Tra cứu

Bảng tính Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Bạn đang đọc bài viết Bảng tính Ngày sinh 12 cung hoàng đạo tại 12CungSao.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo. 12 cung hoàng đạo sinh ngày nào? Bảng ngày sinh của 12 con giáp trong năm cả nhà nhé! Xem bảng tính ngày sinh dành cho bạn! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại 12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Bạn không biết ngày sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn đang cố gắng tìm hiểu nhưng vẫn chưa tìm được ngày sinh của mình sẽ ứng với cung hoàng đạo nào đúng không? Hôm nay 12 Cung Sao sẽ giúp bạn biết được mình thuộc cung hoàng đạo hay còn gọi là chòm sao nào trong chiêm tinh học phương tây & hiểu rỏ hơn về chiêm tinh học phương tây nhé!

Tử vi 12 cung hoàng đạo & bảng tính ngày sinh
Tử vi đầy đủ nhất về 12 cung hoàng đạo chỉ có tại 12 Cung Sao

Tính ngày sinh cho 12 cung hoàng đạo như thế nào?

Hãy sử dụng công cụ sau đây mà 12 Cung Sao cung cấp để giúp bạn biết được chính xác mình thuộc cung hoàng đạo nào trong chiêm tinh học bạn nhé. Hãy nhớ rằng sẽ có một vài chênh lệch ngày sinh đó, có thể dịch chuyển 1 đến 2 ngày, đơn giản vì lịch này có cách đây hàng ngàn năm, qua bao nhiêu thời đại sẽ có những thống kê khác nhau. Nên bạn đừng quá thắc mắc!

Sau khi kiểm tra có thể sẽ có một vài xê dịch trong ngày sinh, có thể ở lịch này là cung hoàng đạo này, nhưng ở lịch khác là cung hoàng đạo khác. Chỉ xê dịch nhau một ngày thôi nhưng làm chúng ta khó hiểu. Lúc đó bạn đừng lo lắng, ở lịch nào cũng đúng cả, lúc đó bạn gọi là ở trên ngọn hay còn gọi là cung hoàng đạo lai. Cung hoàng đạo lai là cung hoàng đạo mang cả hai đặc điểm của hai cung hoàng đạo gần nhau. Trường hợp này thường xảy ra ở các ngày tiếp giáp các cung trong lịch. Ví dụ sinh ngày 19/04 là Bạch Dương & sinh ngày 20/4 là Kim Ngưu, nhưng một số lịch ghi là 20/4 vẫn là Bạch Dương thì bạn đừng thắc mắc. Nếu bạn sinh trùng hai ngày này, bạn thuộc cung Bạch Dương lai Kim Ngưu hay Kim Ngưu lai Bạch Dương!
Nhập ngày sinh để biết chòm sao của bạn:
     
Như bạn đã biết, Việt Nam chúng ta là một trong những nước Châu Á, chịu ảnh hưởng sâu sắc của nền văn hóa phương Đông, đặc biệt ảnh hưởng từ nền văn hóa của Trung hoa cổ đại. Ảnh hưởng từ con người, tính cách, hình dáng...cho đến các nét văn hóa trong ứng xử và thể hiện. Đặc biệt trong vấn đề tâm linh, phong thủy, tướng số, tử vi và chiêm tinh học chúng ta bị ảnh hưởng hầu như hoàn toàn. Đó chính là những nét văn hóa nhưng cũng chính là hạn chế mà chúng ta cần thay đổi theo thời gian.Qua hàng ngàn năm đô hộ của giặc Tàu, không thể phủ nhận những nét văn hóa của quân đô hộ mang lại...nhưng dân tộc Việt Nam ta cũng dần thoát ra được và khẳng định chính mình. Điều đó được khẳng định trong việc chúng ta đã xây dựng được nét văn hóa của riêng mình, chỉ tiếp thu những cái tốt, chắt lọc những cái tốt và loại bỏ những cái xấu ra khỏi cuộc sống hàng ngày. Hình thành nên một nét văn hóa, con người, đất nước vô cùng đặc biệt như hiện nay.

Nói về vấn đề tâm linh, phong thủy, tướng số & chiêm tinh học, thì ở Việt Nam xem chiêm tinh học dựa trên ngũ hành 12 con giáp, 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là tinh hoa của nền văn hóa phương đông, nó như một công trình kỳ vĩ và nhiều bí ẩn, tuy nhiên nó rất là khó nắm bắt, đơn giản vì nó quá phức tạp và không phải ai cũng đủ điều kiện để tìm hiểu, nếu có chăng cũng tìm hiểu qua loa và hiểu biết sơ sài. Ưu điểm của tử vi phương đông đó là chi tiết, đầy đủ, kỳ vĩ...nhưng nhược điểm là phức tạp và khó nắm bắt. Thì ở nơi khác, một vùng đất khác, một nét văn hóa khác đó là phương Tây, họ nghiên cứu ra được bộ chiêm tinh học của riêng mình, hầu như là sớm nhất từ thời cổ đại và qua bao nhiêu thăng trầm phát triển, hiện nay nó được lưu truyền phổ biến khắp thế giới bởi tính chính xác, đơn giản và dễ tìm hiểu, đó chính là Tử vi chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo. Nó đơn giản và dễ hiểu hơn chiêm tinh học phương Đông rất nhiều, nhưng chắc chắn nó không thua kém gì tử vi phương đông ở độ chính xác và đầy đủ.

Theo Wikipedia, Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 - 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa "Đường đi của mặt trời". Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) - "Vòng tròn của các động vật." Nhiều nhà khoa học hiện đại xem chiêm tinh học là trò mê tín dị đoan.Tuy nhiên, chiêm tinh học vẫn giữ vị trí trọng yếu trong nghiên cứu về "số phận đời người" của phương Tây, vẫn tồn tại ở ngay cả những nước mà tại đó chiêm tinh học bị cấm...Tìm hiểu thêm tại Wikipedia!

Để tìm hiểu chi tiết về Tử vi & chiêm tinh học phương tây, bạn nên tham khảo những nội dung sau tại 12 Cung Sao bạn nhé! Những nội dung này thuộc bản quyền của 12 Cung Sao, được đăng tải độc quyền trên 12 Cung Sao và không có ở website nào khác cả!

Tìm hiểu về chiêm tinh học Phương Tây

Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo chi tiết

Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo Lai chi tiết

Vậy là bạn đã nắm bắt được phần nào về tử vi 12 cung hoàng đạo và tìm được ngày sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào rồi. Giờ thì chúc mừng bạn và mỗi ngày đều vào 12 Cung Sao đọc bài mới và xem Tử vi hàng ngày nhé! Chúc may mắn!

Copyright @12CungSao.Com

27 nhận xét:

 1. cái này tính ngày dương hay âm ạ, e chỉ nhớ ngày âm thì phải lm sao

  Trả lờiXóa
 2. vay 26/6 lai cu giai lai voi cung gi

  Trả lờiXóa
 3. sanh ngày 23/4/2004 cung gì nhỉ

  Trả lờiXóa
 4. em 4 / 2 cung bảo bình hay bạch dương ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. a mình cũng sinh ngày tháng như bạn nè mình và cậu cung bảo bình

   Xóa
 5. cho e hỏi s trên gg e 21/6 là nhiều chỗ kêu e song tử có chỗ kêu e cự giải
  cho e bt e cung gì vs ạ

  Trả lờiXóa
 6. Cho hỏi cung nào học dốt

  Trả lờiXóa

Mới cập nhật