy 2 đứa trẻ con 1 nam 1 nữ chơi gần hồ nước mà có người nhơ fmình trông hộ nữa, ai biết giải đpá hộ mình đc ko ạ. mình xin cam ơn ạ

  Trả lờiXóa
 18. Riêng chuyên mục về giấc mơ thì các chế vào mục này giùm ad nhé http://www.giaimagiacmo.com/. Chuyên mục giải đáp ý nghĩa giấc mơ đấy cả nhà nhé. Chúc cả nhà vui vẻ yêu đời :)))

  Trả lờiXóa
 19. Tôi cần giúp trong mơ tôi thấy cảnh tượng đó nó đã lập đi lập lại 1 năm nay!
  Tôi thấy mình đang ở 1 căn phòng không có đường ra và sự im lặng của nó làm tôi sợ hãi 1 lúc sau giới như bị rơi từ trên cao xuống ... Giấc mơ đó có khi kéo dài thêm 1 chút hoặc kết thúc sớm hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Giúp tôi thoát khỏi giấc mơ này với!
  Tôi mơ thấy mình đang ngồi trong 1 căng phòng không có lối thoát và đối diện chiếc gương trong đó chính là tôi và sự yên lặng làm tôi sợ hãi đến 1 lúc sau tôi như bị rơi từ trên cao xuống giấc mơ đó kết thúc ... Chuyện này đã xảy ra 1 năm nay ngày nào tôi cũng mơ thấy không biết chuyện này có điềm gì không?.

  Trả lờiXóa

Mới cập nhật